eSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháeSim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

ESim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào? Với việc phát hành Apple Watch 3, thuật ngữ này đã được thay đổi rất nhiều.

ESim là gì và eSim khác với thẻ SIM như thế nào?

sự thông báo

ESIM là gì và esim hoạt động như thế nào?

eSIM là phiên bản rút gọn của SIM nhúng, trong đó SIM là viết tắt của Mô-đun nhận dạng thuê bao. Do đó, eSIM là một mô-đun nhận dạng thuê bao được nhúng.

eSIM, viết tắt của mô hình nhận dạng thuê bao nhúng, là phiên bản kỹ thuật số của thẻ SIM mà bạn sử dụng để kết nối điện thoại với nhà cung cấp mạng. Đó là một con chip bên trong điện thoại có thể được lập trình lại để phù hợp với bất kỳ mạng nào bạn muốn sử dụng.

Hãy coi nó như chip NFC bạn sử dụng để thanh toán không tiếp xúc hoạt động với bất kỳ ngân hàng nào mà bạn sử dụng. ESIM cũng vậy, nhưng được thiết kế để kết nối bạn với mạng điện thoại của bạn.

Điện thoại nào sử dụng eSIM?

Apple đã giới thiệu hỗ trợ eSIM trên iPhone XR và iPhone XS (cũng như Apple Watch 4 và iPad Pro), trong khi Google cũng làm như vậy với Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Dòng Galaxy S20, Galaxy Flip Z và Galaxy Fold của Samsung có hỗ trợ eSIM. Tất cả các thiết bị này đều sử dụng eSIM làm tùy chọn hai SIM, nhưng Motorola Razr chỉ là eSIM – nó không sử dụng SIM tiêu chuẩn.

Một số máy tính xách tay cũng có eSIM, cũng như một số máy tính bảng, nhưng chúng rất ít và xa.

Những mạng nào hỗ trợ eSIM?

Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống Motorola Razr không hỗ trợ thẻ SIM truyền thống.

Các mạng trên toàn thế giới hiện đã hỗ trợ eSIM. Ví dụ: ở Mỹ, eSIM hợp tác với AT&T, T-Mobile USA và Verizon Wireless.

Ở Úc, bạn có thể kết nối với Optus, Telstra, Truphone và Vodafone, trong khi ở Anh là EE và O2. Vodafone cũng cung cấp hỗ trợ eSIM ở Anh, nhưng cho đến nay chỉ dành cho Apple Watch và một số đồng hồ thông minh của Samsung.

Ngoài các nhà mạng trong nước, một số nhà mạng trên thế giới cũng hỗ trợ eSIM. Bạn sẽ muốn xem Truphone, Ubigi, GigSky, eSIM.net, MTX Connect, Readtea Mobile và Soracom Mobile.

Lợi ích của eSIM là gì?

Đầu tiên, điều này có nghĩa là điện thoại chỉ eSIM về cơ bản được bán ở dạng mở khóa – bạn chỉ cần nhận cài đặt mạng thích hợp từ một ứng dụng hoặc thông qua mã QR để lập trình eSIM và bạn đã sẵn sàng.

Thứ hai, nó chiếm một số không gian mà thẻ SIM truyền thống vẫn làm, thậm chí cả nano-SIM. Khe cắm thẻ SIM là một phần cứng khá lớn và việc loại bỏ nó trong một thiết bị chỉ sử dụng eSIM giúp cuộc sống của đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi thể dục và các nhà sản xuất điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn chế tạo các thiết bị có thể gập lại, linh hoạt hoặc có hình dạng kỳ lạ.

Thẻ SIM vật lý không muốn bị cong và vì không cần đầu nối cho thẻ, nên có một điều ít xảy ra hơn.

Đây là một ví dụ điển hình: hãy nghĩ về kính thực tế tăng cường. Với một thẻ SIM vật lý, bạn sẽ có được thứ gì đó khiến bạn trông giống Elton John. Với eSIM, các nhà thiết kế có thể tinh tế hơn nhiều. Và tính di động tương tự có ý nghĩa thú vị đối với công nghệ nhà thông minh và Internet of Things: các thiết bị có eSIM sẽ không cần kết nối với điện thoại hoặc bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.

Thứ ba, bạn có thể chọn và chọn người bạn muốn điện thoại của mình kết nối với những thứ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một đường dây cho các cuộc gọi và một đường dây cho dữ liệu vì mạng A rất tốt cho thoại nhưng mạng B có tốc độ 5G tốt hơn hoặc vì bạn đang ở một quốc gia khác và mạng cục bộ sẽ rẻ hơn so với dữ liệu thông thường của bạn. các nhà cung cấp

Đây không phải là lợi ích lớn duy nhất cho khách du lịch và khách đi công tác. Nếu điện thoại của bạn có eSIM, bạn không cần phải thay đổi thẻ SIM khi đi du lịch và bạn không cần thay đổi số của mình khi thay đổi mạng.

Vì eSIM của bạn có thể lưu trữ nhiều chi tiết mạng và thông tin đăng nhập, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể thay đổi eSIM của mình khi bạn đến một quốc gia khác và bắt đầu sử dụng mạng chính xác ngay lập tức.

ESIM có phải là một tiêu chuẩn công nghiệp không?

Đây là. eSIM là đặc điểm kỹ thuật toàn cầu của Hiệp hội GSM, tổ chức công nghiệp đại diện cho các nhà khai thác mạng di động trên thế giới.

eSIM là thông số kỹ thuật SIM từ xa duy nhất được hỗ trợ trên toàn cầu, vì vậy bạn không phải lo lắng về tình huống VHS / Betamax có các tiêu chuẩn cạnh tranh và không tương thích.

Mặc dù ưu điểm nhiều hơn nhược điểm, nhưng vẫn có một số sai sót tiềm ẩn. Với một SIM vật lý, nếu điện thoại của bạn bị hỏng, bạn có thể chuyển đổi các SIM và có tất cả dữ liệu của mình trên một điện thoại khác; điều này có thể không thực hiện được với eSIM. Bạn không thể chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác, ngoại trừ thông tin được lưu trữ trên đám mây, chẳng hạn như danh bạ, tin nhắn, v.v.

Ngoài ra, eSIM không thể bị xóa khỏi thiết bị, mặc dù chúng an toàn và có thể được lập trình lại, vì vậy một số người có thể lo lắng về việc thiết bị của họ bị theo dõi. .

#eSim #là #gì #và #eSim #khác #với #thẻ #SIM #như #thế #nào

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.