Miniseries là gì? Sự khác biệt giữa ‘Miniseries’, ‘Limited’ hoặc ‘Event’ là gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMiniseries là gì? Sự khác biệt giữa ‘Miniseries’, ‘Limited’ hoặc ‘Event’ là gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Miniseries là gì, nó có nghĩa là gì? Sự khác biệt giữa ‘Miniseries’, ‘Limited’ hay ‘Event’ là vô nghĩa khi chúng đều rất thu hút người xem.

sự thông báo

sự thông báo

Với việc xem say sưa nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn, phim truyền hình nhỏ là nền tảng hoàn hảo cho những người xem thích trải nghiệm.

sự thông báo

Miniseries là gì?

Một miniseries luôn có một số lượng tập xác định trước với phần đầu, phần giữa và phần cuối được xác định, trong khi một loạt phim được phát triển để tiếp tục qua nhiều phần với các nhân vật và cốt truyện liên tục.

Khái niệm miniseries khác nhau bên ngoài Hollywood. Loạt phim của Anh có xu hướng chỉ phát sóng các mùa ngắn, nối tiếp nhau, vì vậy toàn bộ chương trình của Anh có thể giống như một loạt phim duy nhất. tập phim ngắn của Hoa Kỳ và được truyền hình Hoa Kỳ phát sóng.

Ở các nước Châu Á, có rất ít khái niệm về các mùa truyền hình và tập phim ngắn nó thường là loại phim truyền hình thực tế có từ 10 đến 100 tập mỗi series.

Sự khác biệt giữa “Miniseries”, “Limited” hoặc “Event” là gì?

Trong vài năm qua, thuật ngữ này đã thay đổi. Trong khi một số mạng vẫn gọi chúng là miniseries, những mạng khác lại thích cụm từ chuỗi “Giới hạn” hoặc “Sự kiện” hơn.

Để thêm vào sự nhầm lẫn, bây giờ có tuyển tập giới hạn loạt “ (tuyển tập phiên bản giới hạn), chẳng hạn như câu chuyện kinh dị Mỹ từ FX, được tạo ra bởi Ryan Murphy và Brad Falchuk (vẫn được coi là một miniseries, nhưng với một cốt truyện khác và các nhân vật mới mỗi mùa).

Trong những năm 2010, để bỏ phiếu Emmy, Học viện Truyền hình bắt đầu nhìn vào bất kỳ chương trình nào kéo dài hơn hai giờ Nó là một “loạt giới hạn “(loạt giới hạn).

Tuy nhiên, một số mạng coi bất kỳ thứ gì dưới bốn giờ là “miniseries” và trên bốn giờ là “giới hạn” hoặc loạt các sự kiện” (chuôi nhưng sự kiện).

Các miniseries đã chín muồi để lấy chất liệu mà một vài năm trước có thể đã được dựng thành phim truyện. Trong nhiều trường hợp, nó cho phép chuyển thể trung thực hơn, như trường hợp của AMC’s The Night Manager (2016), với sáu tập, dựa trên tiểu thuyết của John le Carre và được chuyển thể bởi David Farr; hoặc 10 mùa tiếp theo của ABC miniseries Fall of Giants, dựa trên bộ ba cuốn sách của Ken Follett.

Định dạng dài hơn này có thể là lý do tại sao nhiều nhà biên kịch đang thu hút thị trường này, bao gồm người chiến thắng giải Oscar Dustin Lance Black (Milk) với miniseries ABC As We Rise và Steve Zaillian (Schindler’s List) với The Night Of (đồng sáng tạo với Richard Price) trên HBO . .

Bạn không cần phải là người chiến thắng giải Oscar để có được công việc viết tiểu thuyết: Ben Robbins, người có công việc chủ yếu là phim tài liệu truyền hình, đã được thuê để viết. miniseries Madoff (2016) bởi ABC

Điều quan trọng là phải hiểu rằng mỗi mạng có “thương hiệu” hoặc “nhãn” riêng. Ví dụ: khẩu hiệu AMC là “Các vấn đề của câu chuyện ở đây”, sau đó được đổi thành “Điều gì đó khác”.

Dưới đây là các nguyên tắc dành cho trẻ lớn hơn và những điều cần tìm:

ABC: Madoff đang được tiếp thị như một “sự kiện hàng loạt”, một phần vì Bernie Madoff là một cái tên quen thuộc và vì nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Richard Dreyfuss đóng vai chính. Điểm mấu chốt: Họ tìm kiếm những dự án cảm thấy phù hợp và phù hợp với xu hướng phát triển. Họ cũng muốn tìm những miniseries có thể phát sóng vào những thời điểm không chính xác như mùa hè hoặc tháng Giêng.

AMC: “Bất ngờ và duy nhất”: đây là hai từ có rất nhiều ý nghĩa đối với AMC. Một số tác phẩm của Stephen King đã được chuyển thể thành một loạt phim giới hạn với thành công lớn. Miniseries sắp tới của AMC The Night of the Gun Dựa trên cuốn hồi ký của David Carr và được chuyển thể bởi Shawn Ryan. Cuốn sách đó đã gây được tiếng vang cho Stillerman.

Kênh khám phá: Các miniseries tương đối mới đối với Discovery Channel; đầu tiên là Klondike gồm sáu phần vào năm 2014. Tuy nhiên, kênh gần đây nhất xuất hiện trong một miniseries là một loạt phim do Evan Wright, Nick Schenk và Seth Fisher viết. Harley dựa trên một ý tưởng được trình bày trong Discovery về chiếc mô tô mang tính biểu tượng và nguồn gốc của nó. Thử thách đã làm cho nó trở nên kịch tính và họ khá tự hào về kết quả. Một trong những dự án sắp tới mà kênh đang hợp tác với Trigger Street Productions là Manhunt: Unabomber, câu chuyện có thật về cuộc truy lùng của FBI để hạ gục Ted Kaczynski, với phần đầu tiên do Andrew Sodroski viết kịch bản. Khám phá nói điều này loạt tuyển tập nhưng vẫn coi đây là một tập phim ngắn.

FX: Các miniseries đầu tiên là câu chuyện kinh dị Mỹ, được tạo ra bởi Ryan Murphy và Brad Falchuk, được phát sóng vào năm 2011 và sau đó được chuyển thể thành “một loạt tuyển tập giới hạn.” Mặc dù khẩu hiệu của FX là “Không sợ hãi”, FX tin rằng sự khác biệt duy nhất giữa một miniseries và một miniseries là các miniseries có phần đầu, phần giữa và phần cuối trong một mùa giải. Một loạt tuyển tập giới hạn thành công khác cho FX là Fargo, được phát triển bởi Noah Hawley từ bộ phim do Joel và Ethan Coen viết kịch bản.

HBO: HBO đã có các miniseries dài hơn bất kỳ mạng cáp nào khác. Kary Antholis, chủ tịch của HBO Mini Series và Cinemax Programming, tin rằng một trong những bí quyết thành công của HBO là sẵn sàng chấp nhận rủi ro với các đối tượng khác nhau. Hãy xem các chương trình như Mildred Pierce, Olive Kittridge và gần đây nhất là The Night Of. Trong quá khứ, HBO đã từng có những tác phẩm lịch sử như John Adams, Band of Brothers và The Pacific, HBO ra mắt Big Little Lies, một miniseries bảy phần dựa trên tiểu thuyết của Liane Moriarty, do David E. Kelley chuyển thể.

NETFLIX: Gã khổng lồ Netflix đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh miniseries với bộ phim gốc đầu tiên của họ ra mắt vào năm 2017, Godless của Scott Frank.

Cho dù bạn nói như vậy “giới hạn”, “sự kiện”, “tuyển tập” hoặc “tiểu phẩm” người xem yêu thích định dạng này vì nó phù hợp với thói quen xem của mọi người. tập phim ngắn nó cho phép khán giả đắm mình vào một câu chuyện và các nhân vật và lưu giữ họ đêm này qua đêm khác thay vì xem một bộ phim chỉ hơn một giờ.

#Miniseries #là #gì #Sự #khác #biệt #giữa #Miniseries #Limited #hoặc #Event #là #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.