Điều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháĐiều gì khiến hoa có màu sắc khác nhau? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Điều gì làm cho hoa có màu sắc khác nhau? Hãy cùng Banggiaonline.com tìm hiểu lý do Những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau!

sự thông báo

Hoa có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng điều thực sự khiến chúng khác biệt chính là màu sắc rực rỡ của chúng. Những màu này được tạo thành từ các sắc tố và nói chung, càng ít sắc tố thì màu càng nhạt.

sự thông báo

Các sắc tố phổ biến nhất ở hoa ở dạng anthocyanins. Các sắc tố này có màu từ trắng đến đỏ đến xanh lam đến vàng đến tím và thậm chí cả màu đen và nâu. Một loại sắc tố khác được tạo thành từ các carotenoid.

Carotenoid chịu trách nhiệm cho một số màu vàng, cam và đỏ. (Đây là nguyên nhân tạo ra màu sắc rực rỡ của lá mùa thu!) Trong khi nhiều loài hoa có màu sắc từ anthocyanins hoặc carotenoid, có một số loài có thể có màu sắc từ sự kết hợp của cả hai.

sự thông báo

Anthocyanins và carotenoid là nguồn chính của màu hoa, nhưng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cách màu sắc xuất hiện. Lượng ánh sáng mà hoa nhận được khi chúng lớn lên, nhiệt độ của môi trường xung quanh chúng, thậm chí cả độ pH của đất nơi chúng phát triển có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chúng.

Một yếu tố khác là căng thẳng môi trường. Sự căng thẳng này có thể bao gồm hạn hán hoặc lũ lụt hoặc thậm chí thiếu chất dinh dưỡng trong đất, tất cả đều có thể làm giảm màu sắc của hoa.

Và sau đó, tất nhiên, có một hình ảnh mà mắt và não tạo thành cùng nhau: con người, phần lớn, có thể nhìn thấy tất cả các màu trong quang phổ khả kiến, nhưng mỗi người nhận thức chúng khác nhau, do đó, một bông hồng đỏ có thể xuất hiện hơn. rực rỡ đối với một người, mặc dù nó có thể không sáng bằng các màu khác.

#Điều #gì #khiến #hoa #có #màu #sắc #khác #nhau

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.