Hasma là gì? Hasma đắt đỏ vì lí do đặc biệt này

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháHasma là gì? Hasma đắt đỏ vì lí do đặc biệt này để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hasma là gì, nó có ý nghĩa gì, tại sao hasma lại đắt như vậy, Banggiaonline.com chia sẻ những bí ẩn chưa được biết về Hasma.

sự thông báo

Hasma là gì?

Hasma là một thành phần thực phẩm khác thường được làm chủ yếu từ mô mỡ khô được tìm thấy gần ống dẫn trứng của ếchđặc biệt là loài Ranarilyria chensinensis, hay ếch cỏ châu Á.

Thành phần này được sử dụng trong một số món súp của Trung Quốc vì tử cung hoặc ống dẫn trứng có thể làm đặc súp. Đôi khi các ống cũng chứa một số trứng chưa trưởng thành.

sự thông báo

Hasma còn được gọi bằng các thuật ngữ khác như “hashima” và “harsmar”.

Hen suyễn khô nó có thể được bán ở thị trường châu Á dưới tên tiếng Anh là “Snow Jelly”.

sự thông báo

Hasma thường được mô tả một cách nhầm lẫn là mỡ cóc hoặc mỡ ếch, vì đôi khi nó được gọi là “dầu cóc” (tiếng Trung: 蛤蟆; bính âm: hao mǎ yóu).

Khi ếch đã được giết và làm khô, người bán thịt sẽ giết chúng và cạo bỏ ống, cùng với chất béo dính trên ống. Sau đó, các ống này thường được sấy khô để bảo quản và tránh cho chúng bị thối rữa. Khi mới mua, hashima có cảm giác nhầy và có màu hổ phách.

Không ai biết bí ẩn về Hasma

Tại Trung Quốc, các tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Hắc Long Giang là những nhà cung cấp hen suyễn chính, với ba tỉnh nằm cạnh nhau ở cực Đông Bắc của Tổ quốc.

Cả ba tỉnh đều có nhiều núi rừng, nơi đây chắc có nhiều ếch cỏ. Ếch từ lâu đã là một món ăn ngon của Trung Quốc và trong quá khứ, hashima chỉ được phục vụ cho các hoàng đế Trung Quốc. Kể từ đó, nó đã được tiếp cận với công chúng thông qua nhiều nhà hàng, siêu thị và các cửa hàng đặc sản bán hashima đóng hộp hoặc sấy khô.

Trước khi nấu, người ta sơ chế thịt băm bằng cách ngâm qua đêm trong nước lạnh rồi đem hấp cách thủy. Để đẩy nhanh quá trình, một số đầu bếp ngâm chúng trong nước ấm với lửa nhỏ.

Một khi các ống đã nở ra đáng kể, bây giờ chúng có thể được nấu và đun sôi với một ít nước, cùng với một số loại thảo mộc và đường để nếm thử, vì hashima thường không có vị và chỉ đóng góp như một chất làm đặc cho độ nhớt của nó.

Nước dùng tốt nhất được phục vụ lạnh như sa mạc, phủ một số loại hạt, quả chà là và các loại trái cây nấu chín khác như đu đủ. Một số nhà hàng còn phục vụ món này với một chút nước cốt dừa và bột sắn trân châu hay còn gọi là “miến dong”.

Hasma Nó cũng được sử dụng như một loại dược thảo. Nhiều người tin rằng hashima rất giàu chất dinh dưỡng bởi vì những con ếch nơi nó sinh ra đã tiêu thụ rất nhiều thức ăn để chuẩn bị cho quá trình ngủ đông của chúng.

Một số lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện chức năng thận và phổi, hệ thống miễn dịch mạnh hơn và cải thiện trí nhớ. Hasma cũng được cho là có tác dụng ổn định lượng hormone trong thời kỳ mãn kinh và cũng được cho là có tác dụng cải thiện làn da.

#Hasma #là #gì #Hasma #đắt #đỏ #vì #lí #đặc #biệt #này

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.