‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám phá‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

“Meet Now” trong Windows 10 là gì và cách sử dụng “Meet Now” được hướng dẫn cụ thể trong bài viết của trainghiemhay.com.

sự thông báo

sự thông báo

“Gặp gỡ ngay” là gì?

Windows 10 hiện bao gồm một biểu tượng trên thanh tác vụ được gọi là “biết rồi”, giúp bạn dễ dàng truy cập vào các tính năng hội nghị truyền hình của Skype. Meet Now cho phép bạn bắt đầu trò chuyện video nhanh chóng thông qua trình duyệt của mình mà không cần có tài khoản Skype hoặc ứng dụng Skype. Đây là cách sử dụng nó.

“biết rồi” của Microsoft là một tính năng của Skype được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 nhằm mục đích mang lại các tính năng dễ sử dụng đã làm cho Zoom trở nên phổ biến trên nền tảng Skype.

sự thông báo

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện video gần như ngay lập tức từ một liên kết web và những người khác có thể tham gia mà không cần tạo tài khoản Skype hoặc tải xuống phần mềm ứng dụng khách Skype.

Người tham gia chỉ cần liên kết đến cuộc họp, trình duyệt web tương thích (Microsoft Edge hoặc Google Chrome), máy quay video và micrô hoạt động trên thiết bị của họ.

Vào cuối năm 2020, Microsoft đã thêm một menu bật lên “biết rồi” Đặc biệt với các liên kết nhanh tới Skype trên thanh công cụ của Windows 10, việc thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi video từ Windows trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Mọi người cũng có thể tham gia các cuộc họp này từ điện thoại Android, iPhone hoặc iPad. Sau khi bạn cung cấp cho họ liên kết thích hợp, họ sẽ được nhắc tải xuống ứng dụng Skype của Microsoft. Tuy nhiên, họ không cần tạo tài khoản Skype để tham gia.

Cách tạo cuộc trò chuyện video với Meet Now trên Windows 10

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Microsoft Edge hoặc Google Chrome được đặt làm trình duyệt web mặc định của bạn. (Tính năng Meet Now hiện không được hỗ trợ trong Firefox.) Tiếp theo, hãy tìm biểu tượng Tìm chính mình ngay bây giờ trên thanh tác vụ. Nó trông giống như một máy quay video nhỏ với các đường cong ở trên và dưới.

Mẹo: Nếu bạn không thấy biểu tượng Meet Now trên thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”. Nhấp vào liên kết “Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống”. Ở cuối trang tiếp theo, hãy đặt công tắc bên cạnh nó “Gặp ngay bây giờ” thành “Bật”.

Nhấp vào biểu tượng Gặp gỡ ngay trên thanh tác vụ. Trong cửa sổ bật lên nhỏ xuất hiện, hãy chọn nút “biết rồi”.

Bấm vào ‘tìm bạn ngay bây giờ ‘ trên thanh tác vụ và chọn “biết rồi”.

Trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở một trang Skype. Bạn sẽ cần cấp quyền cho trang web Skype để sử dụng webcam và micrô của máy tính. Nhấp vào “Cho phép” để cấp quyền truy cập.

Sau đó, bạn sẽ thấy một trang web Skype bao gồm một hình ảnh video nhỏ xem trước, một nơi để nhập tên của bạn và một liên kết đặc biệt mà những người khác có thể sử dụng để tham gia cuộc họp.

Trang web “Meet Now” của Skype.

Nhập tên của bạn, sau đó sao chép liên kết mời đặc biệt vào khay nhớ tạm bằng cách nhấp vào biểu tượng “sao chép” bên cạnh nó. Sau đó, bạn có thể dán liên kết vào bất kỳ tin nhắn nào để chia sẻ với những người khác. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Chia sẻ Lời mời” để chia sẻ liên kết qua ứng dụng email khách hoặc Facebook của bạn.

Nhập tên của bạn và sau đó sao chép liên kết.

Khi bạn đã sẵn sàng đăng nhập, hãy nhấp vào “Cuộc họp bắt đầu”.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như phần mềm hội nghị truyền hình khác, bao gồm các nút để tắt tiếng micrô hoặc máy ảnh, gửi trả lời hoặc mở thanh bên trò chuyện.

Nếu bạn đang tham gia một cuộc họp và cần chia sẻ liên kết cuộc họp với những người khác chưa tham gia, hãy nhấp vào “trò chuyện’.

Nút trò chuyện Skype “biết rồi”.

Trong thanh bên trò chuyện mở ra, cuộn lên đầu lịch sử trò chuyện của bạn và bạn sẽ tìm thấy liên kết mời. Sau đó, bạn có thể sao chép nó và chia sẻ nó với những người khác muốn tham gia.

Trong Skype Meet Now, bạn sẽ tìm thấy mã mời ở đầu lịch sử trò chuyện của mình.

Khi bạn hoàn thành phiên của mình và muốn đăng xuất, hãy nhấp vào nút ‘treo lên’ màu đỏ (trông giống như một chiếc điện thoại cổ điển trong một vòng tròn) ở gần giữa trang.

Sau đó, bạn có thể đóng tab hoặc cửa sổ trình duyệt của mình. Khi bạn muốn tổ chức một cuộc họp khác, hãy sử dụng lại nút “biết rồi” trên thanh tác vụ.

Cách tham gia cuộc trò chuyện video hiện có với Meet Now trên Windows 10

Trước khi có thể tham gia cuộc trò chuyện video hiện có bằng Meet Now, bạn cần có mã cuộc họp hoặc liên kết đặc biệt mà người tổ chức cuộc họp đã chia sẻ với bạn. Nó sẽ trông giống như thế này (đây chỉ là một ví dụ): http://join.skype.com/E3r5Ey6x8z1

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào biểu tượng “biết rồi” trên thanh tác vụ, sau đó chọn “Tham gia một cuộc họp ‘ trong cửa sổ nhỏ xuất hiện.

Nhấp vào biểu tượng “biết rồi” trên thanh tác vụ và chọn ‘Tham gia’

Mẹo: Nếu bạn đã sao chép liên kết hoặc mã vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán liên kết hoặc mã đó vào trường văn bản bằng cách sử dụng Ctrl-V trên bàn phím hoặc bấm chuột phải vào trường văn bản và chọn Dán từ menu bật lên.

Nếu trình duyệt của bạn yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micrô, hãy nhấp vào “Cho phép”.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình có vẻ như bạn đang bắt đầu một cuộc họp mới. Nhập tên của bạn và nhấp vào “Cuộc họp bắt đầu”.

Sau đó bạn sẽ tham gia cuộc họp. Khi bạn đã sẵn sàng ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút “gác máy” màu đỏ (nó trông giống như một chiếc điện thoại được khoanh tròn).

#Meet #trên #Windows #là #gì #và #sử #dụng #Meet #như #thế #nào

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.