Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các sản phẩm của BangGiaOnline.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Banggiaonline". (Ví dụ: giá xe Rolls Royce mới banggiaonline). Thử xem kết quả
181 lượt xem

Kaizen là gì? 5 lợi ích mà phương pháp Kaizen mang lại

Để đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng, doanh nghiệp cần liên tục cải tiến để có thể đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Đó là lý do tại sao phương pháp Kaizen ra đời. Vậy phương pháp Kaizen là gì và lợi ích của Kaizen là gì? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. Kaizen là gì?

Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục.” Đó là triết lý kinh doanh của Nhật Bản liên quan đến các quá trình cải tiến liên tục hoạt động và sự tham gia của tất cả nhân viên. Kaizen coi việc cải thiện năng suất là một quá trình dần dần và có phương pháp.

Khái niệm Kaizen bao gồm một loạt các ý tưởng. Nó quan tâm đến việc làm cho môi trường làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn, bằng cách tạo ra bầu không khí làm việc nhóm, cải tiến các thủ tục hàng ngày, đảm bảo sự tham gia của tất cả nhân viên và giúp hoàn thành nhanh hơn, ít mệt mỏi hơn và an toàn hơn.

Kaizen là gì?Kaizen là gì?

Kaizen là một triết lý kinh doanh của Nhật Bản, tập trung vào việc từng bước nâng cao năng suất bằng cách thu hút sự tham gia của tất cả nhân viên và bằng cách làm cho môi trường làm việc hiệu quả hơn.

Kaizen được dịch là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục.” Những thay đổi nhỏ được sử dụng trong Kaizen có thể liên quan đến việc kiểm soát chất lượng, giao hàng đúng lúc, công việc được tiêu chuẩn hóa, sử dụng hiệu quả thiết bị và loại bỏ lãng phí.

Mọi thay đổi của nhân viên đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không nhất thiết phải diễn ra từ từ, mặc dù Kaizen nhận ra rằng những thay đổi nhỏ hiện tại có thể có tác động lớn trong tương lai.

2. Phương pháp Kaizen là gì?

Một số mục tiêu chính của triết lý Kaizen bao gồm kiểm soát chất lượng, giao hàng đúng hạn, tiêu chuẩn hóa công việc, sử dụng hiệu quả thiết bị và loại bỏ lãng phí. Mục tiêu chung của Kaizen là thực hiện những thay đổi nhỏ trong một khoảng thời gian để thực hiện cải tiến. Điều đó không có nghĩa là những thay đổi diễn ra từ từ; Nó chỉ đơn giản là những thay đổi nhỏ bây giờ có thể có tác động rất lớn trong tương lai. Sự cải tiến có thể đến từ bất kỳ nhân viên nào bất cứ lúc nào. Mọi người đều có một phần đóng góp vào sự thành công của công ty, vì vậy mọi người nên cố gắng mọi lúc để làm cho công việc kinh doanh tốt hơn.

Nhiều công ty đã áp dụng phương pháp Kaizen. Đáng chú ý nhất là Toyota áp dụng phương pháp Kaizen trong tổ chức của mình và coi đây là một trong những giá trị cốt lõi của mình. Trong hệ thống sản xuất, Toyota khuyến khích và trao quyền cho tất cả nhân viên để tìm ra các lĩnh vực cải tiến và tạo ra các giải pháp khả thi.

phương pháp kaizenPhương pháp Kaizen mang lại hiệu quả vượt trội

Yêu cầu đối với Kaizen

Các ý tưởng truyền thống của Nhật Bản về Kaizen tuân theo năm nguyên lý cơ bản: Làm việc theo nhóm, kỷ luật cá nhân, nâng cao tinh thần, phẩm chất và đề xuất để cải thiện. Năm nguyên tắc này dẫn đến ba kết quả chính: loại bỏ lãng phí, quản trị tốt và tiêu chuẩn hóa. Tốt nhất, bạn cần làm cho phương pháp Kaizen ăn sâu vào văn hóa công ty đến mức nó trở thành một lẽ tự nhiên đối với nhân viên.

Kaizen cho rằng không có kết thúc hoàn hảo và mọi thứ đều có thể được cải thiện. Loài người phải cố gắng tiến hóa và đổi mới không ngừng. Nguyên tắc cơ bản của Kaizen là những người thực hiện một nhiệm vụ hiệu quả là những người hiểu rõ nhất về nhiệm vụ / hoạt động đó.

Làm việc theo nhóm là cốt lõi của Kaizen, vì vậy các cuộc họp nhóm thường xuyên được tổ chức để thảo luận về các cải tiến cho công việc.

Kaizen và PDCA. xe đạp

Các cải tiến thường tuân theo định dạng chu trình PDCA, viết tắt của “plan-do-check-action”. Phần “kế hoạch” bao gồm vạch ra những thay đổi để mọi người biết điều gì sẽ xảy ra khi các đội cố gắng giải quyết một vấn đề. “Do” có nghĩa là đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Bước “thử nghiệm” bao gồm việc đánh giá giải pháp cho vấn đề để xem nó có hiệu quả hay không.

Khi một công ty thực hiện giai đoạn “hành động”, nó sẽ xác định liệu giải pháp có nên trở thành tiêu chuẩn của công ty hay không hay liệu nó có cần thay đổi thêm hay không. Nếu các nhà quản lý quyết định thực hiện nhiều thay đổi hơn, kaizen sẽ quay lại bước lập kế hoạch và quá trình bắt đầu lại.

3. Kaizen 5s là gì?

5S có tên gọi là sản xuất tinh gọn – đó là một công cụ đơn giản nhằm loại bỏ lãng phí trong hoạt động sản xuất. Mỗi “s” là viết tắt của một từ tiếng Nhật, khi được phiên âm sang chữ viết La Mã, cũng bắt đầu bằng chữ cái “s”. Năm bước như sau:

Seiri – sắp xếp
Seiton – chỉnh sửa / sắp xếp theo thứ tự
Seiso –shine
Seiketsu – tiêu chuẩn hóa
Shitsuke – chính

Viện Kaizen, một công ty tư vấn quản lý tinh gọn, trình bày như sau:

Tổ chức – sắp xếp và phân tách những thứ cần thiết và không cần thiết trong khu vực.

Tổ chức – sắp xếp các vật dụng cần thiết sao cho chúng ở nơi dễ lấy. Xác định rõ ràng vị trí cho tất cả các vật dụng để ai cũng có thể tìm thấy và trả lại sau khi sử dụng.

Shine – làm sạch nơi làm việc và thiết bị thường xuyên, để duy trì sự sạch sẽ của không gian làm việc.

Chuẩn hóa – thường xuyên xem lại ba 5S đầu tiên và xác nhận tình trạng của Gemba (sàn nhà máy) bằng cách sử dụng các quy trình tiêu chuẩn.

Duy trì – tuân theo các quy tắc để duy trì tiêu chuẩn và tiếp tục cải thiện mỗi ngày.

Khi đã đạt đến bước năm, quy trình sẽ khởi động lại một cách hiệu quả, do đó dẫn đến cải tiến liên tục.

Lợi ích của KaizenKaizen mang lại rất nhiều lợi ích

4. Lợi ích của phương pháp Kaizen

4.1. Mục tiêu xứng đáng

Kaizen là một phương pháp cải tiến không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho nhân viên, khách hàng và toàn bộ tổ chức. Lý thuyết quản lý này có thể được áp dụng cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh. Kaizen ghi nhận và khen thưởng những nỗ lực của nhân viên. Bằng cách đó, nó mang lại cho họ cảm giác có giá trị trong tổ chức.

4.2. Nâng cao tinh thần đồng đội

Một trong những lợi thế của kaizen là cải thiện tinh thần đồng đội. Phương pháp này giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội vì nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Khi tất cả các thành viên kaizen giải quyết vấn đề cùng nhau, họ phát triển các mối quan hệ và từ đó xây dựng tinh thần đồng đội. Kết quả là, nhân viên có thể làm việc với một quan điểm mới mẻ, một tâm trí không thiên vị và không có định kiến.

Ngoài ra, làm việc theo nhóm giúp xây dựng sự hợp tác giữa các bộ phận. Điều này cho phép các nhân viên có kinh nghiệm khác nhau học hỏi lẫn nhau và cùng nhau giải quyết các vấn đề. Vì vậy, một trong những ưu điểm của kaizen là giúp nâng cao tinh thần đồng đội và hợp tác giữa các nhân viên.

Xem thêm: 7 cách khích lệ tinh thần nhân viên

4.3. Kaizen xây dựng kỹ năng lãnh đạo

Mỗi đội kaizen phải có một trưởng nhóm. Trưởng nhóm chịu trách nhiệm tổ chức nhóm kaizen và điều phối việc thực hiện nhóm. Trưởng nhóm kaizen đảm bảo rằng mọi người đang thực hiện tốt vai trò của họ. Trưởng nhóm cũng có trách nhiệm tìm kiếm sự trợ giúp khi cần các nguồn lực bổ sung. Tuy nhiên, không nhất thiết phải ở vai trò quản lý để đủ tiêu chuẩn làm trưởng nhóm. Như vậy, một ưu điểm khác của Kaizen là nó tạo cơ hội cho nhân viên đảm nhận vai trò lãnh đạo.

4.4. Cải thiện hiệu suất công việc

Một ưu điểm lớn của kaizen là hiệu suất công việc được cải thiện. Phương pháp Kaizen giúp thúc đẩy chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình và nâng cao hiệu quả. Ví dụ, Công ty Sản xuất Toyota sử dụng kaizen trong quá trình sản xuất của mình. Đầu tiên, họ chạy một chương trình để đào tạo nhân viên của mình về cách chế tạo một chiếc ô tô. Sau đó, qua quá trình đào tạo lặp đi lặp lại, các công nhân Toyota đã đạt được kết quả gần như hoàn hảo. Ngoài ra, để đạt đến đỉnh cao hiệu quả, công ty quyết định loại bỏ những công nhân không thực hiện đúng yêu cầu. Bằng cách đó, Toyota Manufacturing có thể giảm thiểu sai sót và tối đa hóa năng suất.

4.5. Kaizen giảm lãng phí trong quy trình kinh doanh.

Đây là một lợi thế lớn khác của kaizen. Giảm thiểu lãng phí là trách nhiệm của tất cả các thành viên trong công ty. Do đó, ban lãnh đạo và nhân viên có trách nhiệm xác định đâu là chất thải trong quá trình kinh doanh. Bằng cách thực hiện các thay đổi liên tục, họ có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của sự lãng phí và khắc phục chúng. Hơn nữa, các nguồn lực được sử dụng một cách thận trọng hơn và hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Ví dụ về Kaizen

Toyota được cho là nổi tiếng nhất về việc sử dụng Kaizen, nhưng các công ty khác đã sử dụng thành công phương pháp này. Dưới đây là ba ví dụ:

Lockheed Martin: Công ty hàng không vũ trụ này nổi tiếng với việc sử dụng Kaizen rất hiệu quả trong việc giảm chi phí sản xuất, hàng tồn kho và thời gian giao hàng.

Công ty Ô tô Ford: Khi Alan Mulally trở thành Giám đốc điều hành của Ford vào năm 2006, nhà sản xuất ô tô này đã đứng trước bờ vực phá sản. Các nhà lãnh đạo đã sử dụng Kaizen để thực hiện một trong những sự chuyển đổi công ty nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Pixar Animation Studios. Pixar đã áp dụng mô hình cải tiến liên tục để giảm nguy cơ hỏng phim tốn kém bằng cách sử dụng các quy trình kiểm tra chất lượng và lặp đi lặp lại.

Xem thêm: Làm thế nào để nhân viên kinh doanh làm việc hiệu quả?

Phương pháp Kaizen giúp doanh nghiệp đạt được nhiều thành công. Không có doanh nghiệp nào phát triển nhanh chóng trong một sớm một chiều và đòi hỏi phải cải tiến liên tục và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Sử dụng phương pháp này không chỉ giúp công ty ngày càng tiến bộ mà còn thúc đẩy tinh thần của nhân viên.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp Kaizen và những lợi ích của nó, đừng quên ghé thăm Blog của Sapo để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích nhé!


Source link

Đánh giá:

Thông báo chính thức: Bảng Giá Online hiện tại đang triển khai chương trình đặt HOTLINE tại các sản phẩm trên trang website của chúng tôi dành cho các đại lý đang kinh doanh sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua: HOTLINE: 0917 51 20 21 hoặc ZALO chính thức.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với quý vị! Xin cám ơn!

Chuyên mục: Blog

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.