Kiên trì là gì? Tại sao sự kiên trì lại quan trọng?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháKiên trì là gì? Tại sao sự kiên trì lại quan trọng? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Kiên trì là gì khi bạn nỗ lực để vượt qua thử thách. Sự bền bỉ là gì và tại sao trẻ em nên muốn nó?

sự thông báo

Trẻ có thể ngạc nhiên khi biết rằng sự kiên trì (hay còn gọi là trái tim) thực sự quan trọng để sống một cuộc sống mà chúng thích thú và có thể tự hào. Tại vì? Vì cuộc sống đầy thử thách và chông gai.

sự thông báo

Sự bền bỉ chính là động cơ giúp bạn vượt qua khó khăn để đạt được điều mình mong muốn. Nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không tiến xa được trong cuộc sống.

Sự bền bỉ trong cuộc sống thực có nghĩa là gì?

sự thông báo

Kiên trì sử dụng mỗi ngày. Nếu bạn tìm ra những gì bạn phải làm, bạn sẽ thấy nơi bạn đang sử dụng sự kiên trì. Dưới đây là một số ví dụ:

Ví dụ về sự kiên trì: Trường

Bạn đang làm bài tập về nhà và đây là môn học khó nhất của bạn. Có thể đó là một bài toán khó, hoặc một bài văn dài, hoặc có thể bạn phải đứng trước lớp và trình bày nó. Bất cứ điều gì đối với bạn, nó là khó khăn. Bạn đang gặp rắc rối. Tôi không chắc mình có thể làm được điều đó. Có thể bạn thậm chí muốn bỏ cuộc. Bạn nghĩ đến việc đi theo con đường dễ dàng và làm ở mức tối thiểu nhất, mặc dù bạn biết nó sẽ không đúng.

Nhưng bạn biết công việc phải được hoàn thành và bạn biết mình phải cố gắng hết sức. Vì vậy, bạn cố gắng nhiều hơn. Bạn gắn bó với nó và sau một số thất vọng và tập trung, bạn sẽ làm được! Bạn đã hoàn thành nó và bạn đã làm nó theo cách tốt nhất có thể.

Kiên trì nó thúc đẩy bạn tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc. Tại sao sự kiên trì lại quan trọng trong ví dụ này? Bởi vì nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không nhận được công việc của mình, hoặc bạn sẽ không làm tốt nhất những gì bạn được giao.

Nếu không có sự kiên trì, điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không có sự kiên trì, bạn sẽ không học được những gì bạn cần học, và điều đó có thể khiến bài học tiếp theo thậm chí còn khó hơn. Nếu bạn không kiên trì và cố gắng hết sức, giáo viên của bạn có thể đã yêu cầu bạn làm lại mọi thứ.

Sự kiên trì là chìa khóa để vượt qua thử thách, và dành thời gian và nỗ lực thường xuyên khi cần thiết sẽ giúp bạn tránh được kết cục khó khăn hơn sau này.

Ví dụ về sự kiên trì: Thể thao

Đó là mùa giải trước của môn thể thao yêu thích của bạn và bạn đang cố gắng chứng tỏ bản thân và thành lập một đội. Bạn đã tập luyện hàng giờ và bạn mệt mỏi. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu bạn có thực sự làm được không. Bạn có nghĩ bỏ thuốc lá sẽ dễ dàng hơn không?

Nhưng bạn thực sự muốn làm cho đội. Vì vậy, hãy hít thở sâu, thả lỏng cơ bắp và đẩy mình mạnh hơn. Bạn tập trung tinh thần và thể chất, cố gắng hết sức mình ngay cả khi mệt mỏi. Bạn đã thử năm ngoái và không thành công. Bạn đã chờ đợi cả năm và làm việc chăm chỉ để trở nên tốt hơn, và bây giờ bạn sẽ thể hiện điều đó.

Sự kiên trì là tiếp tục hướng tới một mục tiêu ngay cả khi có sự chậm trễ trong việc đạt được mục tiêu đó hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu đó. Trong trường hợp này, bạn đã đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Cho dù bạn có thành lập một nhóm hay không, bạn vẫn kiên trì và biết rằng bạn đã làm hết sức mình.

Đôi khi chúng ta làm việc chăm chỉ và không đạt được mục tiêu của mình, nhưng biết rằng chúng ta đã cố gắng hết sức có thể mang lại cho chúng ta cảm giác tự hào và tự tin. Nếu bạn bỏ việc, bạn không chỉ chắc chắn sẽ không xây dựng được đội ngũ, thậm chí bạn sẽ không cảm thấy hài lòng khi biết rằng bạn đã cố gắng hết sức. Thay vì cảm thấy tự hào rằng bạn đã làm hết sức mình, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng vì thậm chí không cố gắng.

Ví dụ về sự bền bỉ: Mối quan hệ

Bạn đã nói điều gì đó gây tổn thương do nhầm lẫn, và bây giờ bạn của bạn đang giận bạn. Cô ấy nhìn bạn và nói với mọi người những gì đã xảy ra. Bạn cảm thấy tồi tệ vì đã nói điều đó, nhưng bây giờ cô ấy xấu tính.

Trái tim của bạn đau đớn vì toàn bộ tình huống, nhưng việc đi và xin lỗi hoặc cố gắng nói về việc anh ấy đã làm bạn tổn thương như thế nào thì thật khó xử. Bạn nghĩ sẽ dễ dàng hơn khi phớt lờ cô ấy, hoặc thậm chí nói với bạn bè rằng cô ấy tồi tệ như thế nào để họ không đứng về phía cô ấy.

Rồi bạn nhận ra rằng nếu bạn không lên tiếng, bạn sẽ mất đi người bạn của mình mãi mãi. Nếu bạn không xin lỗi, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy tội lỗi. Bạn tìm ra những gì cần phải làm và đến gặp bạn của bạn. Dù rất khó chịu nhưng bạn vẫn làm đúng và xin lỗi.

Thời điểm này xác định sự kiên trì. Mặc dù cảm thấy không thoải mái nhưng bạn đã làm hết sức mình về mặt cảm xúc và nói chuyện với người bạn của mình. Hãy nhớ rằng sự kiên trì là sức mạnh để làm những gì bạn biết là đúng, ngay cả khi bạn là tinh thần, thể chất hay tình cảm.

Sự bền bỉ thực sự quan trọng để có những mối quan hệ tích cực vì bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng đều có những bất đồng đôi khi. Sự bền bỉ giúp bạn vượt qua các vấn đề và duy trì các mối quan hệ, ngay cả khi bạn cảm thấy thực sự không thoải mái.

Tại sao tính kiên trì lại quan trọng đối với trẻ em?

Tính kiên trì rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì cuộc sống luôn đầy rẫy những thử thách và sự kiên trì chính là điều giúp bạn đạt được điều mình muốn. Đôi khi thử thách là một điều gì đó khó khăn đối với cơ thể của bạn, chẳng hạn như bước ra khỏi sân đấu hoặc giữ sức khỏe khi kết thúc một trận đấu thể thao dài.

Đôi khi đó là một thử thách đối với tâm trí của bạn, chẳng hạn như học một phương trình toán học mới hoặc tập trung vào điều gì đó bạn cần làm khi bạn thực sự muốn làm việc khác. Đôi khi những thử thách mang tính cảm xúc, chẳng hạn như khi bạn đau buồn sau khi một con vật cưng chết hoặc khi tình bạn tan vỡ.

Dù là thử thách nào thì sự kiên trì cũng rất quan trọng vì nó chính là động lực giúp bạn vượt qua những trở ngại để đến bên kia một cách dễ dàng hơn. Mặc dù bạn gặp nhiều khó khăn khi vượt qua thử thách, nhưng sự bền bỉ vẫn tiếp tục thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình và thật tốt khi biết rằng bạn đã cố gắng hết sức.

Lấy một con đường dễ dàng bằng cách gian lận, từ bỏ hoặc né tránh một tình huống không làm cho thử thách biến mất. Nó chỉ khiến bạn phải đối phó với nó một lần nữa. Sự bền bỉ giúp bạn vượt qua những thử thách khó khăn và mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong lòng khi bạn biết mình đã làm đúng.

#Kiên #trì #là #gì #Tại #sao #sự #kiên #trì #lại #quan #trọng

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.