Lap Cheong – Traditional and Authentic Chinese Recipe


Trung Quốc

máy tính xách tay

Bạn đang xem: lap xuong

Lap cheong là gì?

Lap cheong (腊肠) là loại xúc xích lợn Trung Quốc có vị mặn ngọt và màu đỏ hồng đẹp mắt. Đó là sự hiện diện của bột ngọt (MSG), một chất điều vị thường được sử dụng trong ẩm thực Trung Quốc đã mang lại cho món đùi cheong hương vị đặc biệt và cũng là rượu baijiu, một loại rượu gạo.

Lạp sườn được ăn nóng hoặc nguội nhưng luôn được nấu trong chảo. Những loại xúc xích này có thể được tìm thấy hầu hết ở khắp mọi nơi ở Châu Á, làm khô thịt là một phương pháp bảo quản được biết đến từ thời cổ đại và có lẽ còn hơn thế nữa.

Nguồn gốc của lap cheong là gì?

Lap cheong thường được ăn vào thời điểm Tết Nguyên đán, là tên gọi của lễ tế mùa đông và tháng cuối cùng của năm Trung Quốc.

Họ cũng đặt tên cho dachshunds và bassets, là changgou, chó xúc xích. Trong khi đùi cheong có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó từ quốc gia này sang quốc gia khác ở châu Á được tiêu thụ ở phần lớn châu lục.

Ở Đài Loan, chúng đặc biệt mềm và ngọt. Ở Việt Nam, trong khi chúng thường giống với phiên bản Trung Quốc, chúng cũng có thể chứa thịt gà xay chứ không phải thịt lợn.

Ở Myanmar, chúng được ăn với cơm rang bắp cải.

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình – Chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình, ảnh nghệ thuật – Lavender Studio Chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình, ảnh nghệ thuật – Lavender Studio

Ở Philippines, nơi chúng có biệt danh là chorizo ​​của Macao, chúng có mùi thơm của badiane.

Ở Singapore, chúng chứa ít mỡ lợn hơn và do đó khô hơn.

Ở Thái Lan, chúng được ăn nguội trong món salad.

Cuối cùng, lap cheong được đánh giá cao trên toàn thế giới và được nuôi rộng rãi ở một số nơi như Canada hoặc Hawaii.

chặt đùi cheong

Lap cheong được chế biến như thế nào?

Trong khi xúc xích đùi cheong có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa châu Á, chúng thậm chí còn được chế biến tại nhà tốt hơn. Như với tất cả các loại xúc xích, nên dùng hỗn hợp mỡ và thịt nạc. Thăn, cổ hoặc đôi khi là bụng là những phần thường được sử dụng để chế biến xúc xích heo.

Các miếng thịt phải được cắt theo kích cỡ như nhau và được ướp trong rượu baijiu. Đường, tiêu Tứ Xuyên nghiền mịn, bột ngọt, men gạo đỏ cũng được thêm vào để tạo màu, cũng như ớt, tỏi, gừng, nhục đậu khấu và muối.

Hỗn hợp muối tinh và muối hồng, tức là muối nitrit, được dùng để bảo quản xúc xích khi chúng khô. Khi sự trao đổi hương vị giữa các loại gia vị và thịt đã diễn ra, việc chuẩn bị được chuyển qua máy xay và sau đó qua máy đẩy xúc xích.

Xem thêm: 50 áo phao nữ đẹp nhất thu đông 2021-2022, ấm không lạnh • Adayne.vn

Một số thiết bị thực hiện hai bước này cùng một lúc. Phải dùng vỏ heo tự nhiên để nhồi lạp xưởng. Chúng có thể được bán dưới nhiều dạng khác nhau, được bảo quản trong nước muối, tức là nước muối, hoặc bán khô. Trong trường hợp sau, chúng sẽ phải được bù nước trong nước và khử muối.

Công đoạn nhồi không dễ và cần một chút kinh nghiệm, việc nhồi phải được hướng dẫn khi ra khỏi máy để gói vào các vỏ mà không ấn quá mạnh tay để tránh bị đặc và bung ra.

Xúc xích lap cheong phải dài khoảng 8 inch (20 cm) và vỏ phải được xoắn vào giữa mỗi xúc xích. Xúc xích sau đó được ngâm trong nước ấm và chải bằng baijiu.

Cuối cùng, chúng được buộc lại và để khô trong mười ngày. Điều kiện sấy khô phải lý tưởng để xúc xích không bị khô thuận tiện. Để làm như vậy, chúng không được chạm vào nhau và nên được giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát, nếu có thể ở nhiệt độ thường xuyên.

Sau khi khô, đùi cheong có thể được đông lạnh hoặc tiêu thụ trong vòng hai tuần. Chúng thường được cắt vát và xào trong chảo với rau và mì. Chúng cũng có thể được sử dụng để trang trí bánh Canton Bao.

Các biến thể của xúc xích Trung Quốc là gì?

Lấp cheong có thể được sấy khô, hun khói hoặc cả hai. Cũng có nhiều loại xúc xích ở Trung Quốc, chẳng hạn như yun chang làm từ gan vịt, xiang chang tương tự như lòng cheong nhưng thậm chí còn ngọt hơn.

Nuomni chang được nhồi bằng gạo nếp. Xue chang tương tự như xúc xích huyết và do đó có chứa huyết lợn. Cuối cùng, bairouxue chang nằm giữa xue chang và đùi cheong, vì vậy chúng được làm từ huyết lợn và thịt lợn xay.

Xúc xích Trung Quốc

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon, ăn là mê ngay! | VinID

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.