Hồng Thất Công là ai? Chủ cái bang với 2 bí thuật thâm sâu

Hồng Thất Công là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Anh nổi tiếng háu ăn nhưng lại có võ công cao cường. Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu xem Hồng Thất Công là ai nhé!

“Anh hùng ăn mày, ăn mày Cái Bang” là một trong những biệt danh được mọi người nhắc đến Hồng Thất Công. Vậy nhân vật này có gì thú vị, hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé Hồng Thất Công là ai? Hiện nay!

Hồng Thất Công là ai?

Hồng Thất Công là ai?

Hồng Thất Công là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung. Hồng Thất Công cũng tiếp tục xuất hiện trong tiểu thuyết tiếp theo của nhà văn nổi tiếng này với Thần điêu hiệp lữ.

Hồng Thất Công là chủ nhân thứ mười tám của Cái Bang. Ông là một trong những võ sĩ quyền lực nhất thời bấy giờ. Đồng thời, anh cũng là một anh hùng nghĩa hiệp.

Hồng Thất Công là ai?

Tiểu sử Hồng Thất Công

Hồng Thất Công là nhân vật có địa vị và danh vọng, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Anh không chỉ nổi tiếng với võ công cao cường mà còn được biết đến với “tật xấu” háu ăn.

Hồng Thất Công được người đời mệnh danh là “Cửu Trùng Thiên” vì hai bàn tay của ông chỉ có 9 ngón. Tuổi của ông có lẽ là già thứ hai trong số các Võ Lâm Truyền Kỳ (sau Vương Trùng Dương). Hong Qi Gong có thể được sinh ra trong sự suy tàn của triều đại nhà Tống từ năm 1125 đến năm 1135.

Tính cách của Hồng Thất Công như thế nào?

Hồng Thất Công phàm ăn, thích uống rượu. Cũng vì háu ăn mà anh không cứu được một người anh em ở Cái Bang. Vì hối hận, anh đã cắt cụt một ngón tay để tự nhắc nhở mình.

Hồng Thất Công có võ công gì?

Hồng Thất Công còn được biết đến là một người chính trực. Ông luôn hành động công bằng, chính trực, không bao giờ ngược đãi một người vô tội. Bên cạnh đó, Hồng Thất Công còn có tính cách phóng khoáng và luôn đứng về phía công lý.

Hồng Thất Công có võ công gì?

Hồng Thất Công có võ nghệ xuất chúng, nổi tiếng với Giang long, Thập bát cung, Dã khuyển. Hai môn võ công này là hai tuyệt kỹ mà Cái Bang truyền lại cho Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công trong tiểu thuyết là ai?

Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Trong Thần điêu đại hiệp, Hồng Thất Công là trùm Cái Bang. Trong một lần đi du lịch digan, anh vô tình gặp được đôi bạn trẻ là Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Hoàng Dung nhanh chóng nhận được Hồng Thất Công nên trổ tài nấu nướng; pha chế những món ăn ngon để lôi kéo chàng.

Từ đó, Hồng Thất Công đã dạy cho Quách Tĩnh trọn bộ Giáng Long Thập Bát Chưởng. Bản thân Hoàng Dung cũng bị hắn truyền cho công pháp của Tiêu Dao Du.

Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp là ai?

Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp đã bước vào tuổi già. Lúc này hắn cùng Âu Dương Phong khiêu chiến trên đỉnh Hoa Sơn; từ sức khỏe tốt đến kiệt quệ. Cuối cùng Âu Dương Phong và Hồng Thất Công đã giải được ân oán, ôm nhau chết cười.

Ngoài ra, Hồng Thất Công còn truyền Pháp cho Dương Quá. Khi Dương Quá giao chiến với Âu Dương Phong, Âu Dương Phong lần lượt hóa giải toàn bộ 35 chiêu của Bánh Bao Pháp; Nhưng cho đến nước cờ cuối cùng, tôi không nghĩ ra được cách đối phó cho đến khi mất đầu. Phần mộ của Âu Dương Phong và Hồng Thất Công được đặt cạnh nhau trên đỉnh Hoa Sơn.

Các phiên bản của Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp

Các phiên bản Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp phải kể đến nam diễn viên Lưu Đan. Anh đảm nhận vai Hồng Tề Công trong Anh hùng xạ điêu năm 1983. Đồng thời, anh tiếp tục đảm nhận vai này trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1994. Gương mặt nhân hậu và làn da hồng hào của Lưu Đan đã lột tả được tính cách nhân vật. hình ảnh một ông lão hiền lành, nhân hậu, hào hiệp và háu ăn.

Các phiên bản của Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp

Lương Gia Nhân cũng hai lần đóng vai Hồng Thất Công. Lương Gia Nhân rất được khán giả yêu thích khi thể hiện vai diễn Hồng Thất Công trong Thần điêu đại hiệp 1998.

Trong Anh hùng xạ điêu phiên bản 2016, nam diễn viên Triệu Lập Tân đã thể hiện rất tốt vai diễn Hồng Thất Công. Tuy nhiên, cách tạo hình của anh trong phim bị nhiều khán giả đánh giá là thua nguyên tác.

Cuộc đời của Hồng Thất Công trải qua nhiều gian nan, vất vả. Tuy nhiên, anh luôn có tấm lòng chính trực và hay giúp đỡ mọi người. Hi vọng những thông tin mà Giai Ngô cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Hồng Thất Công là ai. Đồng thời biết thêm những nhân vật thú vị về nhân vật hư cấu mà nhà văn Kim Dung đã sáng tạo ra.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.