ISP là gì? Những điều thú vị nhất về ISP bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháISP là gì? Những điều thú vị nhất về ISP bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

ISP là viết tắt của Internet Service Provider Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là thuật ngữ ngành chỉ một công ty có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập Internet, thường là từ máy tính. Nếu bạn nghe ai đó nói về Internet và họ đề cập đến “nhà cung cấp” của họ, họ thường đang nói về ISP của họ.

ISP của bạn làm cho Internet trở thành một khả năng. Nói cách khác, bạn có thể có một chiếc máy tính sáng bóng với modem tích hợp và có thể là bộ định tuyến để kết nối mạng, nhưng nếu không đăng ký ISP, bạn sẽ không có kết nối Internet.

Đối với chủ nhà hoặc người ở chung cư điển hình, ISP thường là một “công ty truyền hình cáp”, ngoài việc cung cấp đăng ký truyền hình, còn cung cấp đăng ký Internet. Tuy nhiên, bạn không nhận được hai cái với giá của một cái. Bạn chỉ có thể có truyền hình cáp hoặc Internet tốc độ cao, hoặc cả hai.

ISP của bạn là cổng vào Internet và mọi thứ bạn có thể làm trực tuyến. Sau khi kết nối của bạn được kích hoạt và thiết lập, bạn sẽ có thể gửi email, mua sắm, nghiên cứu và hơn thế nữa.

ISP là liên kết hoặc đường dẫn giữa máy tính của bạn và tất cả các “máy chủ” khác trên Internet.

Có vẻ như bạn đang nói chuyện trực tiếp với mẹ qua email, nhưng trên thực tế, nó mang tính “gián tiếp” hơn. Email của bạn đi từ máy tính của bạn đến các máy tính / máy chủ của ISP, nơi nó được gửi đến đích thông qua các máy chủ khác trên mạng.

Tất nhiên, đây là con đường “điện tử” của nó: việc truyền tải vẫn gần như tức thời.

Mọi gia đình hoặc tổ chức có truy cập Internet đều có ISP. Tin tốt là tất cả chúng ta không nhất thiết phải có cùng một nhà cung cấp để liên lạc với nhau và chúng ta không phải trả thêm bất kỳ khoản nào để liên lạc với một người có ISP khác.

Mặc dù ai cũng có thể có một trang web, nhưng không phải ai cũng có thể là ISP. Nó cần tiền, cơ sở hạ tầng và rất nhiều kỹ thuật viên rất thông minh.

Loại ISP

Trong những năm 1990, có ba loại ISP: dịch vụ quay số, Internet tốc độ cao (còn được gọi là “băng thông rộng”) do các công ty truyền hình cáp cung cấp và DSL (thuê bao đường dây kỹ thuật số) do các công ty điện thoại cung cấp.

Vào năm 2013, các dịch vụ quay số rất hiếm (mặc dù chúng rẻ), vì chúng quá chậm … và các tùy chọn ISP khác thường có sẵn và nhanh hơn nhiều.

DSL và cáp.

Hai trong số các nhà cung cấp dịch vụ DSL chính là Verizon và AT&T. Nhưng trong những năm gần đây (kể từ năm 2013), DSL đã giảm, trong khi các ISP dựa trên cáp như Comcast và Time Warner lại phát triển. Tại sao thay đổi? Đó là bởi vì các công ty điện thoại đã tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh sinh lợi, bán các hợp đồng hàng năm cho dịch vụ di động cùng với khả năng Internet của điện thoại thông minh.

Điều này để lại phần lớn công việc kinh doanh băng thông rộng cho các công ty truyền hình cáp.

Internet cáp quang: Đường đến bạn?

Với DSL ra khỏi bức tranh, vẫn còn chỗ cho công nghệ mới và nó ở đây để tồn tại trong một số lĩnh vực: nó được gọi là cáp quang, hoặc cáp quang, băng thông rộng. Tất nhiên, cáp quang nhanh hơn hàng trăm lần so với cáp hoặc DSL.

Đây là một tin đặc biệt thú vị (nếu đúng và có sẵn) cho các doanh nghiệp cũng như các game thủ và hộ gia đình có nhiều nhu cầu sử dụng không dây đồng thời.

#ISP #là #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #ISP #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.