Marimo là gì? 11 lợi ích của Marimo bạn không nên bỏ lỡ

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMarimo là gì? 11 lợi ích của Marimo bạn không nên bỏ lỡ để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Marimo là những hình họa nhỏ của tảo lục với kết cấu mịn như nhung của rêu. Marimo rất dễ chăm sóc, trở thành vật nuôi và đóng góp vào môi trường thủy sinh.

sự thông báo

Marimo là gì?

Hồ Akan ở Nhật Bản và hồ Mývatn ở Iceland lần lượt được công bố là công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên để bảo tồn rêu marimo, một loài được bảo vệ ở cả hai quốc gia.

Rêu Marimo là một loại tảo dạng sợi hoang dã có nguồn gốc từ Nhật Bản và các vùng của Bắc Âu. Tên của nó xuất phát từ các thuật ngữ tiếng Nhật “mari” có nghĩa là quả bóng nảy, và “mo” có nghĩa là thực vật thủy sinh.

sự thông báo

Sợi của những loài tảo này được biết là trôi nổi trong các vùng nước ngọt, nơi có đủ dinh dưỡng để chúng phát triển mạnh. Rêu Marimo có thể được tìm thấy mọc trên đá và trôi nổi trong nước dưới dạng sợi hoặc như những quả bóng mềm như nhung được tìm thấy trong lòng hồ và sông.

Rêu lan truyền bằng cách phân chia, trong đó mỗi sợi riêng lẻ có khả năng dần dần tạo ra một quả cầu mới của riêng mình.

sự thông báo

Thực vật sống là một phần quan trọng của bể thủy sinh vì chúng tạo ra môi trường thuận lợi cho động vật thủy sinh phát triển. Tuy nhiên, hầu hết những loại cây này đều khó bảo dưỡng và tuổi thọ ngắn nên gây nhiều phiền toái.

Tuy nhiên, không có vấn đề nào trong số này sẽ làm phiền bạn nếu bạn chọn sử dụng bóng marimo rêu. Ngoài việc dễ chăm sóc, loại rêu này còn có nhiều lợi ích và công dụng khác trong hồ thủy sinh.

Lợi ích của Marimo Moss Ball trong bể cá

1. Hấp thụ các chất ô nhiễm

Bóng rêu Marimo hấp thụ các chất ô nhiễm như phốt phát, nitrat, amoniac và các chất thải rắn khác từ nước xung quanh. Mặc dù chúng không thể thay thế hoàn toàn hệ thống lọc và thay nước, nhưng một quả bóng lớn có thể là một trợ thủ đắc lực trong các bể cá nhỏ hơn.

2. Tạo ra oxy

Giống như bất kỳ loài thực vật nào khác, rêu marimo hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp. Mặc dù lượng oxy tạo ra ít hơn nhưng nó vẫn hữu ích trong việc duy trì môi trường trong lành trong bể cá.

3. Nhiều vi khuẩn hữu ích hơn

Giống như cát hồ cá và thực vật, đây là nguồn vi khuẩn có lợi tuyệt vời, giúp duy trì lượng nitơ và phốt phát tốt trong nước.

4. Không có ký sinh trùng

Không giống như các loài động vật và vật thủy sinh khác phải thêm vào bể cá, rêu marimo nói chung không có ký sinh trùng và có thể giúp giữ an toàn cho cá.

5. Khả năng phục hồi

Những quả bóng này cứng và vô tư, và có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khác nhau miễn là bạn thường xuyên thực hiện bảo dưỡng bể ở mức tối thiểu.

6. Ngăn chặn sự phát triển của các loại tảo khác

Một trong những vấn đề phổ biến mà chủ sở hữu bể cá phải đối mặt là màng tảo xanh / nâu lan tràn trên kính, cát và các phụ kiện khác trong bể. Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách loại bỏ rêu và thêm bóng marimo rêu vào bể.

Rêu Marimo cũng là một loại tảo, và do đó hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng mà các loại tảo khác cần, do đó ngăn chặn sự tiến bộ của những kẻ xâm nhập này trên đường đi của nó.

7. thả nổi tự do

Hầu hết các vật dụng trong bể cá cần phải được cố định hoặc neo, khiến chúng trở thành một trở ngại trong khi vệ sinh bể. Tuy nhiên, rêu marimo nổi tự do nên rất dễ vệ sinh, giảm thời gian vệ sinh bể.

8. Không có bộ phận chết

Hầu hết các cây thủy sinh đều cần loại bỏ các bộ phận chết hoặc sắp chết của chúng thường xuyên để sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, không cần thiết phải làm điều này đối với những quả bóng màu rêu marimo, vì chúng hầu như luôn có màu xanh lá cây tươi sáng.

9. Khả năng chịu muối

Hầu hết các loài thực vật thủy sinh nước ngọt không thể phát triển khi độ mặn của nước tương đối cao. Tuy nhiên, rêu marimo hoang dã chủ yếu sống ở vùng nước lợ nên có ưu điểm là chịu được độ mặn cao.

10. Lý tưởng cho các sinh vật cưng

Vì những quả bóng này thu thập rất nhiều chất thải, chúng trở thành nơi ưa thích của tôm và ốc trong trang trại, chúng ăn các mảnh vụn. Do đặc tính nổi tự do của chúng, những loài cá hiếu động như gouramis thích đẩy chúng đi khắp nơi và sử dụng chúng làm đồ chơi. Bằng cách này, những loài thực vật này có lợi cho cả động vật và chính chúng, khiến chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bể cá.

11. Chịu được sự thay đổi pH

Không giống như các loại cây khác, chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường nước có độ pH cao hoặc thấp mà không cần bất kỳ điều chỉnh đặc biệt nào.

Mẹo chăm sóc Marimo Moss Ball

Để rêu marimo phát triển mạnh, nên để bể ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ nước không quá nóng.

Một quả bóng duy nhất là không đủ để tạo ra sự khác biệt đáng kể trong điều kiện xe tăng. Đảm bảo rằng bạn có đủ hoặc kết hợp các loại cây khác để hỗ trợ rêu hoạt động hiệu quả.

Rêu Marimo phát triển rất chậm và mất vài năm để phát triển thành một quả bóng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng kích thước quả bóng đã trở nên quá lớn, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ hơn và cuộn chúng thành những quả bóng nhỏ.

Chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như rêu Java lăn trên quả bóng xốp. Chúng không bền hoặc không hiệu quả.

Không cần bón thức ăn hoặc phân bón cụ thể nào cho rêu, vì rêu hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chất thải của cá và thức ăn của cá.

Chúng có xu hướng hấp thụ nhiều chất thải và mảnh vụn hơn mức chúng có thể tiêu thụ, phần còn lại được lưu trữ bên trong. Vì vậy, khi bạn vệ sinh bồn hoặc thay nước, hãy tháo các quả bóng và ép chất thải vào bồn hoặc xô. Sau đó, bạn có thể đặt chúng trở lại bể. Thực hiện quy trình này thường xuyên sẽ giúp tảo khỏe mạnh.

Mặt dưới của bóng rêu marimo có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu theo thời gian. Để tránh điều này, thỉnh thoảng hãy di chuyển quả bóng và xoay vị trí của nó.

#Marimo #là #gì #lợi #ích #của #Marimo #bạn #không #nên #bỏ #lỡ

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.