Hóc môn hạnh phúc là gì? Điều đặc biệt về hóc môn hạnh phúc

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháHóc môn hạnh phúc là gì? Điều đặc biệt về hóc môn hạnh phúc để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Hormone hạnh phúc là gì Có nhiều loại hormone thúc đẩy hạnh phúc wow hay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về hormone hạnh phúc.

Hormone của hạnh phúc là gì?

Nội tiết tố là các chất hóa học được sản xuất bởi các tuyến khác nhau trong cơ thể con người, có chức năng chính là giao tiếp giữa hai tuyến hoặc giữa một tuyến và một cơ quan.

sự thông báo

Hormone trong cơ thể bạn tăng và giảm trong suốt cả ngày. Ví dụ, sự gia tăng cortisol vào buổi sáng khiến bạn thức dậy, trong khi một loại hormone khác, melatonin, chuẩn bị cho bạn vào giấc ngủ vào ban đêm. Và sau đó là các hormone cho bạn biết khi nào bạn đói, no, vui và buồn.

Có một hệ thống cụ thể trong cơ thể kiểm soát việc sản xuất và giải phóng hormone vào máu được gọi là hệ thống nội tiết. Nó là một mạng lưới các tuyến chạy khắp cơ thể, với mỗi tuyến sản xuất ít nhất một hormone, được kiểm soát bởi tuyến yên trong não.

sự thông báo

Có một số hormone có liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng, niềm vui, sự liên kết và thậm chí giảm đau. Nhưng điều này không phải là tất cả. Những hóa chất này rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, bao gồm tăng trưởng và phát triển, trao đổi chất và sinh sản.

Những hormone này đôi khi được gọi là chất dẫn truyền thần kinh. Thực sự không có sự khác biệt lớn giữa hormone và chất dẫn truyền thần kinh, ngoại trừ vị trí hoạt động của chúng. Hormone hạnh phúc di chuyển trong máu đến các cơ quan và mô khác nhau, trong khi chất dẫn truyền thần kinh hạnh phúc chỉ có trong não và hệ thần kinh trung ương, nơi chúng giao tiếp trực tiếp thông qua các tế bào thần kinh, wowhay 4u.com chia sẻ.

sự thông báo

Hormone nào tạo ra hạnh phúc?

Cơ thể có đầy đủ các kích thích tố giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường sức khỏe tổng thể theo nhiều cách. Một số có thể làm giảm lo lắng và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh trầm cảm, trong khi những loại khác kích hoạt niềm vui, niềm vui, sự gắn kết và tự tin. Dưới đây là các chất hóa học hạnh phúc chính trong cơ thể bạn:

Hoá học Chức năng tâm trạng
serotonin yên tĩnh, hòa bình, hạnh phúc
Dopamine niềm vui, vai trò động lực trong hệ thống khen thưởng của não
oxytocin Trái phiếu, tình yêu, sự tin tưởng
endorphin Giảm đau, thư giãn
#Hóc #môn #hạnh #phúc #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #hóc #môn #hạnh #phúc

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.