Gấu ăn trăng là gì? Điều đặc biệt gấu ăn trăng chưa ai biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháGấu ăn trăng là gì? Điều đặc biệt gấu ăn trăng chưa ai biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Gấu ăn trăng là gì, hiện tượng gấu ăn trăng là gì, wowhay.com giải thích ý nghĩa của gấu ăn trăng và điều đặc biệt mà chưa ai biết.

Con gấu ăn mặt trăng là con gì?

Con gấu ăn mặt trăng là hiện tượng nguyệt thực. Nguyệt thực là một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất mà bầu trời đêm đã cung cấp. Khi mặt trăng trượt vào bóng của Trái đất, mặt trăng thường có màu trắng nhạt pha chút đỏ đậm, và nó có thể ở như vậy trong một thời gian dài.

sự thông báo

Nguyệt thực có thể là một phần hoặc toàn bộ, chẳng hạn như nhật thực, và chỉ xảy ra trong một giai đoạn của mặt trăng: trăng tròn.

Nguyệt thực là gì?

Nguyệt thực là một hiện tượng xảy ra khi, nếu bạn ở trên Mặt trăng, bạn sẽ thấy Trái đất chắn ngang Mặt trời. Nó liên quan đến việc Mặt trăng đi trực tiếp vào bóng của Trái đất khi ba thiên thể xếp thành hàng, giống như một phần của Trái đất đi vào bóng của Mặt trăng trong nhật thực và làm như vậy gây ra những thay đổi kỳ lạ về hình dáng

sự thông báo

Có an toàn để xem nguyệt thực không?

Điều tuyệt vời nhất của tất cả các loại nguyệt thực là, không giống như nhật thực, chúng có thể được nhìn thấy một cách an toàn bằng mắt thường. Đó là bởi vì nguyệt thực chỉ phản chiếu ánh sáng mặt trời – chúng không sáng hơn các mặt trăng đầy đủ mà bạn có thể đã quan sát an toàn nhiều lần trước đây.

sự thông báo

Cách tốt nhất để xem nguyệt thực

Để có tầm nhìn tốt nhất, bạn sẽ cần ở phía đêm của Trái đất khi điều đó xảy ra và bạn sẽ cần bầu trời trong xanh, không có mây. Không cần thiết bị đặc biệt. Cố gắng giảm thiểu ánh sáng xung quanh bạn và lý tưởng nhất là nhìn từ vị trí mà tầm nhìn của bạn không bị nhà cao tầng hoặc cây cối che khuất.

Nguyệt thực có thể kéo dài vài giờ, nhưng toàn bộ chu kỳ, khi Mặt trăng nằm hoàn toàn trong bóng của Trái đất, thường chỉ kéo dài một giờ hoặc lâu hơn, Banggiaonline.com chia sẻ với bạn.

Tại sao không có nguyệt thực hàng tháng?

Nguyệt thực chỉ xảy ra khi Mặt trăng tròn, khi Mặt trời, Trái đất và Mặt trăng đều thẳng hàng. Nhưng mặc dù Mặt trăng chỉ mất 29,5 ngày để quay quanh Trái đất và hoàn thành một chu kỳ từ Trăng tròn đến Trăng tròn, trung bình chỉ có khoảng ba lần nguyệt thực mỗi năm.

Điều này là do quỹ đạo của Mặt trăng xung quanh Trái đất không nằm trong một mặt phẳng phẳng, mà nghiêng một góc khoảng 5 độ, có nghĩa là Mặt trăng thường đi qua hoặc đi qua dưới bóng của Trái đất khi nó quay quanh. Do đó, nguyệt thực có xu hướng xuất hiện từng đợt khi Mặt trăng ở một độ nghiêng tương tự. Ví dụ, có ba lần nguyệt thực toàn phần trong năm 2018.

Các loại nguyệt thực khác nhau là gì?

Có ba dạng nguyệt thực: nguyệt thực toàn phần, nguyệt thực toàn phần và nguyệt thực một phần.

Để hiểu được sự khác biệt giữa chúng, trước tiên chúng ta phải hiểu cách thức hoạt động của bóng Trái đất. Khi hành tinh của chúng ta chặn ánh sáng của Mặt trời, nó thực sự tạo ra hai bóng khác nhau. Một là bóng đen lớn hơn mở rộng ra khỏi Trái đất một góc, được gọi là penumbra. Tuy nhiên, ngay phía sau Trái đất là một bóng tối hẹp hơn, được gọi là umbra.

Nguyệt thực toàn phần là gì?

Đây là lúc Mặt trăng đi vào vùng bóng tối của Trái đất, có thể khiến Mặt trăng chuyển sang màu đỏ. Đây đôi khi được gọi là “Mặt trăng máu”, mặc dù các nhà thiên văn học không quá quan tâm đến thuật ngữ này, vốn có nhiều nguồn gốc từ chiêm tinh học.

Nguyệt thực một phần là gì?

Như tên gọi có thể gợi ý, nguyệt thực một phần xảy ra khi Mặt trời, Trái đất và Mặt trăng không thẳng hàng chính xác, do đó chỉ một phần của Mặt trăng đi vào bóng của Trái đất và do đó chỉ một phần có màu đỏ.

Siêu Mặt Trăng Máu Sói là gì?

Một số người có các thuật ngữ khác nhau cho nguyệt thực toàn phần tùy thuộc vào thời điểm nó xảy ra. Khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng thay đổi từ khoảng 360.000 km đến 400.000 km dọc theo quỹ đạo của Mặt trăng. Khi Mặt trăng ở gần hơn, nó lớn hơn và sáng hơn một chút trên bầu trời của chúng ta, khiến nó có biệt danh là ‘siêu mặt trăng’.

Các lần nguyệt thực toàn phần trong thời gian này đôi khi được gọi là ‘siêu trăng máu’. Tuy nhiên, vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, một nguyệt thực toàn phần đã xảy ra, một cách bất thường, vào Trăng tròn đầu tiên của năm. Bởi vì đó là những gì nó nói ‘Sói Trăng’cùng biệt danh là nguyệt thực toàn phần này ‘siêu trăng máu sói’.

Tổng số lần nguyệt thực có thể nhìn thấy ở các nơi khác trên thế giới trong những năm tới

Các khu vực khác trên thế giới cũng sẽ có cơ hội xem nguyệt thực toàn phần nhiều hơn trong những năm tới. Đây là những gì mong đợi:

Ngày 8 tháng 11 năm 2022: Châu Mỹ, Châu Á, Châu Úc

Ngày 3 tháng 3 năm 2026: Châu Mỹ, Châu Á, Châu Úc, Banggiaonline.com chia sẻ cùng bạn.

#Gấu #ăn #trăng #là #gì #Điều #đặc #biệt #gấu #ăn #trăng #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.