Mayday là gì? Những điều thú vị nhất về Mayday bạn chưa biết

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMayday là gì? Những điều thú vị nhất về Mayday bạn chưa biết để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Mayday là gì? Mayday là ‘Ngày tháng Năm’ với những điều thú vị nhất về Mayday mà bạn chưa biết.

Mayday là một tín hiệu nguy hiểm như thế nào?

Mayday là từ được sử dụng trên toàn thế giới để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp thông qua liên lạc vô tuyến. Mayday chỉ ra trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng, thường là trên tàu hoặc máy bay, mặc dù nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác.

Thủ tục yêu cầu Mayday nội suy tín hiệu để có thể nói ba lần liên tiếp: Mayday! Ngày tháng năm! Ngày tháng năm! – để nó không bị nhầm lẫn với một từ hoặc cụm từ khác có âm thanh tương tự trong điều kiện ồn ào.

Một cuộc gọi nội suy điển hình sẽ bắt đầu với mayday lặp lại ba lần, sau đó là tất cả thông tin liên quan mà một giải cứu tiềm năng sẽ cần, bao gồm loại và danh tính của nghề nghiệp liên quan, bản chất của tình huống, tình trạng khẩn cấp, vị trí cuối cùng hoặc vị trí đã biết, hiện tại thời tiết, nhiên liệu còn lại, loại trợ giúp nào là cần thiết và số người gặp nguy hiểm.

Mayday bắt đầu như một cuộc gọi cứu nạn quốc tế vào năm 1923. Nó trở thành chính thức vào năm 1948. Nó là đứa con tinh thần của Frederick Mockford, một sĩ quan phát thanh cao cấp tại Sân bay Croydon của London. Anh ấy đã nảy ra một ý tưởng cho Cứu giúp “bởi vì nó nghe giống từ m’aider trong tiếng Pháp, có nghĩa là hãy giúp tôi.”

Đôi khi trong ngày bình thường, một con tàu gửi cuộc gọi báo nạn thay cho một con tàu khác đang gặp nạn. Điều này được gọi là cứu trợ tháng Năm. Đôi khi cần cứu trợ vào những ngày tháng năm nếu con tàu có nguy cơ mất liên lạc vô tuyến.

Nếu một cuộc gọi ban ngày được lặp lại thường xuyên và không được xác nhận, một tàu khác đang nghe cuộc gọi có thể cố gắng gửi lại cuộc gọi nhiều lần cho đến khi nhận được sự trợ giúp.

Một cuộc gọi trong ngày không phải là điều gì đó được xem nhẹ. Tại Hoa Kỳ, việc thực hiện một cuộc gọi 911 giả là bất hợp pháp. Làm như vậy có thể khiến bạn phải ngồi tù tới sáu năm và bị phạt 250.000 đô la!

Đối với những tình huống ít nguy hiểm đến tính mạng hơn, một trong những thông điệp khẩn cấp khác có thể được truyền đi. Ví dụ, từ “Pan-Pan” (từ tiếng Pháp panne, có nghĩa là sự cố trên đường) có thể được sử dụng để chỉ trường hợp khẩn cấp liên quan đến sự cố máy móc hoặc y tế.

Một tín hiệu khác là từ Secure. Securite thường được sử dụng để truyền tải thông điệp an toàn, chẳng hạn như các nguy cơ về thời tiết hoặc điều hướng. tôi thích Cứu giúpnhững cụm từ này thường được lặp lại ba lần để tránh nhầm lẫn.

Mayday là “Ngày tháng Năm” (ngày 1 tháng 5)

Ngày tháng Năm (1/5) là một ngày lễ giàu lịch sử và văn hóa dân gian, kỷ niệm mùa xuân đã về!

Ngày có thể có nguồn gốc trong thiên văn học. Chúng ta (đại khái) đang ở giữa điểm xuân phân và hạ chí! Nó là một trong những cây thánh giá của Celtic, kỷ niệm điểm giữa của tất cả các giải đấu và năm.

Cũng như nhiều ngày lễ đầu năm, Ngày tháng Năm có nguồn gốc từ nông nghiệp. Lễ hội mùa xuân tràn ngập múa hát ca ngợi những cánh đồng gieo hạt đang bắt đầu phát triển. Gia súc được đưa đi ăn cỏ, những đống lửa đặc biệt được đốt lên, và cả cửa nhà và gia súc đều được trang trí bằng hoa tháng năm màu vàng.

Sau đó, các lễ kỷ niệm phát triển để nói lên nhiều điều hơn đối với người đã mang tháng Năm đến với việc hái lượm hoa dại và cành cây xanh, dệt vòng hoa, đội vương miện của Vua và Nữ hoàng tháng Năm, và lắp đặt ngôi nhà của một cây tháng Năm được trang trí xung quanh để mọi người nhảy múa.

Những nghi lễ này ban đầu có thể nhằm mục đích đảm bảo sự màu mỡ của cây trồng và, bằng cách khuyến nông, gia súc và con người, nhưng trong hầu hết các trường hợp, ý nghĩa này đã dần bị mất đi, do các tập tục vẫn tồn tại chủ yếu là các lễ hội phổ biến.

Khi nào tháng 5 sẽ đến? Điều này rất dễ nhớ: Ngày tháng Năm diễn ra hàng năm vào ngày 1 tháng Năm! Xem tháng 5 rơi vào ngày nào trong tuần:

năm Ngày tháng năm

Năm 2020 Thứ sáu, ngày 1 tháng 5

Năm 2021 Thứ bảy ngày 1 tháng 5

2022 Chủ nhật, ngày 1 tháng 5

2023 Thứ hai, ngày 1 tháng 5

Điệu nhảy Maypole với những dải ruy băng màu có thể là truyền thống được biết đến nhiều nhất vẫn còn tồn tại ở một số trường học và thị trấn.

Ban đầu, Maypole là một cây sống mang về từ rừng với nhiều hoạt động vui chơi. Người Celt cổ đại nhảy múa xung quanh cây cối, cầu mong mùa màng tươi tốt và màu mỡ.

Đối với những người trẻ hơn, có khả năng tán tỉnh. Nếu kết hợp vào lúc hoàng hôn, quá trình tán tỉnh vẫn tiếp tục để cặp đôi có thể gặp nhau và kết hôn vào giữa tháng 6 sau đó 6 tuần. Đây là cách mà đám cưới vào tháng 6 đã trở thành một truyền thống.

Vào thời Trung cổ, tất cả các thị trấn đều có maypoles. Các thành phố sẽ cạnh tranh để xem ai có Maypole cao nhất hoặc tốt nhất. Theo thời gian, lễ hội Old English này kết hợp các buổi biểu diễn khiêu vũ, kịch và văn học. Mọi người sẽ trao vương miện cho Nữ hoàng May cho các lễ hội trong ngày.

Tuy nhiên, Múa Maypole đã trở thành một nghi lễ mùa xuân phổ biến trong khuôn viên trường đại học từ cuối những năm 1800 đến những năm 1950. Được coi là một truyền thống lành mạnh, lễ kỷ niệm này thường bao gồm các vở kịch, lớp học, khiêu vũ Scotland, khiêu vũ Morris, một buổi hòa nhạc cappella và các vở nhạc kịch và khiêu vũ khác nhau. biểu diễn

Ngày nay, May Ball chủ yếu được tổ chức ở các trường học (từ tiểu học đến đại học) như một truyền thống vui tươi của mùa xuân và đôi khi là một lễ hội thời trung cổ.

Bạn đã bao giờ nghe nói về May Baskets? Mọi người thường để một giỏ hoặc nón giấy với hoa mùa xuân và kẹo trước cửa nhà của nhau, thường là ẩn danh.

Truyền thống này phổ biến trong suốt thế kỷ 19 và 20, đặc biệt là đối với trẻ em hoặc các cặp tình nhân. Tục lệ là gõ cửa, hét vào giỏ May !, rồi chạy. Nếu người nhận bắt được người cho thì người cho có quyền hôn.

Louisa May Alcott đã viết về Ngày Giỏ Tháng Năm vào cuối những năm 1800. Vào những năm 1920, một số học sinh táo tợn đã treo Giỏ Tháng Năm trên cửa Nhà Trắng cho Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge.

Giỏ Ngày Tháng Năm vẫn là một truyền thống được yêu thích đối với một số người Mỹ, mặc dù ngày nay nó ít được biết đến. Để làm giỏ May đơn giản, bạn chỉ cần lấy một tờ giấy màu và gấp thành hình nón; sau đó nó ngập tràn hoa dại!

Nếu bạn không có giấy màu, ngay cả một cuộn giấy cũng sẽ làm được. Sơn đĩa với màu sắc mùa xuân và tô nó bằng hoa! Cắt một tay cầm từ hộp ngũ cốc hoặc đĩa giấy khác và dán nó vào hình nón.

Bạn cũng có thể lấp đầy một giỏ thực sự với những món quà nhỏ như gói hạt giống hoa, bánh quy nướng, kẹo và đồ trang sức dễ thương. Nếu bạn không có rổ, thì một hộp sữa rỗng hoặc chậu giống cũng sẽ làm được điều đó. Chỉ cần phủ bằng giấy nhiều màu sắc hoặc giấy trải dài xinh xắn và lấp đầy giấy ăn!

sự thông báo

#Mayday #là #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Mayday #bạn #chưa #biết

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.