Karma là gì? Tổng hợp các kiến thức ít người biết về Karma


Nghiệp là một thuật ngữ đã từng rất hot trên mạng xã hội và được giới trẻ sử dụng rộng rãi hiện nay. Về ý nghĩa của Karma cũng rất thiết thực. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết thực chất nghiệp chướng là gì. Cũng như ý nghĩa của nó. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Buffet Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kiến ​​thức về thuật ngữ này.

nghiệp

Karma là gì?

Karma là một thuật ngữ tiếng Phạn, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Nghiệp chướng”. Nghiệp là nguyên nhân dẫn đến quả báo, tức là “bạn hành động thì quả báo cũng vậy”.

Nghiệp là cốt lõi của Luật Nhân quả của Phật giáo. Nguyên nhân là Nguyên nhân, Hiệu quả là Hiệu quả. Chính vì vậy mà người Việt Nam chúng ta có câu: “Gieo nhân nào thì gặt quả ấy”.

Hầu như ai trong chúng ta cũng thường được khuyên bảo và thường thì bản thân chúng ta cũng hay khuyên người khác rằng: “Ở hiền gặp lành” – “Quả báo ác báo”. Nhưng thực sự là không nhiều đối với mỗi người để hành động như họ nói.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta hãy luôn nhớ rằng dù làm gì cũng có luật nhân quả và tự nhắc nhở mình phải ứng xử sao cho hợp tình, hợp lý, tạo dựng cuộc sống cho chính mình. tốt bụng, nhẹ nhàng, giản dị.

Nguyên nhân của Nghiệp (Karma)

Chắc chắn là từ chính người đàn ông. Nó có thể là vô tình, nó cũng có thể là cố ý. Nhưng thường thì nhân quả sẽ thưởng cho hành động có chủ đích nhiều hơn. Đó là kiểu “biết sai nhưng vẫn làm”, “Tạo nghiệp là đam mê”; “Tại sao anh lại giỏi nghiệp chướng như vậy? – Bởi vì tôi hạnh phúc!”.

“Quả báo thường đến muộn nên mọi người thường lầm tưởng là không có”. Tức là người ta làm việc xấu nhưng vẫn được lợi, vẫn gặp may. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã làm một điều đúng đắn, rằng Chúa đã không trừng phạt tôi.

Sau đó lại sinh ra Karma – Nghiệp sinh ra. Thực tế, mọi việc chúng tôi làm đều đã được anh ấy ghi nhận. Nhưng để thanh toán, nó cần phải kịp thời. Sớm muộn gì hãy hưởng thụ ở kiếp này, còn không thì “hên xui lần sau” – hứa hẹn ở kiếp sau hay những nghiệp chướng khủng khiếp nào đó sẽ đền đáp trong nhiều, rất nhiều kiếp nữa. Đừng lo lắng, tất cả sẽ đến lượt bạn. Đừng vội vàng!

Đó là lý do tại sao cuộc sống của con người rất đa dạng và nhiều màu sắc – một số người sinh ra ở vạch đích, hạnh phúc từ bên trong.

Một số người không giàu cũng không nghèo, sống một cuộc sống nhàn nhã. Có người ở trên đỉnh rơi xuống đất thảm thương. Có những người đang ở dưới đáy xã hội bỗng nhiên vươn lên với cuộc đời bước sang một trang mới. Có người đau khổ đến cùng cực. Có những người khỏe mạnh, xinh đẹp. Một số người không.

Luật nhân quả mà mỗi chúng ta nên biết

Muốn hướng thiện và làm điều tốt thì từ lâu đã có 12 định luật Nghiệp báo để chúng ta soi – ngẫm, học hỏi và tự điều chỉnh. Cùng tìm hiểu Karma mà người ta nói với nhau điều gì nhé!

Luật của Đài

Gieo nhân nào thì gặt quả đó, là cơ sở của luật nhân quả. Không có oán hận và nguy hiểm, có niềm vui và tình yêu cùng với sự an toàn.

Quy luật của sự sáng tạo

Hãy sống thật với chính mình, tự tạo cho mình những điều mình muốn và mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và những người xung quanh.

Quy luật của sự khiêm tốn

Chấp nhận những gì ở hiện tại để đương đầu và chấp nhận những gì cuộc sống mang đến cho mình trong tương lai.

Xem thêm: VCCI là gì

Quy luật tăng trưởng

Cố gắng thay đổi bản thân để tốt hơn trong cuộc sống, công việc, học tập… thay đổi theo sự thay đổi của môi trường, nhu cầu sống.

Luật trách nhiệm pháp lý

Luôn chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm, đang và sẽ làm. Chịu mọi trách nhiệm xảy ra trong cuộc sống của bạn

Luật liên kết

Kết nối tất cả các yếu tố, từ mối quan hệ của con người với con người, con người với sự kiện, sự việc. Từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng trong cuộc đời của bạn được kết nối với nhau.

Luật tập trung

Hãy tập trung vào công việc, trách nhiệm của mình, nghĩ đến những giá trị tốt đẹp hơn để tập trung vào mục đích và lý tưởng sống.

Luật Cho

Hãy tin vào lý tưởng của mình, tin vào bản thân và niềm tin rằng đổi lại bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Khái niệm là gì?

Luật hiện hành

Hãy chấp nhận thực tại và không trách móc, buồn phiền vì quá khứ, hãy biết cách nhìn vào thực tế.

Luật thay đổi

Mọi thứ đều có thể thay đổi trong cuộc sống của chúng ta. Nó đòi hỏi chúng ta phải hòa nhập với nó và thay đổi bản thân để phù hợp hơn, tốt hơn.

Luật kiên nhẫn

Tất cả thành công đều được đánh đổi bằng cả chặng đường khó khăn. Để nhận được phần thưởng, chúng ta phải kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ.

Luật Động lực

Mặc dù có nhiều tác dụng nhưng bạn sẽ nhận được năng lượng từ chúng. Mọi đóng góp đều được cộng đồng và những người xung quanh ghi nhận.

Phần kết

Thực ra, mỗi khi gặp chuyện đau lòng, tổn thương, mất mát … hay bị đối xử tệ bạc, bất cứ ai cũng không khỏi trách móc, than thở … Nhưng tôi nghĩ thay vì oán hận, đáp trả, viết ra một lời oán hận, thì chúng ta nên nghĩ một điều: “Gieo gió, gặt bão”, họ làm sai thì họ sẽ tự nhận lỗi của mình.

Và chúng ta tận hưởng điều sai trái từ họ không phải vì chúng ta đã sai lầm với họ trong kiếp trước. Đó là Nghiệp, là Luật Nhân Quả.

Qua bài viết này, bản thân chúng ta cũng phải nhìn ra quy luật nhân quả của cuộc sống. Còn bạn thì sao? Bạn cũng đã biết về luật nhân quả (Karma) và luật nhân quả là gì rồi đúng không? Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

4.4 / 5 – (12 phiếu bầu)

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.