Hoàng Dược Sư là ai? Trong anh hùng xạ điêu ông như thế nào?

Hoàng Dược Sư là người có võ công cao cường. Đặc biệt, Hoàng Dược Sư là ai?, tiểu sử và tính cách của anh ấy như thế nào? Dưới đây là nội dung chi tiết mà Giai Ngọ muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Hoàng Dược Sư là ai?

Hoàng Dược Sư là ai?

Hoàng Dược Sư là một trong những Võ Lâm Ngũ Bá nổi tiếng. Ông tên là Đông Tà còn có tên khác là Hoàng Lão Tà. Anh từng xuất hiện trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ.

Hoàng Dược Sư là ai?

Tiểu sử Hoàng Dược Sư

Có thể Hoàng Dược Sư sinh năm 1125 – 1135. Đây là thời kỳ suy tàn của nhà Tống ở Trung Quốc.

Tuổi của ông được suy đoán dựa trên mô tả của Kim Dung và địa chỉ của Quách Tĩnh. Theo suy đoán, tuổi của Hoàng Dược Sư chỉ bằng Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hùng và Hồng Thất Công. Đồng thời, tuổi đời của anh kém Vương Trùng Dương khoảng 10-15 tuổi.

Hoàng Dược Sư là ai?

Nhân vật Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư tính tình kiêu ngạo, thường hay chê bai thiên cổ. Hắn là chủ nhân của đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, sống cô độc, làm việc gì cũng theo ý mình.

Anh là một thiên tài thông minh, thông thạo mọi việc trong thế giới loài người. Không chỉ là người tinh thông võ nghệ, khi tổ chức kỳ thi, ông còn nắm rõ mọi thứ. Tuy là một vĩ nhân nhưng hành vi tàn độc và quái dị của hắn đã gây ra nhiều bi kịch trong cuộc đời.

Hoàng Dược Sư trong Anh hùng xạ điêu

Trong Thần điêu đại hiệp, cốt truyện chủ yếu xoay quanh chuyện tình của Hoàng Dược Sư. Mai Siêu Phong là nữ đệ tử được sư phụ Hoàng Dược Sư sủng ái. Chuyện tình giữa anh và Mai Siêu Phong giống như một chuyện tình không có duyên phận.

Lo sợ tiếng tăm trong thiên hạ mà Hoàng Lão Tà lấy đệ tử làm vợ, sau này gả cho Phùng Hành. Cô là nữ ca sĩ có trí nhớ siêu phàm, kém Hoàng Dược Sư 25 tuổi. Dù chênh lệch tuổi tác khá lớn nhưng cả hai vẫn đang có một cuộc sống hạnh phúc.

Hoàng Dược Sư là ai?

Ngày Phùng Hành mất, một cao thủ võ lâm như Hoàng Dược Sư muốn bỏ mạng để theo vợ. Thậm chí, anh đã chuẩn bị cho một cái chết lãng mạn nhất thế giới. Đối với Hoàng Dược Sư, trong lòng anh luôn coi vợ là người duy nhất và đặc biệt nhất. Có thể nói, nỗi đau chênh lệch âm dương của Hoàng Dược Sư quá lớn.

Thần y trong Anh hùng xạ điêu

Trên đường đi tìm Hoàng Dung – con gái ruột của Hoàng Dược Sư, anh gặp không ít rắc rối với một nhóm giang hồ. Nhóm này là Giang Nam Thất Quái có mối thù với Mai Siêu Phong, đệ tử của Hoàng Dược Sư.

Một lần, Hoàng Dược Sư cứu Mai Siêu Phong. Hắn bị Âu Dương Phong đánh lén một cái cọ ở phía sau. Khi đó, Mai Siêu Phong vì ông ta mà ra tay nên đã chết và được Hoàng Dược Sư tha tội.

Sau đó, ông nhận con gái của Khúc Linh Phong làm đồ đệ và đưa về Đảo Đào Hoa. Dù cô gái này rất chậm chạp nhưng Hoàng Dược Sư vẫn hết lòng truyền hết võ công cho cô.

Hoàng Dược Sư là ai?

Khi con gái ông – Hoàng Dung hỏi cưới Quách Tĩnh, ông không đồng ý. Theo Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh không có bản lĩnh, không có trí tuệ. Đồng thời, ngoại hình và gia cảnh của Quách Tĩnh kém hơn hẳn so với Âu Dương Khắc – con trai Âu Dương Phong.

Cuối cùng ông nhận Quách Tĩnh làm con rể vì nhận ra nhiều điểm tốt của cậu bé.

Hoàng Dược Sư trong Thần điêu đại hiệp

Trong Thần điêu đại hiệp, Hoàng Dược Sư không xuất hiện nhiều. Sau khi Hoàng Dung kết hôn với Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư cảm thấy chán ghét, không muốn gặp mặt bọn họ. Ông luôn tìm cách tránh mặt con gái Hoàng Dung và con rể.

Ở phần này, Hoàng Dược Sư nhận Trừng Anh làm đệ tử. Ông đã truyền lại kiếm pháp Lạc Anh và phần lớn võ công Đào Hoa cho Trịnh Anh. Sau đó, ông tiếp tục nhận Dương Quá làm đồ đệ và dạy cho anh Ngọc Tiêu kiếm pháp và Pháo.

Hoàng Dược Sư còn giúp Dương Quá đánh Lý Mạc Sầu. Tiếp đó, ông hợp sức cùng Quách Tĩnh và Hoàng Dung đẩy lui quân Mông Cổ tại thành Tương Dương.

Hoàng Dược Sư là ai?

Những tuyệt kỹ võ công của Hoàng Dược Sư

Dưới đây là những tuyệt kỹ võ công của Hoàng Dược Sư mà Giải Ngộ đã tổng hợp:

 • Bích ba pháp.
 • Phách không ra đòn.
 • Những Người Đàn Ông Thông Thái.
 • Lạc Anh kiếm pháp.
 • Đào Hoa Lạc Anh cọ.
 • Ngọc Tiêu kiếm pháp.
 • Bích hải triều sinh khúc.
 • Phong lan nở hoa lỗ huyệt.
 • Thoái hóa diệp lục trong gió đầy đủ.
 • Khoảng thời gian năm năm.

Hoàng Dược Sư là ai?

Phiên bản Hoàng Dược Sư là ai?

Phiên bản Hoàng Dược Sư là ai là thắc mắc của rất nhiều khán giả khi xem phim Anh Hùng Xạ Điêu. Không để độc giả chờ lâu, Giai Ngô sẽ bật mí câu trả lời ngay dưới đây. Nhân vật Hoàng Dược Sư do các diễn viên sau đóng:

 • Trần Huệ Mẫn (1976).
 • Tăng Giang (1983).
 • Lý Nghệ Dân (1988).
 • Lạc Ứng Quân (1994).
 • Cao Peichang (2003).
 • Huỳnh Thu Sinh (2008).
 • Miao Qiao Wei (2017).

Qua bài viết, Giải Ngộ cũng phần nào lý giải cho độc giả biết Hoàng Dược Sư là ai. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì có thể chia sẻ để nhiều người hiểu hơn về nhân vật này nhé! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.