EDM là gì? Những kiến thức cần biết về dòng nhạc EDM


EDM là thể loại nhạc thịnh hành trong thời gian gần đây nhưng hiện nay nó được rất nhiều người yêu thích. Mọi người có thể nhìn thấy nó ở bất cứ đâu từ đường phố, cửa hàng, trường học. Hầu hết mọi người đều chỉ biết EDM là một thể loại âm nhạc chung chung, không biết thực chất EDM là gì? Và tại sao nó lại gây nghiện như vậy? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của Sen hồ tây. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

edm

Tổng quan EDM là gì?

EDM là viết tắt của cụm từ Electronics Dance Music, với nghĩa là nhạc khiêu vũ điện tử. Dòng nhạc điện tử EDM với đặc trưng tiết tấu mạnh mẽ, kế thừa phong vị nhạc disco từ những năm 1970.

Nói theo một cách khác, EDM cũng là một thử nghiệm của nhạc Pop. Không thể phủ nhận sức lan tỏa mạnh mẽ của thể loại nhạc EDM hiện nay. EDM đang thịnh hành và phát triển mạnh mẽ thông qua các lễ hội khiêu vũ và các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới.

Nhạc EDM dựa trên các nhạc cụ điện tử như đàn tổng hợp, trống điện và máy trộn. Tất cả những nhạc cụ này được kết hợp với nhau để khai thác triệt để âm thanh và độ ấm của từng nhạc cụ.

Một bản nhạc điện tử EDM hay và bắt tai phụ thuộc rất nhiều vào âm sắc của nhạc cụ và sự khai thác thử nghiệm của những nhạc cụ lạc hậu.

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay cho phép các nhạc cụ điện tử có thể trao đổi thông tin với nhau, đồng bộ âm thanh giữa các nhạc cụ.

EDM được chia thành nhiều thể loại, chẳng hạn như House, Trance, Electro, Techno, Moombathon, Trip Hop và Dubstep.

Các thể loại nhạc EDM hiện nay

căn nhà

Nhà EDM bắt nguồn từ Chicago vào những năm 1980. Sự ra đời của progressive house đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thể loại âm nhạc này. Thật thiếu sót nếu không kể đến sự góp mặt của các DJ như: Daft Punk, Deamau 5, Steve Aoki, Tiesto.

Đặc điểm của dòng nhạc này chủ yếu là nhạc không lời, âm thanh sôi động, ma mị, tiết tấu mạnh, tiếng trống dồn dập.

Xuất thần

Trance bắt nguồn từ Đức và lan rộng khắp Châu Âu. EDM trance tập trung vào âm thanh điện tử. Thoạt nghe, nó giống như nhạc gia đình, nhưng nó có giai điệu dễ nghe hơn nhiều.

Electro

Thể loại nhạc điện tử điện tử được hình thành chủ yếu bởi trống điện và các loại nhạc cụ khác. Đặc điểm của những bài hát này thường không sử dụng giọng hát. Trong trường hợp giọng hát, phần lớn thời gian âm thanh bị méo.

Techno

Đây được coi là dòng nhạc tiêu biểu trong EDM điện tử. Techno đến từ bang Michigan của Mỹ, với giai điệu sôi động và mạnh mẽ nhất trong các thể loại nhạc EDM. Âm thanh chủ yếu tạo ra từ bàn phím, trống điện tử và âm trầm.

Dubstep

Dòng nhạc này ra đời muộn hơn vào năm 1998 tại Anh. Các bản nhạc Dubstep EDM có âm trầm và trống nặng cùng với giọng hát vang.

Hai dòng EDM khác là moombathon và trip hop ít phổ biến hơn. Nhiều người coi đây là một biến thể điện tử của nhạc soul, jazz hoặc funk.

Sự bùng nổ của âm nhạc điện tử

Sự bùng nổ của âm nhạc điện tử đã lan rộng ra toàn thế giới. Với dòng nhạc mang cảm xúc ma mị, huyền bí, kích thích người nghe,… có thể nói EDM đang dẫn đầu xu hướng âm nhạc hiện nay.

Đối tượng đam mê nhạc điện tử đa phần là giới trẻ, làn sóng này lan rộng từ thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới US UK sang thị trường âm nhạc kpop và thị trường âm nhạc vpop nước ta.

Nếu như trước đây, nhạc điện tử chỉ giới hạn trong các hộp đêm hay quán bar thì giờ đây, EDM đã trở thành một dòng nhạc đẳng cấp, được trình diễn tại các chương trình quy mô lớn, quy tụ nhiều tên tuổi. tuổi nổi tiếng.

Các sự kiện âm nhạc EDM lớn như ngày mai Thế giới luôn có sự góp mặt của David Guetta, Tiesto, Steve aoki, như mike, dimitri Vegas, v.v.

Tiềm năng phát triển của thị trường âm nhạc này trong tương lai

Nhạc EDM ra đời là bước đột phá cứu nền công nghiệp âm nhạc thế giới. Một trong những lý do để củng cố sự lạc quan và niềm tin vào nền công nghiệp âm nhạc EDM bởi đây là thể loại âm nhạc không giới hạn nhất.

Giai điệu luôn là yếu tố quan trọng nhất, ca từ thường đóng vai trò thứ yếu. Điều này đã xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia. Bất kỳ thị trường âm nhạc nào cũng có thể phát triển.

Xu hướng phát triển của dòng nhạc EDM đã được dự đoán rất nhiều. Trên thực tế, nhiều lễ hội âm nhạc vẫn đang diễn ra và lập những kỷ lục vô cùng ấn tượng về số lượng và thời gian bán vé.

Giai điệu của EDM đang tiếp tục được hoàn thiện, hứa hẹn sẽ tạo nên một thể loại EDM hoàn hảo hơn.

Phần kết

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về EDM và các thể loại nhạc EDM. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé !!!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.