Hiếu PC là ai? ‘Hacker mũ đen’ sau 7 năm tù thay đổi ra sao?

Hieu PC là ai? Một câu hỏi chắc hẳn ai cũng sẽ thắc mắc khi tìm hiểu về những thiên tài máy tính. Vậy tại sao từ thiên tài máy tính lại được gọi là “tù nhân công nghệ”? Rốt cuộc thì Hiếu PC là ai? Một thiên tài đáng trách hay một tù nhân đáng thương? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hiếu PC khá nổi tiếng trong giới công nghệ. Nhưng anh ấy không chỉ đơn giản là một “Bậc thầy thông tin”. Vậy Hiếu PC là ai? Mang Tận Nhà sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Hieu PC / Hieu PC là ai?

HieuPC / Hieu PC là một cao thủ máy tính hay còn gọi là hacker. Khả năng sử dụng phần mềm và quản lý dữ liệu của Hiếu PC rất “thần sầu”. Hieu PC có thể nắm được một lượng lớn dữ liệu mặc dù dữ liệu được chính phủ bảo mật nghiêm ngặt.

Vậy tại sao Hiếu PC lại bị gọi là hacker? Đó là vì tai tiếng để đời mà anh ta đã gây ra khi còn ở Mỹ. Sau vụ lùm xùm đó, nhiều người thắc mắc Hiếu PC là ai?

Hieu PC là ai?

Tiểu sử Hiếu PC

Hiếu PC tên thật là gì?

Hiếu PC tên thật là Ngô Minh Hiếu. Anh được biết đến rộng rãi hơn với cái tên Hiếu PC hay Hiếu PC.

Hiếu PC ra đời năm nào?

Hiếu PC sinh năm 1989. Tính đến nay Hiếu PC đã 32 tuổi. Khả năng về công nghệ thông tin của Hiếu PC được bộc lộ từ khi mới 19 tuổi. Anh thường tìm hiểu các thủ thuật máy tính trên các diễn đàn trong và ngoài nước.

Hieu PC là ai?

Quê quán của Hiếu PC ở đâu?

Hiếu PC quê ở Gia Lai. Hiếu PC mang quốc tịch Việt Nam, sinh ra tại Gia Lai. Năm 19 tuổi, Hiếu PC sang New Zealand và theo học tại Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland.

Hieu PC là ai?

Đời tư của Hiếu PC

Vì sao Hiếu PC nổi tiếng? Tiền án của Hiếu PC

Hiếu PC nổi tiếng với vụ đánh cắp thông tin người dùng tại Mỹ với thủ phạm không ai khác chính là Hiếu PC. Đây là vụ án gây rúng động mạng xã hội một thời bởi tên hacker Việt Nam này quá xảo quyệt và ranh ma.

Một tờ báo của Mỹ đã đưa tin rằng Hieu PC đã đánh cắp thông tin thanh toán tín dụng của hơn 12.000 người dùng. Vì vậy, bên cạnh thắc mắc Hiếu PC là ai, nhiều người còn tò mò về tiền án tiền sự của anh ta.

Hieu PC là ai?

Tiền án của Hiếu PC diễn ra trong thời gian anh ta đang du học ở Mỹ. Khi thắc mắc Hiếu PC là ai, nhiều người cũng sẽ thắc mắc về tiền án tiền sự của anh ta.

Trong thời gian du học tại New Zealand, Hiếu PC đã phát hiện ra một lỗ hổng trên hệ thống mạng điện tử của trường làm lộ dữ liệu thẻ thanh toán. Do đã cảnh báo nhưng không ai để ý, Hiếu PC đã hack toàn bộ hệ thống.

Từ đó, Hieu PC sử dụng các lỗ hổng tương tự để tấn công các trang web khác. Anh ta cũng đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán của người dùng và bán nó cho bên thứ 3 để lấy tiền.

Hieu PC là ai?

Sau khi nhà trường phát hiện sự việc và trình báo công an, Hiếu PC đã bị từ chối gia hạn visa. Sau đó Hiếu PC đã hack trang web của Unitec Auckland và trang web của Đại học Công nghệ Auckland (AUT).

Tòa án Mỹ nhận định, Hieu PC đã sử dụng máy tính tại Việt Nam để xâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau. Hiếu PC đã đánh cắp số thẻ an sinh xã hội, thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh,… của hơn 200 triệu công dân Mỹ để bán lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, Hiếu PC còn vướng vào nhiều tội danh liên quan đến gian lận tín dụng. Anh cũng là quản trị viên của một số diễn đàn hacker trên dark web – những trang web không chính thức. Từ tất cả các phi vụ trên, Hiệp PC thu về tổng cộng gần 2 triệu USD. Vì vậy, nếu được hỏi Hiếu PC là ai, tòa án Mỹ đã không ngần ngại trả lời “Hiếu PC là hacker nguy hiểm nhất mọi thời đại”.

Hiếu PC trở về Việt Nam và theo học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Không bỏ được thói cũ, Hiếu PC tiếp tục hack hệ thống của trường để lấy thông tin giáo viên, đề thi rồi gửi cho bạn bè. Không những vậy, Hieu PC còn bán thông tin người dùng cho bên thứ 3 để kiếm tiền như khi ở Mỹ.

Hiếu PC đi tù bao nhiêu năm?

Hiếu PC đi tù 7 năm. Dù bị tuyên phạt 13 năm tù nhưng với sự nỗ lực và ý chí hoàn lương, Hiếu PC đã được giảm án. Nhưng khi có người hỏi Hiếu PC là ai thì thật sự ký ức về vụ án năm đó không dễ gì phai mờ.

Nhớ lại quãng thời gian ở trong tù, Hiếu PC chia sẻ “Đó là một nhà tù thực sự, tôi cảm thấy mình như một con vật, thế giới thật vô nghĩa!”

Hieu PC là ai?

Con đường chuộc lỗi của Hiếu PC

7 năm tù là quá dài để Hiếu PC ân hận và mong được hoàn lương. Sau vụ tai nạn, Hiếu PC trở về Việt Nam và đầu quân cho Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia (NCSC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thời gian rảnh, Hiếu PC còn dạy bảo mật mạng cho sinh viên Việt Nam, các giám đốc điều hành và nhiều người khác quan tâm đến bảo mật như một hành trình chuộc lỗi lầm của mình.

Hiếu PC cho biết, anh thực hiện công việc mới với mong muốn đóng góp, giúp đỡ cộng đồng, xã hội sau những lầm lỗi. Để rồi khi ai đó hỏi Hiếu PC là ai, câu trả lời sẽ là một chuyên gia an ninh mạng, không phải “hacker 13 năm tù”.

Hieu PC là ai?

Những thông tin Giai Ngô đưa ra đã làm sáng tỏ câu hỏi Hiếu PC là ai? Anh ấy không ngừng cố gắng sửa chữa nhưng sai lầm đã mắc phải. Để bất cứ khi nào ai hỏi Hiếu PC là ai, anh đều có thể tự tin trả lời rằng mình là một chuyên gia về an ninh mạng. Hãy cũng Gia Ngộ theo chân Hiếu PC nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.