Màu sắc là gì? Đây là lí do màu sắc tồn tại

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMàu sắc là gì? Đây là lí do màu sắc tồn tại để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Màu sắc là thứ mang lại sự sống cho thế giới tự nhiên. Nhưng nó là gì, tại sao chúng ta thấy nó và tại sao nó lại quan trọng trong tự nhiên?

màu gì

Màu sắc là một cấu tạo của tâm trí.

sự thông báo

Màu sắc không phải là thuộc tính vật lý của một vật thể, không giống như kích thước hay khối lượng.

Để nhìn thấy màu sắc, bạn cần ánh sáng. Khi ánh sáng chiếu vào một vật thể, một phần ánh sáng bị phản xạ và một phần bị hấp thụ.

sự thông báo

Đôi mắt của chúng ta phát hiện ra các tia sáng phát ra và não của chúng ta chuyển đổi chúng thành các màu sắc khác nhau.

sự thông báo

Tại sao màu sắc tồn tại?

Khi những đôi mắt đầu tiên tiến hóa, khoảng 520 triệu năm trước, quá trình tiến hóa đã tiến bộ vượt bậc. Trước đây, màu sắc không tồn tại.

Khi đôi mắt đầu tiên xuất hiện, thế giới tự nhiên bắt đầu phát triển những màu sắc tươi sáng và đẹp đẽ.

Động vật tiến hóa để sử dụng màu sắc làm lợi thế của chúng. Chúng phát triển lông và vảy sáng bóng để thu hút bạn tình và ngăn chặn những kẻ săn mồi. Họ thậm chí đã phát triển các cách sử dụng màu sắc để chúng có thể tự ngụy trang và biến mất vào môi trường xung quanh.

Trong thế giới thực vật, thực vật đã tiến hóa để có những bông hoa màu sắc rực rỡ để thu hút các loài thụ phấn, chẳng hạn như ong và bướm.

Màu sắc rực rỡ hấp dẫn hơn đối với các loài thụ phấn, chẳng hạn như ong, những người bị thu hút bởi tông màu xanh lam.

Trái cây đã phát triển để có màu sắc rực rỡ, để cho động vật biết khi nào chúng chín để ăn. Điều này có nghĩa là động vật mổ thường ăn quả hơn và hạt được phát tán trong phân của chúng.

Màu sắc được tạo ra như thế nào trong tự nhiên?

1. Sắc tố

Sắc tố là cách phổ biến nhất để tạo ra màu sắc trong tự nhiên. Bạn sẽ tìm thấy nó trong hoa, và cả trong da và tóc của con người.

Sắc tố là một nhóm các hợp chất hấp thụ ánh sáng.

Các sắc tố khác nhau phản xạ và hấp thụ các bước sóng ánh sáng khác nhau, đó là cách chúng xuất hiện các màu sắc khác nhau đối với mắt chúng ta.

Chất diệp lục là một ví dụ về sắc tố. Chất diệp lục hấp thụ các bước sóng ánh sáng từ mỗi đầu của quang phổ khả kiến, nhưng không có màu xanh lục. Màu xanh lá cây được phản ánh, đó là lý do tại sao thực vật có màu xanh đối với mắt người.

2. Sự huỳnh quang

Huỳnh quang là một màu khác được tạo ra trong tự nhiên. Đó là khi ánh sáng được sinh vật hấp thụ và phát ra lại.

Điều này xảy ra khi một số hóa chất nhất định hấp thụ bức xạ (chẳng hạn như tia cực tím) và sau đó phát lại ánh sáng đó ở bước sóng dài hơn, bước sóng mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Sự phát huỳnh quang xảy ra trong tự nhiên, chẳng hạn như trong một số khoáng chất, và ở một số loài chim và rùa. Mực đánh dấu là một ví dụ về màu huỳnh quang nhân tạo.

Nó cũng xuất hiện ở một số loài lưỡng cư, chẳng hạn như ếch Nam Mỹ Hypsiboasunctatus, chúng có vẻ phát sáng trong bóng tối.

3. Phát quang sinh học

Đó là khi ánh sáng được phát ra bởi các sinh vật sống, thông qua các phản ứng hóa học trong cơ thể chúng.

Ánh sáng được tạo ra khi hai chất hóa học, được gọi là luciferin và luciferase hoặc photoprotein, phản ứng.

Hầu hết các sinh vật có chất lượng này được tìm thấy trong đại dương, chẳng hạn như cá, sứa và vi khuẩn.

Nó được sử dụng bởi các sinh vật sống để giao phối, săn bắt, bảo vệ khỏi những kẻ tấn công và nhiều hoạt động khác.

Một số sử dụng nó để thu hút con mồi, chẳng hạn như cá. Những người câu cá có phần đầu mọc trên đỉnh đầu của họ có chứa một quả cầu ánh sáng. Con cá tò mò đã bơi về phía ánh sáng và không may trở thành một bữa ăn ngon.

Phát quang sinh học cũng có thể được tìm thấy trong thế giới thực vật. Một số loài rêu phát ra ánh sáng và các loại nấm như Mycena luxaeterna phát sáng màu xanh lục vào ban đêm.

4. Màu kết cấu

Màu cấu trúc là một loại màu được tạo ra bởi các cấu trúc vi mô có tác dụng phản xạ và khúc xạ ánh sáng.

Những cấu trúc này tạo ra màu sắc rực rỡ và óng ánh nhất được tìm thấy trong tự nhiên.

Một số thực vật và động vật có những cấu trúc này trong các lớp bề mặt của chúng, chúng phản xạ ánh sáng mặt trời theo một cách cụ thể để tạo ra màu sắc tươi sáng và đậm.

Đây là cách màu xanh sáng được hình thành trên cánh của bướm, chim ruồi và lông công.

Màu sắc của cấu trúc có thể tồn tại hàng triệu năm.

Màu sắc cấu trúc của đuôi công và cổ xanh lần đầu tiên trong lịch sử đã được tái tạo nhân tạo bằng công nghệ tiên tiến.

Tận mắt chứng kiến ​​điều đó tại triển lãm mới tuyệt đẹp của chúng tôi, Màu sắc sống động tự nhiên. Tìm hiểu về nguồn gốc của màu sắc và khám phá cách bóng ánh kim mới này có thể được sử dụng trong thế giới, thời trang và nghệ thuật.

Với tác phẩm nghệ thuật thực vật đầu tiên trên thế giới tái tạo chính xác màu cấu trúc tự nhiên, hãy chiêm ngưỡng các loại màu cấu trúc thuần khiết tuyệt đẹp trong tác phẩm nghệ thuật của Coral G Guest.

#Màu #sắc #là #gì #Đây #là #lí #màu #sắc #tồn #tại

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.