Ho’oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho’oponopono

Cuộc sống là một dòng sông tuyệt vời về mặt tinh thần và tâm hồn. Ho’oponopono được coi là phương pháp chữa lành mọi vết thương lòng. Cho nên Ho’oponopono là gì?? Bài viết dưới đây của Giai Ngọ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. Hãy theo dõi ngay!

Ho’oponopono là gì?

Ho’oponopono là gì?

Ho’oponopono là một thuật ngữ cổ của người Hawaii. Từ “ho’o” có nghĩa là nguyên nhân, “ponopono” có nghĩa là sự hoàn hảo.

Ho’oponopono có thể được dịch là sửa chữa những sai lầm. Ho’oponopono là một phương pháp luyện tập không đòi hỏi nhiều kỹ thuật hay nghiên cứu sâu. Nhưng nó rất hiệu quả để thanh lọc cơ thể và loại bỏ những ký ức xấu ra khỏi tâm trí.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Vậy để biết nguồn gốc của Ho’oponopono là gì, bạn đừng bỏ lỡ mục tiếp theo nhé!

Nguồn gốc của Ho’oponopono là gì?

Thuật ngữ Ho’oponopono được biết đến từ kinh nghiệm sống của nhà trị liệu và giáo viên Hew Len. Hew Len đã áp dụng thành công phương pháp Ho’oponopono trong việc điều trị cho những tội phạm tâm thần phạm tội nghiêm trọng.

Điều đặc biệt là ông đã chữa khỏi bệnh cho các tù nhân mà không cần nói chuyện hay tiếp xúc với bất kỳ ai trong số họ. Có thể nói, bác sĩ Hew Len có khả năng chữa lành bệnh cho các tù nhân bằng cách chữa bệnh cho chính mình.

Giải thích về phương pháp Ho’oponopono, Tiến sĩ Hew Len cho rằng chúng ta phải chịu trách nhiệm về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của mình. Bởi vì mọi thứ diễn ra trong cuộc sống đều là sự phóng chiếu của những gì diễn ra bên trong mỗi người.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Những lợi ích của Ho’oponopono là gì?

Những lợi ích của Ho’oponopono có thể khiến bạn ngạc nhiên. Hãy cùng Mang Tận Nhà điểm qua một số công dụng của Ho’oponopono nhé!

Ho’oponopono giúp bạn giải phóng những ký ức và chương trình mà bạn lưu giữ trong tiềm thức của mình. Nhờ đó, những ký ức xấu xa đang chiếu ra bên ngoài cũng biến mất.

Đồng thời, phương pháp này giúp tái tạo ký ức tế bào với những điều tích cực nhờ những hạt giống mới được gieo trồng.

Ho’oponopono giúp bạn nhận ra rằng thay vì cố gắng thay đổi người khác, bạn có thể chủ động thay đổi chính mình. Mọi thứ đều đến từ bạn.

Ngoài ra, phương pháp này sẽ khiến bạn trở thành một người bình tĩnh hơn, tích cực hơn khi đối mặt với các vấn đề. Phương pháp Ho’oponopono ra đời để chữa lành vết thương tinh thần của chính bạn.

Thiền Ho’oponopono là gì?

Thiền Ho’oponopono là gì?

Thiền Ho’oponopono là một phương pháp bí truyền tâm linh cổ xưa của Hawaii. Đây là phương pháp được sử dụng để hóa giải nỗi đau, tha thứ và thanh lọc mọi đau khổ.

Qua đó, chúng ta chấp nhận mọi lỗi lầm của mình và tiến tới tha thứ, yêu thương nhiều hơn. Thiền Ho’oponopono là một phương pháp được sử dụng với mục đích thoát khỏi những đau khổ ẩn sâu bên trong tiềm thức của bạn.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Tác dụng của thiền Ho’oponopono là gì?

Thiền Ho’oponopono không chỉ mở rộng trái tim bạn mà còn giúp bạn nhận ra những khiếm khuyết dẫn đến trạng thái cảm xúc tiêu cực trong các mối quan hệ. Từ đó, điều chỉnh niềm tin và ý thức của bạn cho phù hợp.

Khi bạn thay đổi bên trong, đó là cơ sở để hành vi của bạn dần thay đổi. Người ấy của bạn sẽ trở nên hoạt bát và ôn hòa hơn. Vì mọi thứ đều do tâm tạo ra.

Nếu bản thân bạn cảm thấy hoàn toàn trong lòng, bạn sẽ không còn mong muốn thu hút sự chú ý của người khác. Khi ổn định về tinh thần, chúng ta có thể yên tâm theo đuổi ước mơ của mình mà không cần lo lắng hay đuổi theo những suy nghĩ hoang tưởng.

Với một tâm hồn bình an, bạn sẽ thực sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Phương pháp Ho’oponopono hoạt động như thế nào?

Phương pháp Ho’oponopono nói rằng mọi thứ bạn cảm thấy, nghe thấy và nhìn thấy đều bị ảnh hưởng bởi nội tâm của bạn. Mục đích của Ho’oponopono là tìm cách chữa trị những vấn đề này thông qua sự tha thứ.

Điều này được thực hiện với sự hiểu biết rằng điều gì xảy ra với bạn không quan trọng mà quan trọng là bạn sẽ làm gì với những gì xảy ra.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Có thể nói Ho’oponopono là một quá trình giải quyết vấn đề diễn ra hoàn toàn bên trong bạn. Mọi thứ xung quanh bạn đều có sự tham gia của bạn. Bởi vì bạn chịu trách nhiệm cho những gì bạn nghĩ và cảm thấy.

Sự tha thứ thực sự là gì?

Tha thứ thực sự là hành động buông bỏ lỗi lầm của bản thân. Bạn tha thứ cho người khác khi bạn thực sự trút bỏ được mối hận thù. Bạn không yêu cầu bất kỳ khoản bồi thường nào cho những mất mát và thương tật mà bạn đã phải chịu đựng.

Tha thứ thực sự không phải là một lời nói rẻ tiền chỉ cần thốt ra cũng khiến người ta an lòng. Tha thứ thực sự là khi bạn thừa nhận tất cả những gì xung quanh sự việc và cho phép bản thân đối mặt với nó.

Kinh thánh nói rằng sự tha thứ thật sự bao gồm bốn điểm:

 • Tha thứ là ghi nhớ bạn đã được tha thứ nhiều như thế nào.
 • Tha thứ là bỏ quả báo.
 • Tha thứ là trả lại cái thiện cho cái ác.
 • Tha thứ là quá trình lặp lại thường xuyên nếu cần.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Hướng dẫn cách thiền Ho’oponopono

Sau đây, Giải Ngộ sẽ hướng dẫn các bạn cách thiền Ho’oponopono qua 5 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tập trung vào vấn đề khiến bạn bận tâm. Mục đích của việc bạn tập trung vào vấn đề là để bạn quan sát mọi thứ đã xảy ra. Bạn chấp nhận nó và bắt đầu tha thứ bằng tình yêu vô điều kiện.
 • Bước 2: Nói “Tôi xin lỗi” (TÔI XIN LỖI). Chỉ với ba từ “Tôi xin lỗi” nhưng nếu bạn cảm nhận được ý nghĩa của chúng thực sự. Bạn sẽ cảm động bởi sự chữa lành mà nó mang lại.
 • Bước 3: Nói “Xin hãy tha thứ cho tôi” (PLEASE FORGIVE ME). Bạn nói điều này để cầu xin sự tha thứ cho bản thân. Từ đó giải phóng những thứ bên trong bạn trong quá khứ.
 • Bước 4: Nói “Thank you” (CẢM ƠN). Bạn nói điều này với lòng biết ơn, bởi vì vấn đề này đã tự xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Điều đó cho bạn thêm một cơ hội để loại bỏ nó.
 • Bước 5: Nói “Anh yêu em”. Bạn nói điều này với tình yêu dành cho bản thân, cho những đấng thiêng liêng đã luôn bên cạnh và giúp đỡ bạn. Khi tình yêu của bạn đủ lớn, bạn sẵn sàng buông tay và thay đổi mọi thứ bằng tình yêu.

Lặp đi lặp lại những cụm từ này, chúng là những từ khóa để tiếp cận vùng tiềm thức của tâm trí bạn. Chúng ta đang dần giải phóng những ký ức đau buồn gây ra các vấn đề trong cuộc sống của chúng ta và cuộc sống của những người có liên quan.

Ho'oponopono là gì? 5 bước đơn giản trong thiền Ho'oponopono

Thế giới vật chất bên ngoài chỉ là biểu hiện của những ký ức và suy nghĩ diễn ra bên trong thế giới bên trong của bạn. Thay đổi thế giới bên trong là bạn có thể thay đổi thế giới vật chất bên ngoài.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Mang Tận Nhà chia sẻ cho bạn về Ho’oponopono là gì. Hy vọng liệu pháp này sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực và niềm vui trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi Giai Ngô nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.