Expat là gì? Gợi ý 10 công việc mà Expat có thể làm hiện nay

Expat là gì, cuộc sống của người Expat ở Việt Nam có gì thú vị. Vậy để tìm hiểu rõ hơn, bạn đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây của Mang Tận Nhà nhé!

Ý tưởng Expat là gì? và sự khác biệt giữa người nhập cư và người nước ngoài. Hãy cùng GiaNgo giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé!

Expat là gì?

Expat là gì?

Người nước ngoài là một cụm từ dùng để chỉ những người nước ngoài sống ở một quốc gia khác. Expat được viết đầy đủ là Expatriate, được hiểu thông dụng từ những người đi làm việc ở nước ngoài.

Được tài trợ bởi

Người nước ngoài khác với khách du lịch, khách du lịch dùng để chỉ những người đi du lịch, và Người nước ngoài là những người đi làm việc ở nước ngoài. Ví dụ, ở Việt Nam, nếu bạn thấy một người Mỹ làm việc tại Việt Nam, thì người đó là Người nước ngoài.

Ví dụ sau đây của Mang Tận Nhà sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và hình dung được nghĩa của từ Expat là gì:

Được tài trợ bởi

Luis là một kiều bào Mỹ sống tại Việt Nam và dạy tiếng Anh. (Luis là người Mỹ sống và dạy tiếng Anh tại Việt Nam).

Expat là gì?

Group Expat là gì?

Group Expat là một cộng đồng sống tạm thời hoặc lâu dài tại một quốc gia mà họ không có quốc tịch. Đối với những người chọn ở lại tạm thời, cách sống của họ vô cùng hấp dẫn và đặc biệt là thích phiêu lưu.

Ví dụ: Một cộng đồng người nước ngoài làm cho nhân viên địa phương khó tìm được việc làm tốt hơn. (Cộng đồng người nước ngoài khiến người lao động địa phương khó tìm được việc làm tốt.)

Expat là gì?

Sự khác biệt giữa Người nhập cư và Người nước ngoài là gì?

Người nhập cư là gì?

Người nhập cư là người từ một địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ chuyển đến một địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ khác để sinh sống và làm việc.

Chất lượng cuộc sống là một trong những động lực thúc đẩy nhập cư. Những người nhập cư muốn đến một nơi giàu có hơn, sung túc hơn để có cuộc sống bình yên.

Expat là gì?

Sự khác biệt giữa Người nhập cư và Người nước ngoài là gì?

Thông qua các khái niệm về Người nước ngoài là gì và Người nhập cư là gì, có thể thấy sự khác biệt giữa Người nhập cư và Người nước ngoài như:

Mặc dù Người nước ngoài và người nhập cư đều là người nước ngoài đến sống ở một quốc gia khác. Tuy nhiên, Expat không phải là một người nhập cư.

Vì Expat chỉ sống ở nước đó mà không nhập quốc tịch. Ngược lại, người nhập cư gia nhập quốc tịch và mong muốn sinh sống lâu dài tại quốc gia đó.

Những công việc mà Expat có thể làm

Sau khi bạn đã đọc qua khái niệm Expat là gì, đây là những điều mà Expat có thể làm:

  • Giám đốc chất lượng là người phát triển và thực hiện các kế hoạch chất lượng. Nhằm đảm bảo các chính sách và hệ thống chất lượng của công ty.
  • Giáo viên toàn thời gian / bán thời gian giảng dạy các chương trình tiếng Anh phổ thông. Hay tiếng anh cho người đi làm, tiếng anh cho trẻ em. Luyện thi các chứng chỉ – Toeic, Toefl iBT, Ielts.
  • Quản lý dự án là người quản lý các hoạt động của một hoặc nhiều dự án. Đồng thời là người hướng dẫn, chỉ đạo công việc của các nhân viên trong bộ phận.
  • Giám đốc vận hành là người chỉ đạo việc lập kế hoạch, quản lý và đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.
  • HSE Manager là người hướng dẫn các chính sách và thủ tục HSE phù hợp với quy định của địa phương.
  • IT Manager là người cài đặt, nâng cấp và duy trì hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của công ty.
  • Giám đốc tài chính là người xây dựng kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp, chuẩn bị các báo cáo và đưa ra các dự báo cần thiết.
  • Design Manager là người phân tích, nghiên cứu xu hướng thời trang và phong cách thiết kế theo từng mùa.
  • Trưởng phòng Kỹ thuật là người tổ chức chương trình đào tạo cho toàn công ty. Bên cạnh đó, người này còn thiết lập và áp dụng hệ thống KPI cho bộ phận sản xuất.

Mặc dù số lượng Người nước ngoài tham gia thị trường lao động rất lớn. Nhưng bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lại càng lớn. Mang Tận Nhà tin rằng với những thông tin về Expat là gì và cách tuyển dụng Expat hiệu quả trong bài viết này. Bạn đọc sẽ dễ dàng ứng tuyển những công việc phù hợp nhất.

Expat là gì?

Cuộc sống của Expat ở Việt Nam như thế nào? Việt Nam có phải là nơi lý tưởng cho Người nước ngoài?

Cuộc sống của người nước ngoài tại Việt Nam được đánh giá là điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và làm việc. Theo báo cáo Expat Insider 2021 do InterNations công bố vào ngày 18 tháng 5. Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách những nơi tốt nhất để sống trên thế giới cho người nước ngoài vào năm 2021.

Đối với tiêu chí làm việc ở nước ngoài, Việt Nam đứng đầu thế giới về triển vọng nghề nghiệp. Cũng như mức độ hài lòng trong công việc.

Đối với tiêu chí dễ hòa nhập, người Việt Nam được đánh giá là thân thiện, mến khách. Hầu hết những người nước ngoài được khảo sát cho biết họ có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống. Họ cảm thấy như ở nhà trong vài tháng đầu tiên sau khi đến.

HSBC nhấn mạnh thêm rằng Việt Nam là một quốc gia ổn định về chính trị, người dân thân thiện và thời tiết dễ chịu. Đồng thời, cơ hội việc làm rộng mở và chi phí sinh hoạt rẻ là những yếu tố khiến Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với người nước ngoài.

Thông tin đã phần nào khẳng định Việt Nam là nơi lý tưởng để Người nước ngoài sinh sống và làm việc. Nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp, mức sống tiện nghi, … khiến Việt Nam trở thành quốc gia được đánh giá cao trong cuộc khảo sát năm nay.

Expat là gì?

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu Expat là gì và top 10 công việc Expat có thể làm được hiện nay. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật những bài viết hữu ích nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.