Mentor là gì? Tại sao mentor quan trọng đến thế?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMentor là gì? Tại sao mentor quan trọng đến thế? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Mentor là người quan trọng trong nhiều lĩnh vực, không phải là thuật ngữ dành riêng cho các game show tìm kiếm tài năng.

sự thông báo

Mentor là gì?

Một người cố vấn là một người cố vấn. Các thuật ngữ cố vấn và huấn luyện thường được sử dụng thay thế cho nhau, gây hiểu lầm cho công chúng. Mặc dù chúng tương tự nhau trong việc hỗ trợ sự phát triển của ai đó, nhưng chúng liên quan đến các lĩnh vực thực tế rất khác nhau.

cố vấn bao gồm một mối quan hệ lâu dài tập trung vào việc hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của học sinh. người hướng dẫn Hãy là nguồn thông thái, hướng dẫn và hỗ trợ, nhưng không phải là người quan sát và cố vấn cho những hành động cụ thể hoặc những thay đổi hành vi trong công việc hàng ngày.

sự thông báo

xe lửa nó thường liên quan đến một mối quan hệ hữu hạn tập trung vào việc củng cố hoặc loại bỏ các hành vi cụ thể ở đây và bây giờ. Huấn luyện viên giúp các chuyên gia điều chỉnh các hành vi làm giảm hiệu suất của họ hoặc củng cố các hành vi hỗ trợ hiệu suất mạnh mẽ hơn xung quanh một nhóm hoạt động cụ thể.

không ai cố vấn và huấn luyện cả hai đều cung cấp hỗ trợ phát triển vô giá. Tuy nhiên, một phương pháp cung cấp hướng dẫn cấp cao cho sự phát triển lâu dài, trong khi phương pháp kia giúp mang lại những cải tiến tức thì hơn trong các lĩnh vực mục tiêu.

sự thông báo

Nguồn gốc của từ Mentor là gì?

Một nhân vật trong sử thi “The Odyssey” của Homer có thể được đặt tên người cố vấn đầu tiên trong lịch sử Khi Odysseus, vua của Ithaca, đi chiến đấu trong cuộc chiến thành Troy, ông đã giao việc chăm sóc vương quốc của mình cho Mentor. Cố vấn là giáo viên và giám đốc của Telemachus, con trai của Odysseus.

Từ điển Trực tuyến Merriam-Webster định nghĩa một người cố vấn là “một cố vấn hoặc hướng dẫn đáng tin cậy.” Các nguồn khác mở rộng định nghĩa này bằng cách gợi ý rằng một người cố vấn là người giúp bạn trong sự nghiệp, các dự án công việc cụ thể hoặc lời khuyên cuộc sống chung từ trái tim của họ.

Tại sao phải tìm kiếm một người cố vấn?

Giả sử một người tài năng nhận được công việc bán hàng và được giám đốc bán hàng cấp cao làm cố vấn. Các giám đốc điều hành cấp cao có thể hướng dẫn cô ấy phát triển như một nhà lãnh đạo, chiến lược gia và chuyên gia kinh doanh.

Người cố vấn có thể không hướng dẫn bạn đúng cách hoặc cung cấp cho bạn đào tạo hoặc huấn luyện tại chỗ. Thay vào đó, anh ấy sẽ thách thức và khuyến khích cô ấy suy nghĩ về các vấn đề và cách tiếp cận bằng cách đặt những câu hỏi khó và đóng vai trò như một nguồn thông thái khi cần thiết.

Mối quan hệ cố vấn – cố vấn kết thúc sau khi người phụ nữ thay đổi công ty, nhưng tác động của giám đốc điều hành cấp cao vẫn tiếp tục đối với công việc của cô trong phần còn lại của sự nghiệp.

Nhiều người cho rằng một phần của sự phát triển nghề nghiệp của họ là do sự hướng dẫn của một người cố vấn kiên nhẫn, người đã thách thức họ suy nghĩ khác biệt và mở mang tầm mắt cũng như tâm trí của họ với những quan điểm mới. Mặc dù mỗi chúng ta phát triển theo tốc độ riêng của mình, nhưng loại ảnh hưởng này có thể có nhiều tác động tích cực và lâu dài.

Nhiều tổ chức nhận ra sức mạnh của việc cố vấn hiệu quả và đã thiết lập các chương trình để giúp các chuyên gia trẻ xác định và nhận được sự hỗ trợ từ một chuyên gia có kinh nghiệm hơn theo cách này.

Người cố vấn làm gì cho bạn?

Có tầm nhìn về sự trưởng thành và phát triển của bạn.

Nó giúp bạn nhìn thấy điểm đến nhưng không cung cấp cho bạn bản đồ chi tiết để đến đó.

Nó mang lại sự khuyến khích và động viên, nhưng không phải là lời khuyên về cách làm điều đó.

Người cố vấn làm gì?

Không hoạt động như một huấn luyện viên, như đã giải thích ở trên.

Đóng vai trò là người ủng hộ bạn trong một môi trường tổ chức như sếp của bạn sẽ làm; mối quan hệ thân thiết hơn.

Nó cho bạn biết cách làm mọi thứ.

Giúp bạn về các vấn đề giao dịch ngắn hạn.

Phục vụ như một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu.

Một người cố vấn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Đi vào mối quan hệ với kỳ vọng vai trò thực tế và sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Tác động của sự hướng dẫn và sự khôn ngoan của người cố vấn bây giờ có thể không được cảm nhận trong một số năm, nhưng bạn sẽ nhận ra tác động tích cực của nó theo thời gian và tiếp tục trở thành người cố vấn cho những người khác.

Bảy ý tưởng giúp bạn thành công với một người cố vấn

Hiểu được vai trò của một người cố vấn là điểm khởi đầu quan trọng để thành công trong mối quan hệ này. Các yêu cầu bổ sung bao gồm:

Đầu tư thời gian của bạn để tìm một người cố vấn mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân.

Chia sẻ mục tiêu và nỗi sợ hãi của bạn một cách cởi mở.

Đừng mong đợi người cố vấn giải quyết các vấn đề ngắn hạn của bạn hoặc làm công việc cho bạn.

Đừng mong đợi lời khuyên cụ thể.

Chia sẻ nơi bạn đang gặp khó khăn hoặc thất bại.

Hãy lắng nghe một cách cẩn thận và sau đó nghiên cứu và áp dụng các hướng dẫn của người cố vấn.

Thể hiện rằng bạn coi trọng sự hỗ trợ của người cố vấn của bạn.

#Mentor #là #gì #Tại #sao #mentor #quan #trọng #đến #thế

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.