Freelancer là gì? Cách trở thành một Freelancer tốt nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháFreelancer là gì? Cách trở thành một Freelancer tốt nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Freelance là gì? Làm thế nào để trở thành một freelancer là một cách nhanh chóng và hợp lý để bắt đầu kiếm thu nhập từ nhà. Đặc biệt nếu bạn đang giải phóng một kỹ năng bạn đã có, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình ngay hôm nay.

Freelance là gì?

Một freelancer là người cung cấp dịch vụ của họ với một khoản phí và thường không mong đợi một khách hàng lâu dài, mặc dù mối quan hệ việc làm có thể là lâu dài.

Đây là một hình thức tự kinh doanh, tương tự như điều hành một doanh nghiệp gia đình hơn là làm việc từ xa. Điều đó nói lên rằng, một freelancer có thể làm việc như một nhà thầu, thay vì điều hành một công việc kinh doanh tại nhà.

Tại sao bạn muốn tự do?

Có một số lý do để bắt đầu làm việc tự do:

Hãy làm những việc xung quanh công việc của bạn, đó là cách tạo thêm thu nhập để trả nợ hoặc tiết kiệm cho những ngày mưa gió.

Đối với những người mới bắt đầu, nó phải chăng nếu bạn đã có các kỹ năng và thiết bị để thực hiện công việc.

Bạn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng. Ngay sau khi bạn tìm được khách hàng, bạn có thể bắt đầu được trả tiền với tư cách là một freelancer.

Nó cho phép sự độc lập cao hơn đối với công việc.

Nó thường linh hoạt, cho phép bạn làm việc bán thời gian hoặc trong giờ làm việc.

Có thể có một số nhược điểm, chẳng hạn như:

  • Có thể mất thời gian để tạo thu nhập toàn thời gian.
  • Công việc và do đó thu nhập có thể không đều đặn.
  • Quản lý nhiều khách hàng và dự án yêu cầu tổ chức xuất sắc.
  • Trả lương cho các freelancer mới thường thấp.

sự thông báo

Những công việc nào dành cho người làm nghề tự do?

Hầu hết mọi loại dịch vụ được cung cấp cho công ty khác đều có thể được cung cấp độc lập. Một số công việc tự do phổ biến bao gồm:

1. Nhà văn tự do

Khi thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số và hình ảnh, nhu cầu về nhà văn tiếp tục tăng lên.

Viết lách tự do có thể bao gồm nhiều công việc khác nhau, bao gồm viết tự do cho các blog hoặc phương tiện truyền thông trực tuyến, viết quảng cáo (PR, quảng cáo, thư bán hàng, v.v.), viết ma, viết sơ yếu lý lịch và hơn thế nữa. Hay nói, đó là một tài năng giàu có, thông qua, thông qua, thông qua tài năng khác, thông qua bảo tồn, thông qua tài năng khác

Viết lách tự do có thể là cách nhanh nhất để bắt đầu viết vì nó không yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào. Nếu bạn có máy tính, truy cập Internet, phần mềm xử lý văn bản và khả năng xâu chuỗi các từ lại với nhau, bạn có thể bắt đầu viết tự do ngay hôm nay.

Ngoài ra, nó cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu bán thời gian và tăng thu nhập khi bạn phát triển và học hỏi. Bạn có thể làm việc tại nhà khi đang đi du lịch hoặc từ một nơi xa nơi bạn luôn mơ ước được sống.

2. Nhà thiết kế web tự do

Trong thời đại kỹ thuật số này, nhu cầu về các trang web thu hút người truy cập là rất cao. Mặc dù thiết kế web tự làm đã giúp các doanh nghiệp trực tuyến dễ dàng hơn, nhưng nhiều người không muốn việc xây dựng và duy trì một trang web gặp rắc rối. Ngoài ra, một số người muốn có nhiều loại chuông và còi đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn để thực hiện.

Thiết kế một mẫu đơn giản có thể thu về cho một nhà thiết kế web tới 1.000 đô la, với các dự án phức tạp hơn phải trả nhiều tiền hơn. Cùng với việc xây dựng các trang web cho khách hàng, bạn cũng có thể tạo các mẫu và chủ đề mà bạn có thể bán cho các DIYers, thêm một nguồn thu nhập bổ sung.

3. Một trợ lý ảo tự do hoặc chuyên gia ảo

Lĩnh vực Trợ lý ảo (VA), giống như những người làm nghề tự do, đang phát triển mạnh trong nền kinh tế mới này gồm thuê ngoài và cộng tác tập thể. Ngoài ra, tương tự như làm việc tự do nói chung, công việc có thể được thực hiện như một trợ lý ảo rất đa dạng.

Về bản chất, trợ lý ảo cung cấp hỗ trợ quản trị cho doanh nghiệp. Các công việc có thể bao gồm quản lý lịch, gửi email, hỗ trợ khách hàng, nghiên cứu và hơn thế nữa. Nếu bạn có các kỹ năng văn phòng, một công việc kinh doanh trợ lý ảo có thể được bắt đầu nhanh chóng với ít vốn đầu tư nếu bạn đã có các công cụ và thiết bị.

4. Kế toán độc lập

Tương tự như tiếp thị, nhiều chủ doanh nghiệp không biết hoặc không muốn làm với kế toán. Nếu bạn có kinh nghiệm kế toán hoặc sổ sách, việc làm tự do những kỹ năng đó có thể sinh lợi, kiếm được $ 25- $ 40 một giờ, nhiều hơn nếu sổ sách phức tạp.

Kế toán ngày nay nên thành thạo phần mềm kế toán và sổ sách kế toán, đặc biệt là QuickBooks (cả phần mềm và trực tuyến), công ty hàng đầu trong ngành cho các loại khách hàng tự doanh nhỏ mà bạn có thể phục vụ.

5. Dịch vụ tiếp thị / PR hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt. Nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn cần giúp đỡ để làm cho sơ yếu lý lịch của họ nổi bật hơn tất cả các hồ sơ khác. Cung cấp dịch vụ chỉnh sửa và viết sơ yếu lý lịch không chỉ giúp mọi người tìm được vị trí của mình trên thị trường việc làm mà còn có thể bắt đầu bán thời gian hoặc toàn thời gian và chỉ cần khởi động rất ít.

Bạn cần những gì để bắt đầu với tư cách là một freelancer?

Để trở thành một freelancer, bạn cần có một kỹ năng mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng. Hầu hết mọi người tận dụng kinh nghiệm làm việc của họ, cung cấp dịch vụ bằng cách sử dụng những tài năng mà họ đã có. Cùng với một dịch vụ, một số điều cần xem xét kết hợp bao gồm:

1. Một kế hoạch kinh doanh. Mặc dù bạn có thể không bắt đầu kinh doanh toàn bộ gia đình, hãy kiểm tra với thành phố hoặc quận của bạn để xác định xem bạn có cần giấy phép kinh doanh để tự kinh doanh hay không. Bạn sẽ vẫn cần một kế hoạch phác thảo những dịch vụ bạn sẽ cung cấp, thị trường bạn cũng sẽ phục vụ và các chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Một trang web nói về bạn và các dịch vụ của bạn, và bao gồm danh mục công việc và lời chứng thực của bạn.

3. Một hồ sơ LinkedIn. Trong khi tất cả các mạng xã hội có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để kết nối mạng cho công việc tự do, thì LinkedIn là một sơ yếu lý lịch trực tuyến nơi các chuyên gia kết nối. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời để tìm việc làm tự do.

4. Số điện thoại di động hoặc số điện thoại doanh nghiệp chuyên dụng mà khách hàng tiềm năng có thể liên hệ với bạn

5. Một tấm danh thiếp.

6. Danh sách các dịch vụ tự do và giá cả của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm thấy công việc tự do?

Làm việc tự do có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Những nơi để xem xét bao gồm những người trong mạng xã hội của bạn, trực tuyến và ngoại tuyến.

Đi đến nơi mà thị trường mục tiêu của bạn thường lui tới và xem xét và hỏi han xung quanh. Nơi tốt nhất để tìm kiếm khách hàng là nơi khách hàng đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Tìm hiểu về thị trường của bạn, những gì họ đang đọc và nơi tìm hỗ trợ, đồng thời sẵn sàng cung cấp trợ giúp, ý tưởng và tài nguyên.

Có rất nhiều trang web tự do tuyệt vời để tìm việc, bao gồm Upwork (chính thức là Elance và Odesk), Guru và Freelancer. Bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc tự do trên các trang web nhắm đến kỹ năng của bạn, chẳng hạn như Toptal cho lập trình viên hoặc BloggingPro cho việc viết lách tự do. Một số công việc sẽ tập trung vào lao động Hoa Kỳ và những công việc khác sẽ tập trung vào lao động quốc tế.

Tham gia một hiệp hội trong ngành của bạn sẽ mang lại cho bạn một số đòn bẩy. Nó cũng cung cấp nhiều cơ hội kết nối, danh sách việc làm hoặc bản tin mà bạn có thể quảng bá hoặc viết để giới thiệu chuyên môn của mình.

#Freelancer #là #gì #Cách #trở #thành #một #Freelancer #tốt #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.