Miệng dọc là gì? Câu trả lời đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMiệng dọc là gì? Câu trả lời đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Miệng là một bộ phận hấp dẫn của cơ thể giúp bạn duy trì sự sống theo nhiều cách khác nhau! Từ cách chúng ta thở đến cách chúng ta ăn uống, khả năng giao tiếp và giao tiếp xã hội của chúng ta, miệng là trung tâm của nhiều khía cạnh về con người chúng ta với tư cách là một loài và với tư cách cá nhân.

Nếu bạn đã từng tò mò về phần đặc biệt này trong giải phẫu của mình, hãy đọc để khám phá một số thông tin thú vị về răng, nha khoa và những thứ liên quan!

1. Bạn sẽ dành hơn hai tháng của cuộc đời để đánh răng

Nếu bạn đánh răng trong hai phút, hai lần một ngày, mỗi ngày trong phần lớn cuộc đời, bạn sẽ đánh răng tổng cộng 70-80 ngày!

2. Răng là chất cứng nhất trong cơ thể bạn

Được tạo thành từ các mô khoáng hóa, nó cứng hơn cả móng tay. Răng được thiết kế để giúp chúng ta nhai và xé thức ăn, nhưng chúng vẫn có những điểm yếu.

Khi không được điều trị, men răng có thể bị mòn dưới áp lực hoặc xấu đi do mảng bám và vi khuẩn.

3. Nụ cười của bạn cũng độc nhất vô nhị như dấu vân tay của bạn

Có một lý do tại sao các thám tử sử dụng hồ sơ nha khoa để giúp xác định các cơ quan, và đó là bởi vì răng của mọi người đều khác nhau trong miệng của họ, ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau!

Thêm vào đó, hình in trên lưỡi cũng là duy nhất dành cho bạn!

4. Mọi người từng tin rằng đau răng là do sâu răng

Trước thời hiện đại, nhiều người tin rằng một con sâu sống trong nướu răng và con sâu này là nguyên nhân tạo ra những lỗ hổng trên răng, gây ra sâu răng.

Họ cũng tin rằng khi nó di chuyển, nó sẽ gây ra đau đớn. Khoa học hiện đại đã có thể bác bỏ lý thuyết này và ngày nay chúng ta biết rằng vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân gây sâu răng.

5. Có khoảng 300 loại vi khuẩn khác nhau trong miệng

Và nói chung, bạn có thể có hàng triệu vi khuẩn trong miệng bất kỳ lúc nào!

Mặc dù có hàng trăm chủng vi khuẩn nhưng Streptococcus mutans là chủng gây hại cho răng nhiều nhất. Những vi khuẩn này chuyển đổi đường và carbohydrate thành axit và gây sâu răng.

6. Mọi người đều có (thực tế) số răng như nhau

Tất cả con người đều có 20 chiếc răng sữa cuối cùng sẽ rụng và nhường chỗ cho những chiếc răng trưởng thành vĩnh viễn, trong đó chúng ta có 32. Những khác biệt nhỏ phát sinh khi mọi người bắt đầu mọc răng khôn, hay răng hàm thứ ba.

Người lớn có thể có từ 0 đến 4 chiếc răng khôn, và nhiều nhà khoa học tin rằng cuối cùng con người sẽ ngừng mọc chúng!

7. Bạn chỉ có thể nhìn thấy khoảng 2/3 chiếc răng của mình

Một phần ba của răng, được gọi là chân răng, nằm ẩn dưới lợi. Vì có nhiều răng hơn mắt, nên việc giữ cho nướu khỏe mạnh là điều tối quan trọng để thúc đẩy sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn!

#Miệng #dọc #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.