Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn… mùi mật là quả gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháHạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn… mùi mật là quả gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hạt đen như hạt tỏi tây ngọt như đường phèn mùi thơm như mật là gì wowhay 4u.com giải đố

Quả gì hạt đen như cùi nhãn, ngọt như đường phèn?

Hạt đen như mắt tỏi, ngọt như đường phèn và thơm như mật. nó là một cây nhãn Vì cây nhãn màu đen tròn như tròng đen của mắt, Cùi nhãn ngọt như đường phèn, Mùi thơm như mùi mật ong.

sự thông báo

Sự thật thú vị về cây nhãn

Nó là một loại cây nhiệt đới cho quả ăn được. Nó là một trong những thành viên nhiệt đới được biết đến nhiều nhất của họ Bồ hòn, họ vải và quả chôm chôm.

sự thông báo

Quả nhãn cũng giống quả vải. Tuy nhiên, nó có ít hương thơm hơn. Nó có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới và Trung Quốc.

Quả nhãn có tên như vậy vì nó giống nhãn cầu khi quả của nó bị lột da (hạt màu đen nhìn qua lớp cùi mờ giống như con ngươi / mống mắt).

sự thông báo

Từ longan có nguồn gốc từ tiếng Quảng Đông lùhng-ngáhn, có nghĩa đen là “mắt rồng”.

Hạt nhỏ, tròn, cứng, có lớp men đen bóng. Quả chín hoàn toàn, vừa mới hái có vỏ mỏng, chắc và giống như vỏ cây, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ bằng cách bóp cùi như thể bạn đang “bẻ” một hạt hướng dương.

Khi vỏ quả có nhiều độ ẩm và mềm hơn, quả sẽ không thuận lợi cho việc bào vỏ. Độ mềm của da thay đổi do thu hoạch sớm, giống, điều kiện thời tiết hoặc điều kiện vận chuyển / bảo quản.

Cây nhãn được cho là có nguồn gốc từ vùng núi giữa Myanmar và miền nam Trung Quốc.

Các nguồn gốc khác được báo cáo bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, thượng lưu Myanmar, bắc Thái Lan, Kampuchea (thường được gọi là Campuchia), bắc Việt Nam và New Guinea.

Ghi chép sớm nhất về sự tồn tại của nó là từ thời nhà Hán vào năm 200 trước Công nguyên.

Hoàng đế yêu cầu trồng cây vải và cây nhãn trong khu vườn cung điện của mình ở Thiểm Tây, nhưng cây không thành công.

Bốn trăm năm sau, cây nhãn phát triển mạnh mẽ ở các vùng khác của Trung Quốc như Phúc Kiến và Quảng Đông, nơi sản xuất nhãn sớm trở thành một ngành công nghiệp.

Sau đó, do nhu cầu nhập cư và nhu cầu hoài cổ ngày càng tăng, nhãn chính thức được du nhập vào Úc vào giữa những năm 1800, Thái Lan vào cuối những năm 1800, Hawaii và Florida vào những năm 1900. Sức nóng cho phép cây nhãn phát triển dễ dàng. . Điều này đã bắt đầu ngành công nghiệp nhãn ở những nơi này.

Mặc dù thành công lâu đời ở Trung Quốc, nhãn được coi là một loại trái cây tương đối mới đối với thế giới. Nó chỉ được công nhận bên ngoài Trung Quốc trong 250 năm qua, wowhay 4u.com chia sẻ với bạn.

#Hạt #đen #ví #như #mắt #cùi #ngọt #tựa #đường #phèn #mùi #mật #là #quả #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.