Học cách phát âm tiếng Anh giọng mỹ

Học cách phát âm tiếng Anh Mỹ chuẩn là cả một quá trình bạn phải luyện tập và chú trọng, học tiếng Anh không phải hôm nay là giỏi mà đó là cả một quá trình bạn cần phải nỗ lực bền bỉ. và học hỏi liên tục.

Học hỏi phát âm tiếng Anh Chuẩn Mỹ là cả một quá trình bạn phải rèn luyện và tập trung, học tiếng Anh không phải hôm nay bạn giỏi ngày mai mà đó là cả một quá trình bạn cần phải nỗ lực bền bỉ và học hỏi không ngừng. . Vậy hãy thực hiện những điều sau để có cách phát âm chuẩn như người Mỹ, để trả lời câu hỏi này bạn cần nắm được khái niệm phát âm chuẩn.


Phát âm tiếng Anh chuẩn là gì?


Phát âm chuẩn là phải chuẩn từng âm, từng từ và phải nói đúng với tốc độ, ngữ điệu của người bản ngữ. Phát âm tốt, ngoài phát âm chuẩn còn phải có giọng nói trong trẻo, rõ ràng.


Khi bạn đã hiểu rõ về hai khái niệm mà tôi đã chia sẻ ở trên, bước tiếp theo là thực hiện tuần tự các bước sau:


Dưới đây là những cách giúp bạn nói như người Mỹ.


1. Hiểu cách phát âm chính xác của 44 chữ cái trong tiếng Anh

Người Anh có cách phát âm khác với chúng ta rất nhiều về hình dạng miệng và vị trí đặt lưỡi. Vì vậy, bạn phải luyện tập cách phát âm tiếng Anh thực sự chuẩn 44 âm trong tiếng anh mỗi ngày. Khi bạn thường xuyên luyện phát âm, giọng nói của bạn sẽ thay đổi.
Khi bạn đã đọc 44 âm đó riêng lẻ, hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và câu. Một điều bạn nên nhớ là hãy tập cho mình thói quen đọc các âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt các từ trong tiếng Anh.

học cách phát âm tiếng anh


2. Luyện phát âm nhiều mỗi ngày để quen với cách phát âm & giúp bạn tiến bộ hơn


Mỗi ngày, bạn phải dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt mục tiêu cho mình là đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh mỗi ngày.
Một điều cần nhớ là bạn phải đọc to các từ. Vì một thực tế: Nếu bạn đọc to, bạn sẽ phát hiện ra những lỗi sai trong cách phát âm của mình tốt hơn. Phát hiện những lỗi sai sẽ giúp bạn sửa cách phát âm của mình và điều đó sẽ giúp bạn cải thiện


3. Ghi lại giọng nói của bạn để biết và sửa nó


Khi bạn đọc một đoạn văn, bạn nên ghi âm giọng nói của mình. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản ngữ xem giọng của bạn khác họ như thế nào? Một khi bạn đã nhận ra những điểm khác biệt, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh để giống với người bản ngữ.
Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn đọc nó ít nhất ba lần. Mỗi lần làm như vậy, bạn sẽ nhận ra mình phát âm chưa tốt ở đâu và điều chỉnh, sau đó bạn sẽ phát âm chính xác và rõ ràng hơn.

học tiếng Anh


4. Quan sát hình dạng miệng của người bản ngữ khi họ phát âm nó


Vì vậy, mỗi buổi học phát âm, hãy chuẩn bị tinh thần trước gương. Bạn quan sát miệng của chuyên gia, quan sát miệng của chính mình trước gương và so sánh. Bạn cần lưu ý rằng khi phát âm, hình dạng môi và lưỡi của người Anh rất khác so với chúng ta.


5. Giao tiếp với người nước ngoài để học cách phát âm của họ

Bạn nên hỏi người bản ngữ, giáo viên và bạn bè học tiếng Anh giỏi hơn bạn, nhờ họ nghe cách phát âm của bạn và phát hiện những lỗi sai. Những người này sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai trong cách phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa lỗi một cách chính xác nhất.


Source: Banggiaonline.com
Category: Tiếng Anh

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.