Điều răn 129 là gì? Những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháĐiều răn 129 là gì? Những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Điều răn 129 là gì là điều răn có nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt quyết định sự thành công và những bài học hay nhất trong cuộc sống đừng bỏ lỡ.

Điều răn là điều răn và cuộc sống là một trải nghiệm học hỏi liên tục. Trong suốt cuộc đời, chúng ta không ngừng thăng trầm, học hỏi những bài học quan trọng trên đường đi.

sự thông báo

Điều răn thứ 129 là gì?

Cái gọi là điều răn 129 xuất hiện trong một câu chuyện vui nhộn và cuối cùng điều răn 129 được tìm thấy là: “Tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy ánh sáng.”

sự thông báo

Từ đó, người ta rút ra Bài học tốt nhất cho cuộc sống được: Nếu bạn không có đủ thông tin trong công việc, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để thành công thay đổi cuộc đời.

sự thông báo

Tại sao thông tin lại quan trọng?

Trong xã hội ngày nay, nhu cầu tiếp cận và cung cấp thông tin là rất lớn và cấp thiết. Thông tin cần thiết cho các mục đích khác nhau được liệt kê dưới đây:

Thông tin là một trợ giúp quyết định cần thiết cho các nhà hoạch định chính sách, người ra quyết định, nhà quản lý, v.v.

Thông tin sẽ có tác dụng củng cố / biến đổi đối với người nhận được thông tin đó. Nhiều thay đổi trong suy nghĩ / thái độ của mọi người đối với việc thu thập thông tin có thể được coi là khả năng hiểu biết cá nhân của người nhận tăng lên.

Thông tin tạo ra thông tin mới. Đây là kiến ​​thức / thông tin hiện có giúp tạo ra thông tin mới; kiến thức mới; Lý thuyết mới …

Trên thực tế, các nhà khoa học và học giả tận dụng hoặc sử dụng thông tin để tạo ra một tài liệu khác, chẳng hạn như báo cáo nghiên cứu, luận án / luận văn, sách, báo cáo, báo cáo hội nghị, v.v.

Những người sử dụng các ngành nghề và công việc khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học, học giả, v.v. họ thu nhận và áp dụng thông tin để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và hiệu quả hơn, tức là ứng dụng thông tin cho các mục đích thực tế.

Thông tin hỗ trợ nghiên cứu cho kết quả hiệu quả và hiệu quả.

Thông tin giúp quản lý tốt hơn nguồn nhân lực, vật tư, sản xuất, tài chính, tiếp thị, v.v.

Thông tin về hiện trạng của một chủ đề giúp xác định những lỗ hổng / thiếu sót trong lĩnh vực chủ đề và xác định các vấn đề nghiên cứu cần được khám phá hoặc theo đuổi.

Thông tin giúp tránh trùng lặp nghiên cứu.

Thông tin kích thích quá trình suy nghĩ của người dùng, đặc biệt là giới học thuật.

Thông tin này giúp các nhà khoa học, kỹ sư, học giả … nắm bắt đầy đủ thông tin về những phát triển hiện tại trong lĩnh vực của họ và luôn cập nhật chúng.

Những bài học hay nhất về cuộc sống đừng bỏ lỡ

Như vậy, mMột số trong những bài học này đến từ kinh nghiệm, nhưng có những bài học khác chúng ta học được bằng cách quan sát người khác hoặc đọc sách. Nhiều khi chúng ta học được từ sách, có sự khác biệt đáng kể giữa kinh nghiệm thực tế và lý thuyết.

Ngoài ra, có rất nhiều bài học cuộc sống mà chúng ta không thể học được cho đến khi chúng ta đối mặt với một số tình huống trong cuộc sống. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng có một số bài học đến quá muộn, khiến chúng ta mất cảnh giác và không chuẩn bị.

1. Làm theo cách của riêng bạn

Mọi người thích đánh giá người khác. Áp lực từ bạn bè này có thể khiến bạn đi lạc khỏi con đường mà bạn đã bắt đầu vạch ra cho tương lai của mình.

Không quan trọng nguyện vọng của người khác, đừng bao giờ để mục tiêu và ước mơ của người khác ảnh hưởng đến cách nhìn của bạn về cuộc sống. Đó là con đường của bạn và bạn quyết định nó sẽ đưa bạn đến đâu và mất bao lâu để nhìn thấy nó.

2. Đừng ngần ngại khi bạn phải hành động

Có một câu tục ngữ La Mã cổ mà mọi người thường trích dẫn: “Carpe diem”.

Thông thường, chúng ta không hành động vì thiếu tự tin hoặc can đảm. Sự do dự này ngăn cản chúng ta tiến về phía trước và đặt chúng ta vào một lồng tự hỏi điều gì có thể đã xảy ra.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đã đến lúc phải hành động, hãy hành động. Dù kết quả thế nào, cuối cùng bạn sẽ thông minh hơn trước.

3. Trải nghiệm những gì bạn đã học được

Bất kể chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết bao nhiêu về một chủ đề nhất định, chỉ sau khi chúng ta sử dụng kiến ​​thức đó, chúng ta mới nhận được xác nhận về mức độ hiểu biết thực sự của mình.

Tất nhiên chúng ta có thể đọc về hội họa, tìm hiểu tất cả các kỹ thuật và các loại cọ, bảng màu, v.v., nhưng chỉ khi chúng ta đứng trước một bức tranh và bắt đầu vẽ, chúng ta mới đưa kiến ​​thức của mình vào bài kiểm tra.

Như chuyên gia Julia Smith của EduGeeksClub đã từng viết: “Những người trẻ tuổi thường gặp khó khăn trong việc áp dụng những gì họ đã học vào thực tế; do đó, tất cả những kiến ​​thức này trở nên vô dụng khi nó nên là nhiên liệu để bạn thăng tiến trong sự nghiệp ”.

4. Những điều tốt đẹp không đến dễ dàng

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp với sự nghiệp thành công, sự hài lòng về tình cảm và những người bạn đáng tin cậy, bạn phải làm việc chăm chỉ.

May mắn chỉ có thể đưa bạn đi xa và phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bạn đã nỗ lực hàng ngày như thế nào và khả năng học hỏi từ những sai lầm của bạn. Đừng nhất thời nghĩ rằng những người khác sẽ chống lại bạn bằng sự nhiệt tình và tận tâm như bạn.

5. Đừng bao giờ ngừng cố gắng hơn nữa

Ngay cả khi chúng ta cảm thấy chuẩn bị tốt hơn, vẫn có khả năng chúng ta không đạt được mục tiêu của mình. Một vận động viên có thể dẫn đầu toàn bộ cuộc đua chỉ để rơi xuống vạch đích và thua cuộc.

Điều này không có nghĩa là các vận động viên nên ngừng thi đấu; ngược lại, anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa cho cuộc thi tiếp theo. Kết quả cuối cùng sẽ đến.

6. Chăm sóc sức khỏe sớm

Khi còn trẻ, chúng ta có thể đẩy cơ thể mình đến giới hạn của chúng ngày này qua ngày khác. Dường như không có gì có thể chạm vào chúng tôi và chúng tôi là bất khả chiến bại.

Tuy nhiên, khi chúng ta già đi vào mỗi kỳ nghỉ, việc uống rượu, hút thuốc và ăn thức ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bắt đầu phát triển các thói quen lành mạnh khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ và nha sĩ của bạn để tránh các vấn đề sau này.

7. Hãy biến mọi khoảnh khắc trở nên quan trọng

Cuộc sống trôi qua nhanh hơn chúng ta nghĩ. Khi bạn ở độ tuổi đôi mươi, bạn nghĩ rằng mình sẽ ở bên cạnh mãi mãi, nhưng trước khi bạn biết điều đó, bạn đã ở độ tuổi ba mươi và đã quá muộn cho những điều bạn muốn làm khi còn trẻ.

Hãy sống hết mình vì cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ biết được ngày mai sẽ mang đến điều gì.

8. Sống và để sống

Chúng ta thường cố gắng giúp đỡ mọi người khi thấy họ mắc lỗi. Loại hành vi này có thể dẫn chúng ta đến tất cả các loại vấn đề và hiểu lầm.

Đừng ép buộc ý tưởng của bạn lên người khác, hãy để những người muốn bạn giúp đỡ và hướng dẫn tìm thấy bạn. Đôi khi tốt nhất là bạn nên tránh xa và để chúng tiếp cận bạn hoặc bạn có thể trở thành kẻ xâm nhập.

9. Hãy linh hoạt với mục tiêu của bạn

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để hành động và thực hiện các kế hoạch của mình chỉ để nhận ra rằng mình đã sai. Điều quan trọng là phải phân tích hiện tại chúng ta đang ở đâu và các hoạt động của chúng ta có thể ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta như thế nào.

Đôi khi tốt hơn là bạn nên trì hoãn một mục tiêu hoặc thậm chí thay đổi nó ngay bây giờ. Việc chấp nhận thăng chức vào thời điểm xấu có thể khiến chúng ta gặp nhiều rắc rối hơn là tốt nếu không đúng thời điểm.

10. Đối với mọi hành động đều có phản ứng ngược lại

Trước khi bạn nói điều gì đó hoặc hành động theo một cách nào đó, hãy nghĩ đến hậu quả.

Một người có thể không sẵn sàng để nghe một số sự thật hoặc có thể không phản ứng tốt với cử chỉ của chúng ta, cho dù ý định của chúng ta tốt đến đâu. Đối xử với mọi lời nói một cách thận trọng.

Hãy xem những lời khuyên này làm nguyên tắc, không phải như một quy tắc. Cuộc sống của bạn là của bạn và bạn biết điều gì là tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng buổi sáng khôn ngoan hơn buổi tối. Tận hưởng cuộc sống!

#Điều #răn #là #gì #Những #bài #học #hay #nhất #về #cuộc #sống #đừng #bỏ #lỡ

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.