Hư Trúc là ai? 4 chàng Hư Trúc của màn ảnh nhỏ

Những ai mê tiểu thuyết Kim Dung hẳn không thể quên Thiên Long Bát Bộ vang bóng một thời. Từ Trúc là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Cho nên Hữu Trực là ai? GiaNgo chia sẻ ngay sau đây!

Hữu Trực là ai?

Hữu Trúc là một trong ba nhân vật chính của bộ tiểu thuyết võ hiệp Thiên long bát bộ do Kim Dung sáng tác. Đây cũng là nhân vật có ít đất diễn nhất so với hai nhân vật chính còn lại là Tiêu Phong và Đoàn Dự.

Hư Trúc là ai?

Tuy nhiên, nhân vật Hư Trúc được tác giả Kim Dung tâm đắc nhất. Chỉ là một nhà sư Thiếu Lâm bình thường nhưng may mắn hơn người. Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu ly kỳ, Hữu Trực đã có một cái kết vô cùng hạnh phúc và viên mãn.

Giới thiệu nhân vật Xu Trúc

Hữu Trúc trông thế nào?

Từ Trúc trong nguyên tác Kim Dung có ngoại hình khiêm tốn, dáng vẻ có phần thô kệch. Hữu Trực xấu, mắt to, mũi to, tai rộng miệng rộng, trán dô.

Tuy bề ngoài không xinh đẹp nhưng Hữu Trúc lại có tấm lòng hiền lành, nhân hậu. Vì phải đi tu từ nhỏ nên Hữu Trực rất kém trong giao tiếp, hiểu biết về cuộc sống còn hạn chế. Bù lại, trình độ của Phật giáo rất tốt.

Hư Trúc là ai?

Đôi nét về nhân vật Xu Trúc

Có thể nói, Từ Trúc là nhân vật có nhiều duyên nợ nhất trong tiểu thuyết. Là một cao tăng của chùa Thiếu Lâm, nhưng Hữu Trúc không võ nghệ cao cường như Tiêu Phong, cũng không cùng con nhà với Thái tử Đoàn Dự.

Hữu Trúc là trẻ mồ côi, không rõ lai lịch. Anh lớn lên và được nuôi dưỡng tại chùa Thiếu Lâm. Tuy nhiên, cuộc đời của Hữu Trúc được sắp đặt với đầy rẫy những nhân duyên. Chỉ có thể giải thích rằng, anh ta gieo nhân nào thì gặt quả tốt.

Hư Trúc là ai?

Vô tình phá được “Trần Lung kỳ”

Trong một lần Tô Tinh Hà mời anh hùng thiên hạ đến Trần Lung giải thế cờ, Hư Trúc cũng vô tình có mặt. Vì muốn cứu người, Hư Trúc buộc mình phải liều mình đánh quân cờ Trấn Lung của Võ Nhật Tử, người đứng đầu môn phái Tiêu Dao.

Do đầu óc đơn giản nên anh ta đã thực hiện một bước đi mạo hiểm mà không ai dám đi. Không ngờ, nước đi tưởng như trúng đường đi khiến bàn cờ rộng mở hơn, tự động giúp anh vô tình hóa giải thế cờ.

Hư Trúc là ai?

Thắng một ván cờ 10 năm chưa giải, Hư Trúc được Võ Nhật Tú tín nhiệm. Ông dồn hết nội lực suốt 70 năm, truyền chức trưởng môn phái Tiêu Dao cho Hư Trúc trước khi qua đời.

Cứu Thiên Sơn Đồng Lão

Vì lòng nhân từ, Hữu Trúc đã giải cứu cô gái bị 36 chủ đảo và 72 đảo chủ truy đuổi, giết hại. Không ngờ lại là Thiên Sơn Đồng Lão khét tiếng tàn ác.

Hữu Trúc bị Đồng Lão ép học võ công, phép thuật để biểu diễn, hóa giải Sinh Tử Phủ và cũng buộc phải phạm nhiều giới luật.

Hư Trúc là ai?

Yêu công chúa Tây Hạ

Trong lần lưu lạc sang nước Tây Hạ để trốn tránh Lý Thu Thủy, Hư Trúc bị Đồng Lão ép phá giới. Anh ta buộc phải ngủ chung giường với một cô gái không rõ danh tính. Hữu Trúc đặt tên cho cô là Mộng Cô.

Sau này người ta mới biết đó là công chúa Tây Hạ. Hai người nên duyên từ đó. Sau này may mắn gặp lại, biết lai lịch của nhau, Hư Trúc về làm vợ lẽ.

Hư Trúc là ai?

Trở thành chủ sở hữu

Trong trận chiến giữa Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy, cả hai đều chết vì kiệt sức. Hư Trúc lại hấp thu nội lực của hai vị cao thủ đệ nhất đồng môn là Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy.

Đồng thời được Thiên Sơn Đồng Lão truyền ngôi trước khi chết làm cung chủ Linh Thứu Cung. Vậy nên, cộng thêm nội lực của Võ Nhật Tú trước đó, Xấu Trúc vô tình có được nội lực của cả ba đại cao thủ của môn phái Tiêu Dao.

Hư Trúc là ai?

Do biết phép phá Sinh Tử Phủ, Hữu Trúc đã cứu được 108 vị chủ đảo do Đồng Lão khống chế trước đó. Vậy là anh đã trở thành chủ nhân thực sự trong trái tim của 108 con người này.

Hơn nữa, là chủ nhân của Linh Thứu Cung, hắn học được rất nhiều võ công.

Từ Trúc và những ngày trở lại Thiếu Lâm Tự

Sau đó, khi trở về Thiếu Lâm, Hữu Trúc đã dùng võ công để bảo vệ ngôi chùa khỏi những kẻ thù muốn phá hoại. Hơn nữa, anh ta cũng biết thân phận của mình.

Hữu Trúc là kết quả của một mối tình thầm kín. Cha là Thiếu Lâm Huyền Tử, mẹ là Không Ác Không Hành Diệp Nhị Nương.

Hư Trúc là ai?

Thương thay, ngày gặp lại cha mẹ cũng là ngày họ mất cả cha lẫn mẹ. Sau đó, vì phạm quá nhiều giới luật, Từ Trư đã bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm Tự. Anh cùng Đoàn Dự đến Tây Hạ để tham gia tuyển chọn con tuấn mã.

Không ngờ gặp lại định mệnh, Tây Hạ công chúa lại là Mộng Cơ, người tình trong mộng của Hư Trúc. Cả hai hân hoan, đoàn tụ trong hạnh phúc.

Sau đó, Hữu Trúc học được Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đầu Cầu Bồng Pháp từ Tiêu Phong. Anh nhận nhiệm vụ truyền lại hai môn võ công này cho chủ nhân tiếp theo của Cái Bang.

Đánh giá chung về nhân vật Xu Trúc

Nếu xét về cơ duyên thì quả thực Thiên Long Bát Bộ không có nhiều sức hút như Hư Trúc. Nhưng sức hấp dẫn của anh ấy không thể nói là bắt nguồn mà không có lý do.

Suy cho cùng, gốc rễ của những nét quyến rũ đó đều xuất phát từ lòng tốt và sự ấm áp của anh ấy.

Hư Trúc là ai?

Về võ công, Hữu Trực ban đầu chỉ là một nhà sư với võ công tầm thường. Sau khi trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, anh đã trở thành một cao thủ võ thuật.

Tiếp nhận nội công siêu phàm của 3 cao thủ phái Tiêu Dao là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão, Lý Thu Thủy khiến Hư Trúc mạnh hơn hắn. Có thể thấy, từ tấm lòng lương thiện Hữu Trực đã có một cuộc sống trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Những mỹ nam đóng vai nhà sư Xấu Trúc

Hãy cùng ngắm nhìn những mỹ nhân vào vai nhà sư Hư Trúc xấu xí với Giải Ngộ:

Huỳnh Nhật Hoa (1982)

Huỳnh Nhật Hoa được TVB giao vai quốc sư trong phiên bản Thiên long bát bộ năm 1982.

Là người đầu tiên thể hiện nhân vật này, Huỳnh Nhật Hoa đã tạo nên hình ảnh Hư Trúc hiền lành. Vai diễn của anh cũng vô tình trở thành hình mẫu để đàn em học tập.

Hư Trúc là ai?

Fan Thiếu Hoàng (1997)

Dưới sự dẫn dắt của đàn anh Huỳnh Nhật Hoa, Phàn Thiếu Hoàng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Gương mặt hiền lành và dáng người hơi thô của anh đã thể hiện sinh động một Xu Trúc vụng về, chân chất, nhân hậu nhưng hiểu biết đời thường còn hạn chế.

Hư Trúc là ai?

Cao Hổ (2003)

Cao Hổ từng đóng vai Hư Trúc trong Thiên long bát bộ phiên bản 2003. Đây là một vai diễn khiến nhiều khán giả nhớ đến anh.

Có nhiều bình luận cho rằng, đôi mắt của Cao Hổ hơi nhỏ, không phù hợp với hình tượng Từ Trúc trong nguyên tác. Nhưng về diễn xuất, anh được đánh giá cao hơn Phạm Thiếu Hoàng.

Hư Trúc là ai?

Hân Đồng (2013)

Hàn Đống vào vai nhân vật Từ Trúc trong Thiên Long Bát Bộ 2013. Nhiều người nhận xét anh là vị sư đẹp trai nhất trong các phiên bản Thiên Long Bát Bộ.

Hư Trúc là ai?

Hư Trúc là ai mà Kim Dung lại ưu ái đến vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao. Hữu Trực thật thà, mọi thứ đều xuất phát từ trái tim. Hữu Trúc dùng sự chân thành và lòng tốt để đổi lấy một kết quả tốt đẹp. Vị tu sĩ này tưởng rằng ông là người bình thường, nhưng ông không phải vậy.

Qua bài viết, có lẽ bạn đọc đã biết Hữu Trực là ai và nhân vật Xử Trực có gì đặc biệt? Đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi Mang Tận Nhà để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.