Hướng dẫn cách chơi Codename Board game

Từ cạnh màu của thẻ Bản đồ để xác định đội nào đi trước. Đội chơi trước sẽ là đội đầu tiên đưa ra gợi ý. Các đội lần lượt thực hiện.

Bắt đầu vòng

Đội trưởng của đội đến lượt đó sẽ suy nghĩ và đưa ra từ chỉ vị trí để các thành viên tìm. Các thành viên sau khi nghe code sẽ cùng nhau thảo luận và chọn vị trí đặt các hình vẽ trên bàn.

Đưa ra manh mối

Các gợi ý được đưa ra bao gồm một từ + số lượng thẻ liên kết với từ đó.

Ví dụ: Thẻ bạn muốn tham chiếu là thẻ NUT và BARK. Cả hai thẻ này đều có cây. Vì vậy, bạn có thể đưa ra các manh mối như: Cây – 2.

Ngoài ra, Đội trưởng không được phép đưa ra bất kỳ thông tin nào khác hoặc trả lời câu hỏi của đồng đội.

Các quy tắc bắt buộc để có một manh mối chính xác:

+ Có thể chơi với các từ (1 từ nhiều nghĩa), nhưng hãy cẩn thận vì đồng đội của bạn sẽ không thể đoán được.

+ Bạn có thể giải thích mật khẩu của mình nếu nó giống như một từ.

+ Bạn có thể đánh vần từ đó nếu đồng đội của bạn yêu cầu.

+ Mật khẩu không được nói về vị trí của các hình trên bàn.

+ Mã không được nói về hình dạng của các đối tượng trong hình.

+ Đội trưởng không được hát hoặc thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình cho người khác nghe.

Phán xét

Sau khi Đội trưởng đưa ra manh mối, các đồng đội sẽ thảo luận với nhau, nhưng bản thân Đội trưởng không được phép thể hiện bất kỳ thái độ hay hành động nào.

Sau khi xác định, đồng đội sẽ phán đoán bằng cách chạm vào hình mình muốn trên ô vuông 5×5. Sau đó, đội trưởng xem Bản đồ và thực hiện một trong các hành động sau:

– Nếu thẻ mà đồng đội đoán khớp với vị trí mà đội đó sở hữu, Đội trưởng sẽ dùng thẻ Bí mật của đội mình để đặt vào vị trí đó. Đồng thời, đội đó được đoán thêm 1 từ.

– Nếu quân bài mà đồng đội của bạn chọn không đúng vị trí (ví dụ: đối thủ hoặc quân dân sự), đội sẽ mất lượt, chuyển lượt cho người chơi khác.

– Nếu vị trí được chọn là Assassin’s, đội sẽ ngay lập tức thua cuộc.

Vì vị trí của Sát thủ rất quan trọng, nên trước khi đưa ra gợi ý, hãy cẩn thận để không liên quan đến quân bài Sát thủ.

Cách chơi trò chơi Mật mã 0

Số lần đoán

Các thành viên luôn phải đoán ít nhất 1 từ. Khi đoán sai sẽ bị mất lượt, nếu đoán đúng cả đội được tiếp tục đoán hoặc bỏ lượt. Đôi khi một người chơi có thể đoán nhiều hơn 1 lần.

Ví dụ: Đề xuất của trưởng nhóm là Cây – 2. Thẻ liên quan đến Cây – 2 là ORANGE và NUT. Nếu đồng đội của bạn đoán là ORANGE và đó là câu trả lời sai. Đến lượt của đội đã kết thúc.

Gợi ý của đội là River – 3. Đồng đội chắc chắn rằng AMAZON là sông nên chọn ô AMAZON. Đội trưởng đặt thẻ Mật vụ của đội mình vào đó vì đó là câu trả lời chính xác. Đồng đội của bạn có thể tiếp tục đoán Sông thứ 2 bằng cách chọn thẻ GIƯỜNG. Vì nó cũng là hình vuông được tô màu chính xác, Đội trưởng đặt thẻ Mật vụ lên đó.

Người chơi không chắc chắn về thẻ liên quan đến River tiếp theo, vì vậy đồng đội có thể chọn Nut, liên quan đến gợi ý đầu tiên Cây – 2.

Sau khi đoán đúng 3 vị trí, người chơi có thể đoán lại lần cuối. Đồng minh có thể tìm kiếm từ thứ 3 của Sông hoặc từ thứ 2 của Cây. Hoặc dừng lại và chuyển lượt cho đối thủ của bạn.

Người chơi chỉ được phép đoán thêm tối đa 1 lần. Ví dụ, nếu đội trưởng hô Song – 3 thì đồng đội được phép đoán tối đa 4 lần (tất nhiên 3 lần liên tiếp trước đó đều đúng).

Cách chơi trò chơi Mật mã 1

Trò chơi kết thúc

Trò chơi kết thúc khi một đội đoán được tất cả Mã vị trí của đội mình. Đội đó sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên, đội đối phương có thể thắng lượt của đội mình nếu họ đoán được từ cuối cùng của đội bạn.

Trò chơi có thể kết thúc sớm nếu được hiển thị nếu đội chọn thẻ Sát thủ.

Trò chơi tiếp theo

Chọn một người chơi khác làm Đội trưởng mới, loại bỏ các thẻ Bí mật và chọn 25 thẻ chơi mới và bắt đầu trò chơi tiếp theo.

Source: Banggiaonline.com
Category: Game

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.