Hai năm mươi là gì? Đúng nhất đọc ngay

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháHai năm mươi là gì? Đúng nhất đọc ngay để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hai năm mươi là gì, hai năm mươi nghĩa là gì, nghĩa của từ hai năm mươi, những gì được cho là hai năm mươi …

Hai năm mươi là gì?

Hai mươi năm mươi là một cách viết hoa mỹ cho từ chếtchết, chết vì hai năm mươi là hai năm mươi là một trăm nghĩa là sống một trăm tuổi.

Quang học cao

Chúng ta thường nghe thấy cụm từ:“anh ấy (hoặc cô ấy) hai mươi lăm”. Hai năm mươi là một trăm là lối thoát trọn vẹn, là niềm ao ước của tất cả mọi người, dù ông mất chỉ còn mấy chục năm.

Tại sao chúng ta sợ hãi cái chết và làm thế nào để vượt qua nó?

Chết, không có gì phải sợ? Đó là kết thúc cuối cùng! Nhưng trong khi một số người sợ hãi cái chết, những người khác lại chấp nhận nó như một điều không thể tránh khỏi. Vậy tại sao một số người lại sợ nó hơn những người khác?

Quang học cao

Nó chỉ ra rằng cách chúng ta nghĩ về cái chết có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và hành động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy nỗi sợ hãi cái chết có thể khuếch đại mong muốn trả thù và bạo lực chính trị của chúng ta. Những người tham gia Palestine, Israel và Hàn Quốc nhớ lại nỗi đau cá nhân hoặc cái chết, sau đó hỏi ý kiến ​​của họ về cách giải quyết các xung đột chính trị cụ thể. Những người được nhắc nhở về cái chết có nhiều khả năng ủng hộ hành động quân sự hơn những người chỉ nghĩ về nỗi đau.

Nỗi sợ hãi về cái chết cũng khiến chúng ta khó xử lý nỗi đau hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người sợ cái chết thường có các triệu chứng đau buồn dai dẳng sau khi mất người thân hơn những người chấp nhận cái chết. Đối với nhân viên y tế chăm sóc người hấp hối, nỗi sợ hãi về cái chết của chính họ có thể cản trở việc giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và gia đình của họ.

Quang học cao

Có một số điều có thể ảnh hưởng một cách tinh vi, hoặc không quá tinh vi, ảnh hưởng đến mức độ chúng ta sợ chết.

1. Người lớn tuổi có xu hướng ít sợ chết hơn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ ngược lại, nhưng mô hình này đã được tìm thấy hết lần này đến lần khác trong các nghiên cứu. Chúng ta có xu hướng cho rằng ai đó càng lớn tuổi thì cái chết dường như càng gần và do đó họ càng sợ hãi điều đó. Nhưng thú vị là, càng lớn tuổi, người ta càng dễ dàng chấp nhận cái chết.

Điều này có thể là do những người lớn tuổi đã trải qua nhiều hơn trong cuộc sống, vì vậy họ ít sợ bỏ lỡ. Hoặc cũng có thể là do họ có nhiều kinh nghiệm hơn khi chứng kiến ​​và đối mặt với cái chết của người khác.

2. Niềm tin tôn giáo làm tăng nỗi sợ hãi của chúng ta (nhưng nó phức tạp). Đây là một phản trực giác khác. Bạn có thể nghĩ rằng niềm tin tôn giáo, thường bao gồm niềm tin vào thế giới bên kia hoặc ý nghĩa lớn hơn đối với cuộc sống, sẽ khiến mọi người cảm thấy tốt hơn về sự kết thúc của cái chết. Nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có niềm tin mạnh mẽ hơn, bất kể nền văn hóa hay tôn giáo, có nỗi sợ chết mạnh mẽ hơn.

Nhưng đáng chú ý là cũng có những nghiên cứu cho thấy điều ngược lại.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ít nhất là trong số những người phương Tây, những người sợ chết nhất là những người theo đạo ôn hòa. Cả những người ngoại đạo và những người rất sùng đạo đều ít sợ cái chết hơn.

Có thể tôn giáo chỉ phải đặt con người vào một “điểm ngọt ngào hiện sinh” vì sợ chết – họ không thoải mái như những người ngoại giáo, nhưng họ cũng không có niềm tin mạnh mẽ ngoài những điều mà những người rất tôn giáo có. . Cũng có thể quả trứng đến trước con gà: những người có nỗi sợ hãi đặc biệt về cái chết chuyển sang tôn giáo như một cơ chế đối phó, nhưng cuối cùng lại trở thành không tôn giáo.

3. Trải nghiệm với nguy hiểm. Tương tác của bạn với nguy hiểm cũng có thể thay đổi nỗi sợ hãi cái chết của bạn. Mặc dù một số trải nghiệm khiến bạn bớt sợ hãi cái chết, nhưng quá nhiều trải nghiệm có thể làm tăng nỗi sợ hãi của bạn.

Đây là một ví dụ: Trong một nghiên cứu rất thú vị, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng những vận động viên nhảy dù mới bắt đầu, trung cấp và chuyên nghiệp để chia sẻ cảm xúc của họ về cái chết. Không có gì lạ khi những vận động viên nhảy dù mới tập, trung bình chỉ một lần nhảy dưới dây, đều phải khiếp sợ. Những vận động viên nhảy dù trung cấp, với trung bình 90 lần nhảy, ít phải sợ hãi hơn nhiều. Nhưng, đây là một phần buồn cười, những vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp, những người đã nhảy hơn 700 lần, sợ chết hơn những vận động viên nhảy dù trung cấp.

Điều này cho thấy rằng chỉ đơn giản là mạo hiểm chết nhiều hơn không làm giảm nỗi sợ hãi của họ. Có thể có một lộ trình học tập mà việc tích lũy được một số kinh nghiệm khiến bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn (có lẽ vì bạn có được cảm giác kiểm soát tốt hơn), nhưng có được nhiều kinh nghiệm hơn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. nhận thức rõ hơn rằng cuối cùng bạn không thể lừa được cái chết.

4. Sức khỏe thể chất. Điều này ít đáng ngạc nhiên hơn: những người có sức khỏe thể chất tốt hơn có xu hướng ít sợ cái chết hơn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có sức khỏe thể chất tốt hơn có xu hướng cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Họ cũng có xu hướng có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Đây là những yếu tố giúp họ bớt sợ hãi hơn trước cái chết. Theo một cách nào đó, điều này có thể được khuyến khích ngay cả đối với những người không thể kiểm soát sức khỏe thể chất của mình. Họ vẫn có thể tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và rèn luyện sức khỏe tinh thần để giảm bớt những nỗi sợ hãi hiện hữu.

#Hai #năm #mươi #là #gì #Đúng #nhất #đọc #ngay

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.