INC là gì? Sự khác nhau giữa INC, CORP, JSC, CO.,LTD

INC là một từ viết tắt phổ biến thường đi sau tên của một công ty hoặc doanh nghiệp. Cho nên INC là gì?? Sự khác biệt giữa INC và các từ viết tắt khác là gì? Hay cùng Giai Ngô tìm hiểu thông tin nhé.

INC là gì? Đọc INC là gì?

INC là sự hợp nhất, hợp nhất của một tổ chức. Đây là thuật ngữ dùng để nói về sự hợp tác, chung sức giữa các công ty cùng làm việc với nhau hoặc một nhóm công ty cùng nhau xây dựng một tập đoàn lớn mạnh.

INC là gì?  Đọc INC là gì?

INC đọc Incorporated. Khi thành lập tập đoàn, các công ty con sẽ có nghĩa vụ góp cổ phần hoặc đầu tư vốn, nguồn lực cho sự phát triển của tập đoàn.

Các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Apple (Apple INC). Tại Việt Nam có tập đoàn Xăng dầu Petrolimex (Petrolimex INC).

Sự khác biệt giữa INC, CORP, JSC, CO.LTD là gì?

CORP là gì?

CORP là từ dùng để chỉ một tổ chức lớn, tập đoàn, tổng công ty,… Đây là tập hợp các tổ chức hoặc công ty cùng làm việc với nhau. Cơ sở này phải được đăng ký và công nhận trước pháp luật thì mới có thể hoạt động hợp pháp.

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý. CORP có quyền phát hành cổ phiếu, niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. MICROSOFT CORP là một trong những tập đoàn công nghệ Mỹ tiêu biểu trên thế giới.

JSC là gì?

JSC là viết tắt của Joint Stock Company có nghĩa là công ty cổ phần. Đây là một loại hình doanh nghiệp, một hình thức pháp nhân chịu trách nhiệm hữu hạn. Công ty cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập với các chủ sở hữu.

Muốn thành lập CTCP thì cần có ít nhất 3 chủ sở hữu tham gia, có thể là thể nhân hoặc pháp nhân.

JSC là gì?

CTCP là loại hình và đơn vị duy nhất được phép tung ra cổ phiếu. Chúng là một bằng chứng rõ ràng về quyền sở hữu của một cổ đông đối với công ty cổ phần. Cổ đông là người có cổ phần được đại diện bởi cổ phần.

Hình thức công ty cổ phần có ưu điểm vượt trội nhờ việc chuyển nhượng, mua bán cổ phần linh hoạt. Do đó, họ có quyền điều chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác, thậm chí giữa hai doanh nghiệp khác nhau.

CO.LTD là gì?

CO.LTD là một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Loại hình doanh nghiệp này có tối đa 50 thành viên góp vốn thành lập. Dưới góc độ pháp lý, công ty sẽ là một pháp nhân và chủ sở hữu công ty sẽ là một thể nhân.

Chủ sở hữu sẽ có các nghĩa vụ và quyền tương ứng với quyền sở hữu của mình đối với công ty. CO.LTD không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn như công ty cổ phần.

Hiện nay, có hai loại hình công ty TNHH là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Đặc biệt:

  • Công ty TNHH một thành viên: Là hình thức công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân thành lập và làm chủ sở hữu. Họ có toàn quyền đối với công ty và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
  • Công ty TNHH 2 thành viên: Là công ty có ít nhất 2 thành viên, tổ chức trở lên và không quá 50 thành viên, chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Sự khác biệt giữa INC, CORP, JSC, CO.LTD

Sự khác biệt giữa CORP và INC

CORP là viết tắt của Tổng công ty, và INC là viết tắt của Incorporated. CORP và INC đề cập đến các công ty đa quốc gia có quy mô doanh nghiệp.

Điểm khác biệt là từ khi thành lập công ty, nếu chọn tên công ty là A CORP thì trên giấy tờ không ghi là A INC.

Sự khác biệt giữa CORP và INC

Các công ty là CORP và INC có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nếu công ty phá sản, họ chỉ có trách nhiệm thanh toán các khoản nợ trong vốn điều lệ, ngoài ra các cổ đông không phải thu tài sản cá nhân để trả nợ.

Sự khác biệt giữa JSC, CO.LTD

Mô hình, cấu trúc

CTCP: Các thành viên góp vốn vào công ty và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

CO.LTD: Vốn của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Chủ sở hữu cổ phần (cổ đông) chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty theo giá trị cổ phần mà họ sở hữu.

Số thành viên

Công ty cổ phần: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có từ 2 người trở lên và số lượng thành viên không quá 50 người.

CO.LTD: Không quy định số lượng tối đa nhưng phải có ít nhất 3 thành viên.

Cơ cấu vốn

Công ty cổ phần: Vốn điều lệ không được chia thành cổ phần hoặc cổ phần, tỷ lệ vốn góp có thể được chia các phần không bằng nhau.

CO.LTD: Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần và được ghi thành cổ phiếu.

Huy động vốn

CTCP: Không thể phát hành cổ phiếu để tăng vốn.

CO.LTD: Có thể phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Hoạt động chuyển nhượng vốn

CTCP: Ưu tiên chuyển nhượng cho thành viên trước rồi đến người ngoài (trường hợp công ty yêu cầu công ty mua lại nhưng thành viên công ty không mua trong thời hạn ba mươi ngày) thì người ngoài có quyền ưu tiên.

CO.LTD: Miễn phí chuyển nhượng, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Mua lại phần vốn góp

CTCP: Chỉ theo yêu cầu của thành viên đã biểu quyết không tán thành nghị quyết của Hội đồng thành viên về một số vấn đề nhất định.

CO.LTD: Việc mua lại cổ phần có thể đến từ một trong hai bên (công ty quy định việc mua lại hoặc thành viên yêu cầu).

Điểm giống và khác nhau cơ bản của CORP và INC là gì?

Điểm giống nhau của CORP và INC là gì?

Điểm giống nhau của CORP và INC là đều là sự hợp nhất và hợp nhất giữa các công ty con để tạo ra một tập đoàn lớn. Cho dù đó là một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức phi lợi nhuận sử dụng CORP hoặc INC.

Về hình thức pháp lý, địa vị pháp lý hay nghĩa vụ nộp thuế, cả hai đều giống nhau.

Điểm giống nhau của CORP và INC là gì?

Cả hai hình thức tổng công ty sẽ có quyền phát hành cổ phiếu dưới danh nghĩa tổng công ty để thu hút vốn từ công chúng. Ngoài ra, nếu INC và CORP không thành công trong công việc thì sẽ không phải chịu trách nhiệm hoàn trả khoản nợ trong vốn điều lệ có liên quan.

Sự khác biệt giữa CORP và INC là gì?

Điểm khác biệt giữa CORP và INC là sự lựa chọn đặt tên cho tập đoàn ngay từ khi mới thành lập. Ngay từ khi khởi nghiệp và bắt đầu thành lập tập đoàn đã chọn INC, bạn sẽ không thể sử dụng CORP để thay thế.

CORP là một thuật ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Các tập đoàn sử dụng CORP có thể kể đến như SONY CORP, SAMSUNG CORP hay NETFLIX CORP,… Còn với INC, thuật ngữ này phổ biến nhất ở Mỹ như APPLE INC.

Riêng tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp sẽ sử dụng “group” để thể hiện mình là một tập đoàn. Ví dụ như Vingroup, Sun group, v.v.

Một số thuật ngữ kinh doanh bạn nên biết

Công ty cổ phần kỳ hạn

Công ty cổ phần tên đầy đủ tiếng Anh là Joint Stock Company. JSC là công ty cổ phần được hoạt động độc lập nhưng chỉ có sự liên kết và phân chia cổ phần giữa các chủ sở hữu.

Công ty cổ phần sẽ phải có tối thiểu 3 chủ sở hữu. Những người nắm giữ cổ phần của công ty sẽ được gọi là cổ đông, tên tiếng Anh là Shareholder.

Điều khoản PLC

PLC là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Public Limited Company. Đây là mô hình công ty đại chúng. Về cơ bản, mô hình này hoạt động dựa trên việc thu hút vốn từ công chúng thông qua việc phát hành chứng khoán.

Điều khoản PLC

Ban giám đốc công ty đại chúng cần công khai và rộng rãi các báo cáo về ban lãnh đạo. Đồng thời, họ cũng phải điều hành công ty của mình để công chúng biết đến.

Hạn LTD

Thuật ngữ LTD hay CO.LTD là mô hình công ty phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Thuật ngữ này phổ biến nhất ở Châu Âu và Canada.

Các tổ chức từ thiện hoặc các nhóm kinh doanh thường chọn hình thức hoạt động này và sử dụng LTD trong tên công ty của họ.

Khái niệm liên quan INC là gì?

INC trong trò chơi là gì?

INC trong trò chơi được sử dụng có nghĩa là “Đến”. Điều này giống như một lời cảnh báo rằng bom hoặc phép thuật trong trò chơi đã được triển khai chống lại người chơi hoặc đội hoặc kẻ thù sắp tấn công.

Trong ngữ cảnh này, INC có nghĩa là “Hãy coi chừng!” hoặc ‘“Chế độ chờ!”.

INC trong trò chơi là gì?

INC trong tin học là gì?

INC trong tin học là một phần mềm máy tính. Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế web, phát triển web, tiếp thị, lưu trữ, video và SEO cho khách hàng,… Ngoài ra, INC trong tin học cũng là một lệnh trong chương trình Pascal của máy tính.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi INC là gì, đồng thời biết cách phân biệt INC, CORP, JSC,… Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này của Giai Ngô đến với mọi người nhé.

Source: Banggiaonline.com
Category: Là gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.