Hoa Bỉ Ngạn – Truyền thuyết và ý nghĩa của loài hoa này

Bờ hoa Là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới được nhiều người yêu thích. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hoa Bích Ngân, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mang Tận Nhà.com.vn để biết được sự tích, ý nghĩa của hoa Bích Ngân và nhiều hình ảnh về hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất nhé.

1. Vài nét về hoa Bích Ngân

Hoa Bi Ngân có tên khoa học là Lycoris Radiata, thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Hoa Vuốt Dài, Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toàn…. Điểm nổi bật của Bì Ngân là hoa mọc thành chùm lạ mắt.

Đây là loại cây thân thảo, cao từ 40-100cm. Các cây mọc san sát nhau, hoa có 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ. Bi Ngân trắng gọi là Mandala Hoa, Bi Ngân đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Cây có những cánh hoa vươn dài khỏi mặt đất, phía trên đài hoa gồm 5-7 nụ, khi nở xòe ra tứ phía như muốn thu trọn tinh hoa của đất trời. Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không mọc nữa, có lá thì không có hoa nên hoa và lá cây Bì Ngân mãi mãi không bao giờ gặp được nhau.

Củ của hoa Bích Ngân rất độc. Tương truyền, một người vì quá đói đã ăn phải củ của hoa Bì Ngân và chết ngay sau đó. Đây cũng là lý do người ta tin rằng hoa Bì Ngân là cửa ngõ dẫn vào thế giới của người chết, là nơi ở của những linh hồn lang thang.

2. Truyền thuyết về hoa Bì Ngân

Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, loài hoa ở Hoàng Tuyền này còn gắn với một truyền thuyết vô cùng độc đáo. Tương truyền rằng có một loài hoa rất đặc biệt với cái tên rất độc đáo Hoa Bí Ngân.

Canh giữ bên cạnh Bì Ngân Hoa là hai yêu tinh, một tên là Mạn Châu, một tên là Sa Hoa. Họ đã canh giữ Bigan Hoa hàng nghìn năm, nhưng họ chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy nhau.

Bởi vì khi hoa nở, bạn không thể nhìn thấy lá; khi có lá, bạn không thể nhìn thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng không gặp được, vĩnh viễn nhớ nhung. Tuy nhiên, Mạn Châu và Sa Hoa lại khao khát nhau một cách điên cuồng. bên và bị dày vò bởi đau khổ.

Cuối cùng, bọn họ cũng có ý định vi phạm quy tắc của Thượng đế, lẻn vào nhau một lần. Có chúa mới biết rằng anh đã đổ lỗi cho hai con yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, bị nguyền rủa vĩnh viễn không thể ở bên nhau, vĩnh viễn ở nhân gian chịu đựng đau khổ.

Về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên đường Hoàng Tuyền, hoa có hình cánh tay hướng về trời cầu nguyện. Mỗi lần Mạn Châu cùng Sa Hoa tái sinh, trên đường Hoàng Tuyền đều ngửi được. Mùi hương của Bí Ngân Hoa có thể gợi nhớ cho tôi về kiếp trước. Sau đó tôi thề không bao giờ chia tay, nhưng tôi vẫn bị lời nguyền kéo vào.

Kể từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ, tình yêu diệu kỳ cứ nở hoa, sinh sôi, dẫn đường cho những đôi tình nhân chia lìa, cho những tâm hồn còn nhiều ân oán. quay. đầu thai, nhận nhân quả mà số mệnh định đoạt.

3. Ý nghĩa của hoa Bi Ngân

Ở mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ở Nhật Bản, hoa có nghĩa là ký ức đau buồn, Hàn Quốc có nghĩa là nhớ nhau, Trung Quốc là vẻ đẹp thuần khiết, cũng là chia ly, đau khổ và vẻ đẹp của cái chết. Tóm lại, đây là loài hoa tượng trưng cho sự chia ly và tuyệt vọng.

Hoa Bi Ngân còn có nghĩa là “chia ly, đau khổ, bất hạnh, cái chết cái đẹp”, nhưng nhiều người hiểu nghĩa hoa là “nỗi nhớ thương đau”.

Tương truyền, hoa Bì Ngân là loài hoa duy nhất mọc trên đường lên Hoàng Tuyền, khi linh hồn trước khi qua cầu Nại Hà bắc qua bờ Vong Xuyên sẽ gửi hết kỷ niệm của mình vào hoa Bì Ngân. Dù là đau khổ tột cùng hay tình yêu sâu đậm của hoa khôi Bích Ngân đều đón nhận những kỷ niệm đó.

Nhắc đến hoa Bi Ngân là nhắc đến nỗi đau, sự chia ly và tuyệt vọng. Nguyên nhân là vì Bì Ngân thường nở vào dịp xuân phân.

4. Một số hình ảnh đẹp về hoa Bích Ngân

Sau đây, Mang Tận Nhà.com.vn xin giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh hoa Bích Ngân đẹp nhất. Nếu là người yêu thích loài hoa này chắc chắn bạn sẽ mãn nhãn khi được chiêm ngưỡng. Tải về làm hình nền cho thiết bị hoặc ảnh đại diện Facebook, Zalo của bạn để tận hưởng thú vui xem hàng ngày bạn nhé!

Cánh hoa vươn dài khỏi mặt đất, đỉnh đài hoa gồm 5-7 nụ, xòe ra tứ phía như muốn thu trọn tinh hoa của đất trời.
Bi Ngân màu trắng gọi là Mạn đà la hoa, còn Bi Ngân màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.
Hoa Bik Ngan trắng mang vẻ đẹp kiêu sa.
Hoa Bi Ngân còn có nghĩa là “chia ly, đau khổ, bất hạnh, cái chết cái đẹp”, nhưng nhiều người hiểu nghĩa hoa là “nỗi nhớ thương đau”.
Nhắc đến hoa Bì Ngân là nhắc đến nỗi đau, sự chia ly và tuyệt vọng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vẻ đẹp của loài hoa này

Như vậy các bạn vừa tìm hiểu một số thông tin về loài hoa Bích Ngân cùng với sự tích và ý nghĩa của loài hoa này. Hy vọng bạn có thể hiểu thêm về một loài hoa đẹp trên thế giới và có thêm hình ảnh hoa đẹp về hoa khôi Bích Ngân. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết! eread.com.vn chúc bạn có nhiều giây phút thư giãn ý nghĩa hơn nữa!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.