Ecocide là gì? Đáp án đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháEcocide là gì? Đáp án đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Ecocide là gì? Hệ sinh thái là tài sản của nhân loại. Nhưng khi nào hành vi cố ý hủy hoại môi trường có thể trở thành tội phạm quốc tế?

sự thông báo

Hệ sinh thái thuộc sở hữu của nhân loại và chúng ta cần chúng để tồn tại.

Chúng được định nghĩa là các quần xã thực vật, động vật và các sinh vật khác tương tác với nhau và với môi trường.

sự thông báo

Từ rừng nhiệt đới đến rạn san hô, các hệ sinh thái đóng góp trực tiếp vào cuộc sống của con người như chúng ta đã biết.

sự thông báo

Thực vật, nấm và động vật trong hệ sinh thái dẫn đến thức ăn mà chúng ta ăn, thuốc, oxy và nước sạch.

Là một phần của hệ sinh thái, thực vật có thể điều hòa khí hậu, ngăn ngừa lũ lụt, bảo vệ cộng đồng khỏi thiên tai và bù đắp ô nhiễm bằng cách lưu trữ carbon.

Bước ngoặt

Phá rừng và ô nhiễm là hai trong số những nguyên nhân chính gây ra sự tàn phá môi trường. Khi thiệt hại trở nên không thể phục hồi, hệ sinh thái đạt đến giới hạn của nó và không có khả năng quay trở lại.

Khi bạn đạt đến một mức độ thiệt hại nhất định, hệ sinh thái sẽ chuyển sang trạng thái mới. Ví dụ, điều này có thể được gây ra do vượt qua một ngưỡng nhiệt độ nhất định.

Với rừng nhiệt đới, quá trình sa mạc hóa bắt đầu không thể đảo ngược. Là khi vùng đất phì nhiêu trở thành sa mạc.

Sahara từng có màu xanh lục, nhưng trong khoảng thời gian 400 năm, nó đã trở thành một sa mạc. Thật không may, điều này cũng được thiết lập cho Amazon.

Kết quả là sự mất mát của các loài ngay lập tức, cùng với đó là mất đi kiến ​​thức về dược liệu, thực phẩm và thực vật, cũng như mất nước ở khu vực xung quanh.

Rừng rất quan trọng đối với cuộc sống của con người bởi vì cây cối loại bỏ carbon dioxide dư thừa từ bầu khí quyển của chúng ta và biến nó thành oxy mà chúng ta thở. Chúng cũng giúp giảm mức độ carbon dioxide trong khí quyển gây ra biến đổi khí hậu.

Khi rừng bị chặt phá hoặc đốt cháy, lượng carbon dự trữ sẽ được giải phóng trở lại bầu khí quyển. Mất một khu rừng nhiệt đới lớn như vậy sẽ có tác động lớn đến hành tinh và tương lai của cuộc sống con người.

Ecocide là gì?

Các hệ sinh thái có giá trị đến mức một số người cho rằng việc phá hủy chúng nên được coi là một tội ác quốc tế, được gọi là tiêu hủy sinh thái.

Ecocide được định nghĩa là sự tàn phá môi trường tự nhiên, hoặc thiệt hại lớn đối với nó.

Nó sẽ xác định ai phải chịu trách nhiệm về thiệt hại môi trường, từ các chính phủ đến các tập đoàn và cá nhân cố tình gây ra sự tàn phá, và quy trách nhiệm hình sự cho họ về những thiệt hại mà họ gây ra cho Trái đất.

Điều này có thể bao gồm làm hại động vật, làm ô nhiễm sông hoặc chặt phá rừng.

Ví dụ, đã có những lời kêu gọi coi cháy rừng Amazon năm 2019 là một tội ác sinh thái.

Sự cần thiết phải có luật bảo vệ thế giới tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Thuật ngữ này có thể đã được sử dụng từ những năm 1970, nhưng nó đã được chú ý nhiều hơn trong những năm gần đây nhờ công trình của luật sư Polly Higgins.

Nó được dành riêng để nói về tự nhiên và biến mất mát, thiệt hại hoặc hủy hoại các hệ sinh thái thành một luật có hiệu lực thi hành được Liên Hợp Quốc công nhận.

Mặc dù ông mất sớm vào năm 2019 nhưng công việc vẫn tiếp tục. Khái niệm chất diệt khuẩn đang được tranh luận bởi các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, các công ty và luật sư trên khắp thế giới, nhưng nó vẫn chưa được Liên hợp quốc chấp nhận là tội phạm quốc tế.

#Ecocide #là #gì #Đáp #án #đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.