Lý Mạc Sầu là ai? Cuộc đời của diễn viên đóng Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu là một trong những nhân vật nhận không ít “gạch đá” của khán giả. Vậy Lý Mạc Sầu là ai và nhân vật này như thế nào, hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé.

Các fan của phim cổ trang Trung Quốc chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với nhân vật Li Moshou. Nhân vật này nổi tiếng là độc ác và ghét tình yêu. Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé Lý Mạc Sầu là ai? trong bài báo.

Lý Mạc Sầu là ai?

Lý Mạc Sầu là ai?

Lý Mạc Sầu là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ của nam nhà văn Kim Dung. Đồng thời, tiểu thuyết này cũng được chuyển thể thành phim với tên gọi Anh hùng xạ điêu. Lý Mạc Sầu là sư phụ của nam chính Dương Quá.

Lý Mạc Sầu là ai?

Đồng thời, Lý Mạc Sầu cũng là em gái của Tiểu Long Nữ. Lý Mặc Sư thường cưỡi lừa hoa, trên cổ đeo một chiếc chuông có thể phát ra tiếng nhạc. Lý Mạc Sầu còn nổi tiếng với bài thơ “Tình trên đời là gì?”.

Lý Mạc Sầu có biệt danh là gì?

Tên hiệu của Lý Mặc Sư là Xích Luyện Tiên Tử. Lý Mạc Sầu dung mạo xinh đẹp nhưng lòng không độc ác; nên trong băng nhóm mới có biệt danh như vậy.

Thời trẻ, Lý Mặc Sư bản tính lương thiện, được Lục Triển Nguyên yêu; trang chủ của Lục Gia Trang. Tuy nhiên, Lục Triển Nguyên lại nhẫn tâm bỏ rơi Lý Mạc Sầu khiến cô ngày càng trở nên ác độc.

Lý Mạc Sầu tên thật là gì?

Lý Mặc Sư tên thật dịch ra tiếng Việt là Lý Mặc Thư. Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba của phái Cổ Mộ. Cô nổi tiếng tàn ác khi sử dụng hai tuyệt kỹ Ngũ độc của Thần cọ và Băng bạc Kim châm.

Lý Mạc Sầu tên thật là gì?

Người tình của Lý Mạc Sầu là ai?

Người yêu của Lý Mạc Sầu là Lục Triển Nguyên. Khi đã yêu, Lý Mạc Sầu từ bỏ trinh tiết, lễ nghĩa, chấp nhận mang tiếng phản bội. Không ngờ, Lục Triển Nguyên lại phá ước, lấy Hà Nguyên Quân làm vợ.

Từ mối tình tan vỡ năm xưa với Lục Triển Nguyên đã khiến Lý Mạc Sầu trở thành một kẻ độc ác và tàn nhẫn. Đồng thời, cô nuôi dưỡng ý chí trả thù và căm ghét tình yêu.

Câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của Lý Mạc Sầu

Sau khi bị phản bội, Lý Mạc Sầu và Võ Tam Thông đã đến phá đám cưới của Lục Triển Nguyên. Tuy nhiên, họ bị một vị cao tăng từ chùa Thiên Long ở Đại Lý chặn lại; buộc họ phải để vợ chồng Lục Triển Nguyên chung sống hòa bình suốt 10 năm.

Sau 10 năm, Lý Mạc Sầu quay lại báo thù nhưng vợ chồng Lục Triển Nguyên đã tự sát. Sau đó, Lý Mạc Sầu tìm cách giết cả gia đình Lục Lập Đình (em trai Lục Triển Nguyên) và tìm hai người con là Lục Wushuang (con trai Lục Lập Đình) và Trình Anh (em họ Lục Wushuang) để bắt sống. . Tuy nhiên, cô chỉ thành công trong việc thu phục Vô Song và Trịnh Anh với sự giúp đỡ của Võ Tam Thông và vợ là Hoàng Dược Sư.

6 phiên bản gợi cảm nhất của Lý Mạc Sầu

Dù là vai phản diện nhưng Lý Mạc Sầu vẫn nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả nhờ câu nói: “Trên đời là tình yêu”. Sau nhiều lần được chuyển thể và làm lại, 6 phiên bản Lý Mạc Sầu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

6 phiên bản gợi cảm nhất của Lý Mạc Sầu

6 phiên bản Lý Mạc Sầu quyến rũ nhất bao gồm:

 • Thần điêu đại hiệp 1976: Diễn viên Trương Mạn Đình.
 • Thần điêu đại hiệp 1983: Nữ diễn viên Lữ Hựu Huệ.
 • Thần điêu đại hiệp 1995: Nữ diễn viên Tuyết Lê.
 • Thần điêu đại hiệp 1998: Diễn viên Trần Hồng.
 • Thần điêu đại hiệp 2006: Nữ diễn viên Mạnh Quảng Mỹ.
 • Thần điêu đại hiệp 2014: Diễn viên Trương Hinh Dư.

Bi kịch cuộc đời của Tuyết Lê – Lý Mạc Sầu nổi tiếng nhất màn ảnh

Tuyết Lê là ai?

Tuyết Lê là một người mới đầy tiềm năng và triển vọng ngay từ khi còn nhỏ. Tuyết Lê bắt đầu tham gia diễn xuất từ ​​năm 14. Khi tham gia bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 1995, tên tuổi của Tuyết Lê ngày càng trở nên quen thuộc với khán giả.

Tiểu sử của Tuyết Lê

Tuyết Lê tên thật là Nghiêm Huệ Minh, sinh năm 1965 trong một gia đình khá giả ở Hong Kong. Tuyết Lê là em gái của nữ diễn viên Mễ Tuyết. Khi đó, Mễ Tuyết là một trong những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất của điện ảnh Hong Kong thập niên 1980.

Tiểu sử của Tuyết Lê

Sau bộ phim Anh hùng xạ điêu, tên tuổi của Tuyết Lê lên như diều gặp gió. Tuyết Lê có tài năng, xinh đẹp, được chị gái cưng chiều; Vì vậy cô trở thành ngôi sao điện ảnh trong lòng khán giả và là nữ diễn viên được nhiều đạo diễn săn đón.

Sự nghiệp của Tuyết Lê

Tuyết Lê bước vào con đường diễn xuất khi mới 14 tuổi. Cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và hướng dẫn của chị gái trên con đường nghệ thuật.

Sự nghiệp của Tuyết Lê bao gồm:

 • Năm 1979: Tuyết Lê tham gia phim “Thân mật” cùng Châu Nhuận Phát.
 • Năm 1981: Tuyết Lê đóng phim “Anh hùng Thiếu Lâm Tự”.
 • 1995: Tham gia phim Thần điêu đại hiệp với vai Lý Mạc Sầu.
 • Năm 1997: Cô tham gia bộ phim “Thiên long bát bộ 1997”.
 • 2001: Tuyết Lê tham gia phim “Cỗ máy thời gian”.

Đời tư của nữ diễn viên Tuyết Lê

Tuyết Lê từng có mối tình sâu đậm với nam diễn viên võ thuật Từ Thiếu Cường. Năm 18 tuổi, Tuyết Lê mang thai con trai đầu lòng với Từ Thiếu Cường nhưng bị phát hiện đã có vợ. Sau đó, Từ Thiếu Cường ly hôn vợ và có một con gái khác với Tuyết Lê.

Đời tư của nữ diễn viên Tuyết Lê

Sau khi ly hôn Từ Thiếu Cường vì tính trăng hoa của nam diễn viên. Tuyết Lê gửi hai con sang Canada cho dì và em gái chăm sóc. Đồng thời, Tuyết Lê phải ở lại Hong Kong để theo đuổi nghiệp diễn và kiếm tiền nuôi con.

Sau thời gian dài xa cách, Tuyết Lê đoàn tụ cùng các con tại Canada. Giờ đây, hai con của Tuyết Lê cũng đã thành đạt và có cuộc sống riêng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được nhân vật Lý Mạc Sầu là ai. Đồng thời tìm hiểu nhiều thông tin thú vị xung quanh nhân vật tiểu thuyết nổi tiếng này. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của Giai Ngọ.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.