Hành tinh nào dưới đây có cấu tạo bằng đá và kim loại? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháHành tinh nào dưới đây có cấu tạo bằng đá và kim loại? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hành tinh nào sau đây được cấu tạo bởi đá và kim loại, hành tinh được cấu tạo bởi đá và kim loại Banggiaonline. như chia sẻ đúng nhất.

Hành tinh nào sau đây được tạo thành từ đá và kim loại?

Các hành tinh Mercury, Venus, Earth and Mars (Mercury, Venus, Earth and Mars) nó được làm bằng đá và kim loại và là một hành tinh nhỏ.

sự thông báo

bốn hành tinh Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương – lớn hơn và bao gồm chủ yếu là khí.

sự thông báo

Sự ra đời của Mặt trời

Cùng xem lại nhanh ngôi sao của chúng ta đã được sinh ra như thế nào nhé. Năm tỷ năm trước, một đám mây khổng lồ lơ lửng ở một trong những nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà. Đám mây này, mà các nhà thiên văn gọi là tinh vân, được tạo thành từ bụi và khí, chủ yếu là hydro và heli, với một tỷ lệ nhỏ các nguyên tử nặng hơn. Những nguyên tử nặng hơn này hình thành sớm hơn trong lịch sử Vũ trụ khi các ngôi sao khác già đi và chết đi.

Đám mây / tinh vân này bắt đầu co lại, tự sụp đổ. Các nguyên tử, một khi tách ra, bắt đầu va chạm, tạo ra nhiệt. Khi nhiệt độ tăng lên, các nguyên tử va chạm thường xuyên hơn và dữ dội hơn. Cuối cùng, chúng đạt đến nhiệt độ mà tại đó các proton ở trung tâm của các nguyên tử bắt đầu hợp nhất với nhau, trong một quá trình gọi là phản ứng tổng hợp hạt nhân. Khi chúng xảy ra, một chút nhỏ của vật chất được chuyển hóa thành toàn bộ năng lượng và một ngôi sao được sinh ra. Bằng cách này, Mặt trời của chúng ta đã ra đời, wowhay 4u.com chia sẻ với bạn.

Sự ra đời của các hành tinh

Vật chất của tinh vân không bị Mặt trời hấp thụ sẽ quay xung quanh nó tạo thành một đĩa phẳng gồm bụi và khí, được giữ trên quỹ đạo bởi lực hấp dẫn của Mặt trời. Đĩa này được gọi là đĩa bồi tụ. Vật chất của đĩa tích tụ bằng cách tích tụ, để kết dính.

Mỗi hành tinh bắt đầu như những hạt bụi cực nhỏ trong một đĩa bồi tụ. Các nguyên tử và phân tử bắt đầu liên kết với nhau, hoặc kết tụ lại với nhau, thành các hạt lớn hơn. Bằng những va chạm nhẹ nhàng, một số hạt kết tụ lại với nhau thành những quả bóng và sau đó thành những vật thể rộng hàng dặm được gọi là hành tinh. Những vật thể này đủ lớn để thu hút người khác bằng lực hấp dẫn hơn là do ngẫu nhiên.

Nếu va chạm của các hành tinh xảy ra với tốc độ cao, chúng có thể làm vỡ các vật thể. Nhưng khi va chạm đủ mềm, các vật thể dính vào nhau và lớn dần lên. Cứ sau 10 đến 100 triệu năm, những hành tinh này quay quanh Mặt trời, một số hành tinh có hình quả trứng gây ra những vụ va chạm thường xuyên hơn.

Các thế giới va chạm, kết hợp và phát triển trong một khoảng thời gian ấn tượng. Khi ông hoàn thành, vẫn còn tám hành tinh ổn định đã xóa quỹ đạo của chúng. Một hành tinh được định nghĩa là một vật thể quay quanh Mặt trời, đủ lớn để lực hấp dẫn của chính nó làm cho nó có hình cầu, và đã dọn sạch vùng lân cận của các vật thể nhỏ hơn.

Năm 2007, các nhà nghiên cứu tại Đại học California-Davis xác định rằng Hệ Mặt trời của chúng ta đã được hình thành hoàn chỉnh cách đây 4,568 tỷ năm. Họ đã làm điều này bằng cách xác định tuổi của vật liệu đá trong vành đai tiểu hành tinh.

Mặt trời phát ra năng lượng và các hạt trong một dòng ổn định, được gọi là gió sao. Những cơn gió này đã được chứng minh là mạnh đến mức chúng trục xuất hầu hết các loại khí từ bốn hành tinh gần Mặt trời nhất, khiến chúng trở nên nhỏ hơn, chỉ để lại đá và kim loại của chúng. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là hành tinh đá, hoặc hành tinh trên cạn. Bốn hành tinh bên ngoài cách xa Mặt trời đến mức gió của chúng không thể loại bỏ băng và khí của chúng. Chúng vẫn ở thể khí, chỉ là một lõi nhỏ của đá, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

Ban đầu được tạo ra từ nhiều khí (tức là hydro và heli) hơn những loại khác, lực hấp dẫn của Mặt trời trở nên gần với các vật liệu nặng hơn của đĩa Mặt trời ban đầu.

Giữa các hành tinh bên trong và bên ngoài là một khu vực chứa hàng triệu tiểu hành tinh — các vật thể nhỏ bằng đá, băng giá và kim loại còn sót lại từ quá trình hình thành Hệ Mặt trời. Không có hành tinh nào được hình thành trong khu vực này. Các nhà thiên văn học đưa ra giả thuyết rằng lực hấp dẫn của Sao Mộc đã ảnh hưởng đến khu vực này đến mức không có hành tinh lớn nào có thể hình thành. Sao Mộc có kích thước (đường kính) gấp 11 lần Trái đất và gấp đôi kích thước của tất cả các hành tinh khác cộng lại. Nó gần như đủ lớn để trở thành một ngôi sao.

Trong bốn hành tinh đá, sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất, có kích thước bằng khoảng hai phần năm so với Trái đất. Trái đất và sao Kim có kích thước tương đương nhau, trong khi sao Hỏa chỉ bằng một nửa. Các nhà thiên văn suy đoán rằng một vật thể nhỏ hơn hẳn đã va vào sao Thủy khiến lớp vỏ của nó bốc hơi, chỉ còn lại một lõi sắt lớn hơn bình thường, wowhay 4u.com chia sẻ với các bạn.

31 lượt xem | 0 bình luận

Các bài báo được đề xuất

#Hành #tinh #nào #dưới #đây #có #cấu #tạo #bằng #đá #và #kim #loại #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.