Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai? Lý do giáo sư bỏ trang Facebook

Bạn biết gì về Giáo sư Ngô Bảo Châu? Bài viết hôm nay của Giai Ngô sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vị giáo sư này. Đặc biệt Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?? Sự nghiệp và thành tựu của Giáo sư Ngô Bảo Châu Lợi ích là gì? Tất cả sẽ được bật mí trong nội dung sau.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh năm nào?

GS Ngô Bảo Châu sinh năm 1972. Ông là niềm tự hào của đất nước ta khi giành được huy chương Fields.

Ngô Bảo Châu quê ở đâu?

Ngô Bảo Châu đến từ Hà Nội. Ông đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Cha của Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Thân sinh của Giáo sư Ngô Bảo Châu là ông Ngô Huy Cẩn. Ông là Tiến sĩ Khoa học về cơ học chất lỏng. TS Ngô Huy Cẩn từng công tác tại Viện Cơ học Việt Nam.

Mẹ của Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Mẹ của Giáo sư Ngô Bảo Châu là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dược học Trần Lưu Vân Hiền. Cô từng công tác tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương. GS Ngô Bảo Châu may mắn sinh ra trong một gia đình trí thức truyền thống.

Vợ Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Vợ Giáo sư Ngô Bảo Châu là bà Nguyễn Bảo Thanh. Khi còn nhỏ, cô và Ngô Bảo Châu là bạn học chuyên Toán trường THCS Trưng Vương, Hà Nội. Hai người kết hôn vào năm 1994.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Con trai Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Các con của Giáo sư Ngô Bảo Châu là Ngô Thanh Hiền (sinh năm 1995), Ngô Thanh Nguyên (sinh năm 2000) và Ngô Hiền An (sinh năm 2003). Ngô Bảo Châu và Bảo Thanh có với nhau 3 cô con gái.

Tiểu sử Giáo sư Ngô Bảo Châu

Thuở nhỏ, Giáo sư Ngô Bảo Châu là học sinh Trường Tiểu học Thực nghiệm và Trường THCS Trưng Vương. Sau đó, ông theo học tại bộ môn Toán của Khoa Toán – Cơ – Tin trường Đại học Tổng hợp Hà Nội cũ.

Từ năm 1992 đến năm 1994, Ngô Bảo Châu là sinh viên Đại học Paris XI và Trường Sư phạm Paris. Sau đó, ông học thạc sĩ và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Paris XI.

Năm 1997, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Gérard Laumon, Ngô Bảo Châu đã bảo vệ luận án Tiến sĩ. Một năm sau, anh trở thành nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Năm 2003, Ngô Bảo Châu lấy bằng Habilitation à Diriger les Recherches. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giáo sư toán học tại Đại học Paris XI vào năm 2004.

Năm 2010, GS Ngô Bảo Châu tranh thủ lần thứ hai nhập tịch. Anh hy vọng rằng giải thưởng Fields của anh cũng sẽ mang lại vinh dự cho các nhà toán học Pháp. Ngày 1 tháng 9 năm 2010, Ngô Bảo Châu trở thành giáo sư Toán học của Đại học Ch Chicago.

Năm 2011, Ngô Bảo Châu được bổ nhiệm làm Viện trưởng Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. Hai năm sau, ông giữ chức Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2020, ông giữ ghế Giáo sư về các công ty ô tô của Formes tại Collège de France.

Sự nghiệp của GS Ngô Bảo Châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu tham gia nhiều hoạt động. Điển hình là nghiên cứu khoa học; Giảng bài; Đã xuất bản sách văn bản, bài giảng và thậm chí cả báo chí.

Ngô Bảo Châu cùng với Gérard Laumon nghiên cứu về một bài toán tổ hợp mang bản chất của lý thuyết số. Năm 2008, ông đã thành công trong việc chứng minh bổ đề cơ bản cho đại số Lie. Hai năm sau, Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields về chứng minh bổ đề cơ bản.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Ngô Bảo Châu cũng tham gia giảng dạy tại Đại học Chicago. Ông giảng dạy xoay quanh các chủ đề lý thuyết số, lý thuyết số đại số, … Ngoài ra, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã xuất bản một số bài báo, bài giảng và sách văn học có tựa đề Ai và Ký trên đất liền. Số ẩn.

Những thành tựu nổi bật của Giáo sư Ngô Bảo Châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế. Hai giải thưởng này đã được trao tại Úc vào năm 1988 và Cộng hòa Liên bang Đức vào năm 1989. Năm 2004, ông và Giáo sư Gérard Laumon đã chứng minh Bổ đề cơ bản cho các nhóm Unita. Do đó, ông đã được Viện Toán học Clay trao tặng Giải thưởng Nghiên cứu Đất sét.

Theo tạp chí Time, công trình về Bổ đề cơ bản cho đại số Lie của anh nằm trong top 10 phát minh khoa học tiêu biểu của năm 2009. Với những công trình khoa học của mình, Ngô Bảo Châu đã được nhận Huy chương Fields. .

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Vào tháng 4 năm 2011, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã quyết định trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ông từ nhà nước Pháp. Một tháng sau, Ngô Bảo Châu được Đại học Chicago phong học hàm giáo sư với thành tích xuất sắc.

Anh là thành viên danh dự của Hội Toán học Hoa Kỳ năm 2012. Ngày 12 tháng 12 năm 2018, anh được trao Giải thưởng Maurice Audin về Toán học tại Viện Henri Poincaré, Paris, Pháp.

Nóng: GS Ngô Bảo Châu bất ngờ tuyên bố bỏ Facebook khiến nhiều người bất ngờ

Sáng 27/6, GS Ngô Bảo Châu khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời Facebook. Thông báo này được hiển thị trên trang cá nhân của anh ấy với một tấm séc màu xanh lá cây.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, giáo sư đã sử dụng Facebook hơn 10 năm. Anh cảm thấy biết ơn vì kênh này không chỉ giúp anh có thêm kiến ​​thức mà còn kết nối với những người bạn đã mất từ ​​lâu. Có những người đã trở thành những người bạn thực sự, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh.

Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai?

Tuy nhiên, Ngô Bảo Châu cho biết anh không còn hào hứng với mạng xã hội. Ngay cả trang Facebook này. Dù có chút tiếc nuối nhưng anh chàng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nói lời cảm ơn và tạm biệt những người bạn “ảo”.

Đồng thời, giáo sư thông báo sẽ đóng (ít nhất là tạm thời) trang Facebook cá nhân của mình trong 24 giờ tới. Động thái này của GS Ngô Bảo Châu khiến nhiều người theo dõi ủng hộ, cũng có người tiếc nuối.

Qua những chia sẻ vừa rồi, có lẽ bạn đọc cũng đã biết Giáo sư Ngô Bảo Châu là ai rồi phải không? Đừng quên thường xuyên ghé thăm Mang Tận Nhà để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.