LGBT là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết về LGBT mới nhất


LGBT Ngày nay, nó là một thuật ngữ rất phổ biến và thông dụng được nhiều người biết đến. Nhưng trên thực tế, số người biết thế nào là LGBT vẫn còn quá ít so với số người không biết. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nhà hàng Mang Tận Nhà sẽ chia sẻ cho bạn những kiến ​​thức, thông tin liên quan đến LGBT và cộng đồng LGBT. Hãy theo dõi bài viết!

lgbt

Tìm hiểu LGBT là gì

LGBT là từ viết tắt của “đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới”. Những cụm từ này đều có nghĩa là những người đồng tính hay còn gọi là giới tính thứ 3.

Và đây cũng là thuật ngữ này miêu tả xu hướng tình dục của một người, tức là họ có sự lãng mạn và hấp dẫn tình dục với những người cùng giới tính.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, khoảng 3,5% người dân tự nhận mình là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là người đồng tính nam, thẳng hay lưỡng tính 100%.

Xu hướng tình dục của những người này thường theo hướng liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số người không cảm thấy sự hấp dẫn nào về mặt tình dục dù là người cùng giới hay khác giới, đây được coi là một trường hợp “vô tính”.

Định nghĩa của nhóm đồng tính nam và chuyển giới trong LGBT là gì?

“Lesbian” (đồng tính nữ)

Người đồng tính nữ vẫn hoàn toàn là nữ giới như bình thường, có bộ phận sinh dục nữ cũng như các biểu hiện sinh lý, sinh học của giới tính nữ.

Tuy nhiên, họ có xu hướng bị thu hút cả về tình cảm và tình dục đối với phụ nữ cùng giới tính với họ.

“Gay” (đồng tính nam)

Tương tự như đồng tính nữ, gay cũng chỉ xu hướng tình dục và cả những rung động tình cảm giữa hai người đàn ông.

Tuy nhiên, hầu hết những người đồng tính nam cảm thấy bị thu hút bởi những người đồng tính nam, không nghĩ mình hoặc bạn tình của họ là nữ. Vì lý do này, Gay không cần phải phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

“Bisexual” (lưỡng tính)

Nhóm này thường được gọi là Bi hoặc lưỡng tính. Bi nhóm sẽ có thể bị hấp dẫn bởi cả nam và nữ, họ vẫn yêu và khơi dậy ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Vậy điều gì quyết định Bi sẽ yêu giới tính nào trong LGBT? Thực ra, Bi sẽ yêu bất cứ ai dành tình cảm và sự yêu mến cho mình. Thông thường họ sẽ phải lòng Straight (những người thuộc giới tính bình thường).

“Chuyển giới” (chuyển giới)

Đây là đối tượng tuy có những biểu hiện sinh học trên cơ thể của giới này nhưng giới tính kia luôn cảm thấy thích thú. Chính vì mặc cảm như vậy nên họ sẽ rất có mong muốn được phẫu thuật để thay đổi giới tính mà mình mong muốn.

Khi nào một người nhận ra bản dạng giới của họ là gì?

Hầu hết mọi người có ý thức ổn định về giới tính của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi

Ngay cả ở tuổi dậy thì, một số thanh thiếu niên vẫn đặt câu hỏi về bản dạng giới của mình. Nhưng hầu hết mọi người đều có ý thức ổn định về giới tính của mình bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi.

Nếu bạn đã nhận thức hoặc cảm nhận về giới tính của mình từ khi còn là một đứa trẻ hoặc một thời gian dài bạn có thể nhớ, có thể bạn sẽ không thay đổi quyết định của mình.

Nếu bạn bối rối về bản dạng giới của mình, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Một số vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT có thể gặp phải ở nhà, ở trường và trong cộng đồng.

Xã hội nói chung ngày càng thay đổi, hiện nay nhiều quốc gia cho phép các cặp đồng tính kết hôn. Ngoài ra, nhiều trường học đã hỗ trợ thanh thiếu niên LGBT và tạo môi trường an toàn cho tất cả học sinh.

Tuy nhiên, tình trạng học sinh LGBT bị bắt nạt ở trường vẫn diễn ra. Nếu ai rơi vào trường hợp này, hãy trao đổi với phụ huynh, thầy cô để tìm cách giải quyết.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều cộng đồng chưa chấp nhận người LGBT. Một số quốc gia đã ban hành luật để giải quyết các hành vi gây thù hận hoặc chống lại LGBT, nhưng nhiều quốc gia vẫn không ban hành luật để bảo vệ họ khỏi bị phân biệt đối xử. Do đó, những người LGBT thường phải che giấu giới tính thật của mình.

Tất cả những yếu tố này có thể khiến một thanh thiếu niên LGBT cảm thấy lo lắng và cô đơn. Thanh niên LGBT không có sự hỗ trợ từ gia đình và nhà trường có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn.

Nhiều người trong số họ đã đối phó với những suy nghĩ và cảm xúc này theo những cách tiêu cực. Họ có thể tự làm tổn thương bản thân hoặc chuyển sang sử dụng ma túy và rượu. Một số bỏ học, trốn nhà.

Cách bảo vệ sức khỏe của bạn khi xác định mình là LGBT

Luôn chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn

Ngày nay LGBT vẫn phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ xã hội, thậm chí là gia đình. Thường thì LGBT sẽ nhận rất nhiều sự xa lánh, kỳ thị hay kỳ thị của cả những người thân yêu và cả những người xa lạ. Tệ hơn, LGBT vẫn phải đối mặt với các vấn đề lạm dụng hoặc bạo lực tình dục.

Những điều trên luôn làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn lo âu hoặc trầm cảm của người LGBT. Nếu bạn thực sự xác định mình là một trong số họ, hãy tìm một người bạn có thể tin tưởng để tâm sự. Bạn cũng có thể tìm gặp chuyên gia tâm lý nếu cảm thấy mình đang nảy sinh nhiều cảm xúc hoặc hành vi tiêu cực. Những người có chuyên môn về tâm lý sẽ giúp bạn bình tĩnh lại nhanh chóng.

Tuyệt đối tránh sử dụng các chất kích thích

LGBT hoặc những người có xu hướng tình dục khác nhau có nhiều khả năng nghiện rượu, thuốc lá hoặc các chất gây nghiện khác. Một trong những lý do chính là do khi sử dụng các chất này, LGBT sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tổ chức phi chính phủ chuyên hỗ trợ những người LGBT có vấn đề về lạm dụng chất kích thích. Họ có thể chỉ cho bạn liệu pháp tâm lý và cách tái hòa nhập cộng đồng sau khi lạm dụng chất kích thích.

Phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục nam giới sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh cực kỳ cao. Dưới đây là một số điều mà bạn và đối tác của bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt để giữ gìn sức khỏe:

  • Ưu tiên việc khám sức khỏe định kỳ. Bạn cần chắc chắn rằng mình không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào, đặc biệt là HIV. Ngay cả khi bạn là LGBT, bạn vẫn có quyền được chăm sóc sức khỏe tình dục như bình thường.
  • Luôn sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp giao hợp khác khi quan hệ tình dục. Hai bạn nên thay bao cao su sau mỗi lần quan hệ, kể cả việc sử dụng đồ chơi tình dục. Nếu quan hệ bằng miệng, bạn có thể dùng dụng cụ bảo vệ miệng và đeo găng tay khi quan hệ bằng tay.
  • Nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước, tránh chất bôi trơn gốc dầu hỏa, kem dưỡng thể, v.v.
  • Tiêm phòng theo định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ để giảm thiểu khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Chung thủy với người bạn đời của bạn. Đây là giải pháp chắc chắn và quan trọng nhất để bạn bảo vệ sức khỏe tình dục của mình.

Một số quốc gia lý tưởng cho LGBT

Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân đồng giới vào năm 2015. Qua trưng cầu dân ý và được đa số người dân đồng tình, người đồng tính đến với nhau ngày càng ít. nhiều rào cản hơn.

Tại Mỹ, trước khi hôn nhân đồng tính được chấp thuận trên toàn quốc, một số bang như New York, Hawaii, Massachusetts,… cũng đã đồng ý cho các cặp đồng tính nam tổ chức đám cưới công khai. .

Ở Pháp, một đất nước vô cùng lãng mạn và lý tưởng để các cặp đôi đồng giới bày tỏ tình cảm của mình. Marais và Riviera là địa điểm lý tưởng để tổ chức đám cưới trong mơ hay tuần trăng mật cũng là một lựa chọn hay.

Phần kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến LGBT là gì, những kiến ​​thức hay liên quan đến cộng đồng LGBT. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.