Luật chơi board game Bang đơn giản cho người mới chơiBạn có biết các quy tắc của trò chơi bảng Bang? Nếu chưa biết cách chơi trò chơi này, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bang là một trò chơi hội đồng lấy bối cảnh ở miền viễn tây, nơi diễn ra những trận đấu súng căng thẳng. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu luật chơi Bang nhé. Đảm bảo một khi đã chơi thì bạn sẽ muốn chơi lại trò chơi hấp dẫn này cho mà xem.

Đầu tiên Bang là gì?

Bang là gì?Bang là gì?

Bang là một trò chơi tái hiện lại khung cảnh của miền Tây xưanơi diễn ra các cuộc đấu súng. Trong trò chơi bảng Bang, Mỗi người chơi sẽ hóa thân thành một vai trò khác nhauvới các nhiệm vụ và mục tiêu khác nhau thông qua các thẻ.

Với Bang, chúng ta sẽ trở lại kỷ nguyên của những cuộc đấu súng nảy lửa, với Cảnh sát trưởng tài năng, dũng cảm, những tên cướp xảo quyệt hay những kẻ hai mặt ẩn mình sau bức màn bí ẩn để làm hỏng mọi thứ.

2 Đọc 5 phút để biết ngay luật chơi Bang

Quy tắc Bang ngắn gọnQuy tắc Bang ngắn gọn

 • Trò chơi này sẽ được chia thành 3 phe là cảnh sát, tội phạm và kẻ hai mặt. Trong đó cảnh sát trưởng sẽ phải lộ diện (lật lại thẻ của mình), và các nhân vật còn lại sẽ giữ bí mật danh tính.
 • Công việc của cảnh sát trưởng là loại bỏ tội phạm và những kẻ phản bội.
 • Cảnh sát trưởng sẽ âm thầm bảo vệ và giúp đỡ cảnh sát trưởng.
 • Tên tội phạm phải giết cảnh sát trưởng.
 • Người đàn ông hai mặt phải giết tất cả mọi người trước khi giết được cảnh sát trưởng.
 • Cuối trò chơi nếu chỉ có Cảnh sát trưởng chết thì Tội phạm thắng, Kẻ phản bội thắng nếu là người sống sót cuối cùng. Nếu tất cả Tội phạm và Kẻ phản bội bị loại bỏ, thì Cảnh sát trưởng và Đội phó sẽ thắng. Và nếu Tội phạm đã chết và Kẻ phản bội vẫn còn sống, anh ta phải đối đầu với Cảnh sát để giành chiến thắng.

3 Cách chơi board game Bang

Chuẩn bị

Để chơi trò chơi này, bạn cần một bộ bài Bang bao gồm 103 lá bàiĐể chơi trò chơi này, bạn cần một bộ bài Bang bao gồm 103 lá bài

Người chơi

Số lượng người chơi từ 4 đến 7 ngườiSố lượng người chơi từ 4 đến 7 người

Thẻ

Cách chơi board game BangCách chơi board game Bang

103 thẻ chia cho

 • 7 thẻ nhập vai: Gồm 3 cảnh sát (1 trưởng, 3 phó), 3 tội phạm và 1 kẻ hai mặt.
 • 16 thẻ ký tự: Số viên đạn bên góc phải của Thẻ nhân vật thể hiện lượng máu bạn có và đó cũng là số thẻ bạn có thể giữ trong tay khi kết thúc lượt.
 • Các thẻ còn lại sẽ là đống rút thăm bao gồm thẻ hành động (hiển thị các hành động bắn, né tránh hoặc thêm sức khỏe), thẻ trang bị (thêm vũ khí) và thẻ đặc biệt (dùng để bỏ tù người chơi hoặc đặt bom).

Luật chơi chi tiết

Luật chơi chi tiếtLuật chơi chi tiết

 • Ngày thứ nhất, Lượt của mỗi người sẽ có 3 hành động là: Rút 2 thẻ từ cọc rút; Chơi các lá bài trên tay của bạn và giữ số lượng bài với sức khỏe bạn có. Lượt đi quay theo chiều kim đồng hồ và Cảnh sát trưởng sẽ luôn đi trước.
 • Ai bắn và giết được tên tội phạm được thêm 3 thẻ
 • Nếu Cảnh sát trưởng giết nhầm cấp phó sẽ mất tất cả các thẻ trên tay của bạn và thiết bị trên bàn.
 • Cuối trò chơi nếu chỉ có Cảnh sát trưởng chết thì Tội phạm thắng, Kẻ phản bội thắng nếu là người sống sót cuối cùng. Nếu tất cả Tội phạm và Kẻ phản bội bị loại bỏ, thì Cảnh sát trưởng và Đội phó sẽ thắng. Và nếu Tội phạm đã chết và Kẻ phản bội vẫn còn sống, anh ta phải đối đầu với Cảnh sát để giành chiến thắng.

4 Lưu ý, mẹo chơi Bang

Lưu ý và mẹo chơi BangLưu ý và mẹo chơi Bang

 • Bạn có thể chọn người sẽ hóa thân thành Cảnh sát trưởng trước khi chơi nếu bạn muốn.
 • Trên một lượt, bạn chỉ chơi những lá bài trùng tên; Chỉ chơi 1 thẻ Vũ khí và 1 thẻ Bang.

Trên đây là hướng dẫn chơi Bang board của Bách Hóa Xanh. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được luật chơi của trò chơi hấp dẫn này. Còn chần chừ gì mà không rủ bạn bè cùng tham gia trò chơi gay cấn và hấp dẫn này!

Chọn mua các món ăn vặt có bán tại Bách hóa XANH và thưởng thức khi chơi trò chơi Bang hội:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Source: Banggiaonline.com
Category: Game

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.