Gojek là gì? Mọi thứ về gojek nhất định phải biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháGojek là gì? Mọi thứ về gojek nhất định phải biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Gojek là gì? Mọi điều về Gojek chắc hẳn ai cũng biết về quá trình phát triển của Gojek tại Indonesia và thời điểm Gokek vào Việt Nam?

sự thông báo

Gojek là gì?

Gojek là nền tảng công nghệ đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp khả năng tiếp cận nhiều loại dịch vụ bao gồm vận chuyển, thanh toán, giao thực phẩm, hậu cần và hơn thế nữa.

sự thông báo

Được thành lập vào năm 2010 để cung cấp các giải pháp cho các vấn đề giao thông hiện tại của Jakarta, Gojek bắt đầu như một trung tâm cuộc gọi với đội ngũ chỉ 20 tài xế mototaxi (ojek).

Với phương châm sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người dùng, ứng dụng Gojek được ra mắt vào tháng 1/2015 dành cho người dùng tại Indonesia để cung cấp dịch vụ đặt xe máy (GoRide), giao hàng (GoSend) và mua sắm (GoMart).

sự thông báo

Ngày nay, Gojek đã chuyển đổi thành một “Siêu ứng dụng” – một nền tảng độc đáo với hơn 20 dịch vụ, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế đã đăng ký và 500.000 người bán GoFood, với tổng số hơn 170 triệu lượt tải xuống khắp các khu vực. Bằng cách cung cấp cho họ khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực khác nhau, Gojek đã và đang tiếp tục giúp tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội, cải thiện hiệu quả và năng suất cũng như thúc đẩy sự bao trùm về tài chính.

Sự phát triển của Gojek a Indonesia

Ở nhiều nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, ô tô là thứ xa xỉ mà chỉ những người giàu mới có thể mua được. Thay vào đó, vô số xe máy làm tắc nghẽn đường phố. Hầu hết xe máy đều thuộc về một gia đình chứ không riêng một thành viên nào trong gia đình.

Chiếc xe máy được sử dụng để đi chung xe đến trường, mua hàng tạp hóa và thậm chí cho những chuyến du lịch ngoài thành phố của cả gia đình. Người phương Tây có thể ngạc nhiên khi thấy cả gia đình bốn người trên một chiếc xe máy, nhưng đó là cách mọi người có thể đủ khả năng để đi lại.

Ở Indonesia, xe máy được gọi là Ojek. Vì ô tô và thậm chí cả taxi không đủ khả năng chi trả, người Indonesia thuê Ojeks để hỗ trợ nhu cầu vận chuyển của họ. Trên nhiều góc phố ở Jakarta, thành phố lớn nhất Indonesia, bạn sẽ bắt gặp những tài xế Ojek đang ngồi chờ được tính tiền.

Bước vào không gian này là bước vào một công ty tên là Gojek. Về cơ bản, Gojek là một Uber, Ticketmaster, Homejoy, Instacart và hơn thế nữa, tất cả đều được tập hợp thành một. Với điện thoại thông minh, khách hàng có thể yêu cầu Gojek làm bất cứ điều gì cho họ.

Bạn có thể đặt Gojek để mua sắm và trong vòng một giờ sẽ có tài xế ojek đến mang hàng tạp hóa của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ chính của Gojek là dịch vụ giống Uber, nơi bạn có thể đặt Gojek để đưa bạn từ điểm A đến điểm B.

Ứng dụng này dường như đang thay đổi cuộc sống của những người Indonesia bình thường. Thông qua việc sử dụng công nghệ, các tài xế trước đây thường ngồi hoặc vội vàng để tìm giá vé giờ đây có thể được đặt như một chiếc taxi thông thường. Tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại thông minh.

Về phía khách hàng, Gojek đang làm cho nền kinh tế trở nên dễ dàng hơn. Bằng chứng là số lượng lớn tài xế ojek trên đường, Gojek cho phép những khách hàng cần bánh xe có thể kết nối với tài xế. Ngoài ra, thành phần công nghệ của dịch vụ làm cho nó thuận tiện hơn ngay cả đối với người phương Tây không nói tiếng Bahasa.

Gojek ở Việt Nam như thế nào?

Gojek chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với tên gọi GoViet. Tuy nhiên, kể từ ngày 20/7/2020, cái tên GoViet sẽ bị khai tử và thay thế bằng Gojek. Ngoài việc đổi tên ban đầu, Gojek dự kiến ​​sẽ đưa thêm dịch vụ từ Indonesia vào thị trường Việt Nam.

Quá trình chuyển đổi từ GoViet sang Gojek sẽ tự động, người dùng GoViet và đối tác (tài xế) sẽ không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Tại Việt Nam, siêu ứng dụng này đã kết nối hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 đối tác nhà hàng với hàng triệu người dùng Việt Nam thông qua 3 dịch vụ đặt xe (GoRide), đặt món (GoFood) và gọi món (GoSend). Gojek cũng không ngừng thử nghiệm để mang đến nhiều dịch vụ đa dạng hơn cho thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

#Gojek #là #gì #Mọi #thứ #về #gojek #nhất #định #phải #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.