Lạc đà có nước trong bướu của chúng không?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháLạc đà có nước trong bướu của chúng không? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Bướu của lạc đà chứa gì? Các bướu lạc đà có chứa nước không? Lạc đà có thực sự có nước trong bướu của chúng không?

sự thông báo

Để tồn tại trong sa mạc, lạc đà tích trữ nước trong bướu của chúng, phải không? Gần với. Mặc dù lạc đà có những thủ thuật để tận dụng tối đa nguồn nước mà chúng tìm thấy, nhưng bướu của chúng không phải là một trong số đó. Vậy tại sao lạc đà lại có bướu trên lưng?

Các bướu lạc đà có chứa nước không?

Cái bướu của lạc đà chứa ctăng cân

sự thông báo

Khi có thức ăn, lạc đà ăn đủ calo để xây dựng bướu để chúng có thể tồn tại trong thời gian dài khi thức ăn khan hiếm. Với một cái bướu “đầy đặn”, một con lạc đà có thể đi tới bốn hoặc thậm chí năm tháng mà không cần thức ăn.

Khi lạc đà tiêu thụ chất béo, bướu rỗng của chúng sẽ lõm xuống giống như một quả bóng bị xì hơi cho đến khi chúng ăn đủ để “thổi phồng” chúng trở lại.

sự thông báo

Có bao nhiêu loài lạc đà?

Có hai loài lạc đà. Lạc đà xương rồng (Camelus bactrianus) sống ở các vùng phía Tây Trung Quốc và Trung Á, có hai bướu.

Lạc đà Ả Rập (Camelus dromedarius) phổ biến hơn và chỉ có một con. Cái bướu không cho phép lạc đà Bactrian đi lâu hơn mà không có thức ăn.

Mặc dù nhiều loài động vật tích trữ chất béo xung quanh bụng và hai bên hông, nhưng lạc đà lại đè lên cân theo chiều dọc. Một giả thuyết cho rằng lạc đà có mô sẹo ở dạ dày nằm trực tiếp trên cát và mỡ bụng có thể gây khó khăn cho việc sinh nở theo cách đó, Schwartz nói.

Một giả thuyết khác cho rằng cao và hẹp, với chất béo tích trữ trên bướu chứ không phải ở hai bên, có nghĩa là lạc đà tiếp xúc với ít ánh sáng mặt trời hơn và ít nhiệt hơn.

Vì bướu của lạc đà dự trữ thức ăn nên loài lạc đà cần những cách khác để đối phó với tình trạng thiếu nước.

Ví dụ, lạc đà có thể uống tới 30 gallon (114 lít) nước trong một lần ngồi, chúng bài tiết phân khô để giữ nước và thận của chúng loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả để chúng có thể bảo tồn càng nhiều càng tốt.

Lạc đà có một số cách khác để làm cho mỗi thức uống biến mất, chẳng hạn như bằng cách thu giữ độ ẩm từ mỗi hơi thở mà chúng thở ra bằng mũi.

#Lạc #đà #có #nước #trong #bướu #của #chúng #không

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.