E commerce và S commerce trong dịch chuyển kinh doanh mùa dịch

Không phải là một khái niệm quá quen thuộc, tuy nhiên Thương mại điện tử và Thương mại điện tử được biết đến là loại hình kinh doanh trực tuyến không hề xa lạ, kinh doanh thương mại điện tử và mạng xã hội. Vậy đặc điểm của loại hình kinh doanh này là gì và làm thế nào để bắt đầu chuyển dịch bán hàng hiệu quả từ các cửa hàng truyền thống sang các kênh trực tuyến trong thời kỳ đại dịch? Hãy cùng Sapo.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

1. S Commerce và E Commerce là gì?

1.1 Thương mại điện tử là gì?

bạn cá

Thương mại điện tử (Electronic Commerce) hay còn gọi là hoạt động thương mại điện tử: Là hoạt động mua bán các sản phẩm và dịch vụ thông qua các giao dịch trực tuyến trên Internet và các mạng điện tử. Thương mại điện tử thường được phân thành các nhóm sau:

  • Business To Business (B2B): Đây là một loại Thương mại điện tử mô tả các giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp như nhà sản xuất với nhà bán buôn hoặc nhà bán buôn với nhà bán lẻ.
  • Business To Consumer (B2C): Đây là một loại hình giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.
  • Người tiêu dùng đến người tiêu dùng (C2C): C2C là một loại Thương mại điện tử thường thấy giữa các cá nhân chứ không phải doanh nghiệp trên các trang Web trung gian như đấu giá hoặc trang bán hàng.
  • Consumer To Business (C2B): Đây là mô hình kinh doanh trong đó người tiêu dùng có thể tạo ra giá trị và bán lại giá trị đó cho doanh nghiệp.
  • Business to Employee (B2E): Hình thức này được hiểu là một lựa chọn sử dụng mạng nội bộ để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhân viên của mình.
  • Business To Government (B2G): Đây là hình thức tương tác trực tuyến phi thương mại giữa các cơ quan, ban ngành của Chính phủ cũng như các tổ chức với các cơ quan, ban ngành và tổ chức khác của Chính phủ.
  • Chính phủ với Doanh nghiệp (G2B): Tương tác trực tuyến, phi thương mại giữa các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp để đảm bảo mục đích cung cấp thông tin và lời khuyên cho doanh nghiệp.
  • Chính phủ với công dân (G2C): Đây là hoạt động giao tiếp giữa chính phủ và khu vực tư nhân hoặc công dân của họ.

1.2 S Commerce là gì?

S Commerce (Thương mại xã hội) thực chất là sự kết hợp giữa Thương mại điện tử và Truyền thông xã hội, là hoạt động sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… để quảng bá và bán sản phẩm / dịch vụ trực tiếp.

thương mại

Không phải là hoạt động Marketing trên mạng xã hội bằng cách trả tiền để quảng cáo sản phẩm và đưa khách hàng đến với cửa hàng, Website của bạn mà S Commerce là hoạt động mua bán diễn ra ngay trên mạng xã hội thông qua các bài viết. viết bài, livestream chọn mua và thanh toán tại phần chat với người bán.

Với hơn 60 triệu người sử dụng mạng xã hội, S Commerce là cơ hội mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần nắm bắt để mở rộng thị trường hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Xem thêm: 10 trang mạng xã hội kinh doanh online nhất định phải biết!

1.3 Vai trò của S Commerce và E Commerce trong hoạt động kinh doanh

E Commerce và S Commerce cho phép chủ doanh nghiệp tiếp cận với cả những khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau mà không tốn quá nhiều chi phí, cũng như khả năng bán hàng 24/7, đảm bảo cung cấp cho nhu cầu của khách hàng. .

Đặc biệt, Thương mại điện tử cho phép bạn tối ưu hóa chi phí mặt bằng cũng như nhân công một cách hiệu quả. Cùng với đó là khả năng quản lý hàng tồn kho và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng với hệ thống vận chuyển được tối ưu hóa.

Đặc biệt, hình thức kinh doanh này còn giúp khách hàng và nhà bán hàng đảm bảo khả năng tương tác, trải nghiệm sản phẩm và xử lý nhanh các vấn đề như giá cả, vận chuyển và đặc biệt là chăm sóc khách hàng sau bán hàng. và tiếp thị lại hiệu quả hơn.

Nắm bắt kịp thời xu hướng tiêu dùng và hành vi của người dùng tại từng thời điểm, gia tăng cơ hội bán hàng và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường. Xác định rõ chân dung khách hàng, thị trường tiềm năng và phân tích hành vi thông qua các công cụ theo dõi hành vi khách hàng. Từ đó điều chỉnh và nâng cao khả năng bán hàng hiệu quả.

Đảm bảo khả năng tương tác hai chiều và hỗ trợ kịp thời, nâng cao sự hài lòng tức thì. Dễ dàng tiếp nhận các phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ để kịp thời đánh giá, điều chỉnh và sử dụng nhằm giao tiếp và thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, S Commerce là công cụ hàng đầu giúp các chủ doanh nghiệp chuyển dần sang kênh bán hàng trực tuyến, đảm bảo khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng đồng thời tăng doanh thu nhanh chóng và hiệu quả. Hoa quả.

Trên thực tế, hoạt động kinh doanh theo Thương mại điện tử và Thương mại điện tử có thể giúp cải thiện khả năng bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh là vô cùng lớn. Đó là lý do tại sao bạn phải hiểu điều gì quan trọng để tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp để giúp chủ doanh nghiệp đảm bảo hoạt động và bán hàng hiệu quả hơn.

2. Cách tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn trên S Commerce và E Commerce

2.1 Chính sách giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu giúp khách hàng quyết định quay lại cửa hàng của bạn lần sau cũng như tăng khả năng giới thiệu sản phẩm của bạn cho người quen của họ.

Đặc biệt khi bạn có chính sách giá tương đối ổn so với chất lượng sản phẩm, khách hàng sẽ càng tăng thêm sự hài lòng nếu nhận được sản phẩm tương xứng với số tiền mình đã bỏ ra.

2.2 Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Kinh doanh trên Thương mại Điện tử và Thương mại S có nghĩa là bạn có khả năng tương tác với khách hàng của mình tốt hơn nhiều so với các kênh bán hàng khác. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như xử lý kịp thời các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh như thanh toán, vận chuyển.

Đặc biệt, đối với kênh kinh doanh trực tuyến, vận chuyển là yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định quay lại lần sau của khách hàng cũng như đảm bảo quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ nhất.

Chính vì vậy nhiều chủ doanh nghiệp thường tận dụng việc đẩy đơn hàng cũng như quản lý giao hàng bằng phần mềm bán hàng để tối ưu hóa hiệu quả trong việc kiểm soát COD cũng như các vấn đề phát sinh khi đổi trả hàng.

2.3 Tối ưu hóa hình ảnh và nội dung

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi kinh doanh S Commerce đó chính là hình ảnh, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định tham quan và chọn mua sản phẩm của bạn.

Bởi vì nói một cách dễ hiểu, cho dù sản phẩm của bạn có thực sự tốt nhưng hình ảnh của bạn không thực sự thu hút về mặt thị giác thì cũng không thể có cơ sở để khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Hình ảnh đẹp, thu hút chính là yếu tố giúp bạn đánh bật đối thủ và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cách viết content marketing bán hàng “chất như nước cất”

2.4 Kết hợp các giải pháp tăng trưởng

Đối với các kênh kinh doanh như Facebook, Zalo,… việc kiểm tra từng bình luận, tin nhắn thường gây ra nhiều khó khăn như bỏ sót hoặc mất thời gian, nhất là trong giai đoạn lượng khách hàng ngày càng đông. Của bạn đã tăng lên đáng kể. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng mà còn khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng do phải chờ đợi.

Đây là lúc việc tìm kiếm một công cụ giúp tối ưu hóa hoạt động mua hàng trên các trang này là vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp bạn mang đến nhiều sản phẩm phù hợp với khách hàng mà còn giúp bạn quản lý và chốt đơn hàng một cách hiệu quả nhất.

Đây là điều mà Sapo Omnichannel và Kênh đặt hàng trực tuyến hoàn toàn có thể làm được. Không chỉ là một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, giúp quản lý tổng hợp từ cửa hàng, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay Website mà các tính năng đặc biệt như tạo trang đặt hàng trực tuyến cũng là giải pháp hàng đầu. giúp chủ shop tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên nhiều kênh truyền thông xã hội khác.

Chắc chắn không ít trường hợp chủ shop dù lớn hay nhỏ khi nhận được yêu cầu tư vấn và đưa ra những mẫu hàng hóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sẽ thật khó nếu bạn phải ngồi liệt kê và gửi hàng loạt hình ảnh cho từng khách hàng đúng không? Đây là lúc mà một trang đặt hàng sẽ giúp bạn “giải cứu” vô cùng hiệu quả.

thương mại

Kênh đặt hàng trực tuyến sẽ cho phép bạn nhanh chóng tạo kênh đặt hàng trực tuyến với giao diện trực quan, cho phép bạn đưa tất cả sản phẩm của mình vào menu và giúp khách hàng đặt hàng dễ dàng hơn.

Không cần phải lội từng comment, từng tin nhắn hay trao đổi quá nhiều lần, kênh đặt hàng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng chọn được món đồ ưng ý và đặt mua ngay với những thông tin cần thiết về sản phẩm. đặt hàng, địa chỉ, hình thức thanh toán.

Do được tích hợp trên phần mềm nên chủ doanh nghiệp có thể nhận và quản lý tất cả các đơn hàng ngay khi khách đặt hàng. Đặc biệt là khả năng đẩy đơn hàng đi mọi nơi ngay trên phần mềm, theo dõi vận đơn cũng như kiểm tra một cách chính xác nhất.

Kênh sàn thương mại điện tử cũng là kênh bán hàng mà các chủ cửa hàng có thể cân nhắc nếu cửa hàng có quy mô vừa và lớn với lượng đơn hàng ổn định để tăng doanh thu hiệu quả hơn. Tùy theo mặt hàng kinh doanh, bạn có thể cân nhắc kinh doanh trên các kênh Shopee, Tiki hay Lazada, Sendo để đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Trải nghiệm ngay 7 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí Kênh đặt hàng online và phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel

Hãy thử nó cho miễn phí

Sapo.vn hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Thương mại điện tử và Thương mại điện tử và vai trò của chúng trong hoạt động kinh doanh.


Source link

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.