Mộ Dung Phục là ai? Cái kết cho người có tài, bạc mệnh

Trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc, nhân vật Mộ Dung Phục được nhiều người yêu mến vì tài năng nhưng số phận cũng không kém phần bi thảm. Vậy Mộ Dung Phục là ai, hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé.

Mộ Dung Phục là một người tài sắc vẹn toàn, luôn được bao bọc bởi những thuộc hạ tuyệt đối trung thành. Tuy nhiên, cuối đời Mộ Dung Phục lại có một cái kết thực sự khó lường. Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé Mộ Dung Phục là ai? Xin vui lòng.

Mộ Dung Phục là ai?

Mộ Dung Phục là hậu duệ của gia tộc Diêm Vương thời 16 Vương quốc. Mộ Dung Phục có khí phách xuất chúng, võ nghệ cao siêu, trí tuệ siêu phàm.

Mộ Dung Phục là một nhân vật hư cấu trong phim Thiên long bát bộ. Vừa vào Trung nguyên, Mộ Dung thiếu khanh đã nổi danh trong giới anh hùng tuấn tú. Mộ Dung Phục là một võ sư tài năng được nhiều người mến mộ.

Mộ Dung Phục là ai?

Giấc mơ hoàng đế của Murong Fu trong câu chuyện của Jin Yong Swordsman

Xứng danh anh hùng

Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung Kiếm Hiệp là người võ công cao cường, đến mức khôn lường, có khí phách đại trượng phu. Các thuộc hạ của Mộ Dung Phục đều có tính khí và tài năng không kém.

Ngoài ra, Mộ Dung Phục và Vương Ngữ Yên được đánh giá là trai tài gái sắc, hợp tác trời xanh. Tuy nhiên, cả hai không thể ở bên nhau vì nhiệm vụ của Mộ Dung Phục quá lớn.

Trong đại hội anh hùng giữa 36 chính chủ và 72 đảo chủ để chống lại Thiên Sơn Đồng Mỗ, Mộ Dung Phục đã không ngại cứu Đồng Mỗ và Từ Trúc bị rơi từ trên núi cao xuống. Từ đó có thể thấy rằng Mộ Dung Phục rất anh hùng; thậm chí cả danh, lợi, mỹ nhân và cấp dưới trung thành.

Xứng danh anh hùng

Kết thúc bi thảm

Mộ Dung Phục luôn có ý chí khôi phục đất nước và bất chấp thủ đoạn. Vì sứ mệnh phụng sự đất nước, Mộ Dung Phục đã nhỏ nhen, ích kỷ khi nhường Vương Ngữ Yên cho Đoàn Dự. Trong lúc chơi trò chơi Trần Lung, Mộ Dung Phục cũng bị tẩu hỏa nhập ma vì quá nhiều ảo tưởng, phải nhờ đến Đoàn Dự mới thoát khỏi cảnh tự sát.

Thậm chí, Mộ Dung Phục suýt chút nữa bị Duẫn Tầm dùng thần kiếm của Lục Mộ giết chết; Nhưng nhờ có Vương Ngữ Yên yêu cầu, anh mới được cứu sống. Thay vì cảm ơn, Mộ Dung Phục tìm cách đánh lén, nghĩ ra nhiều chiêu trò bẩn thỉu.

Sau nhiều lần thất bại, Mộ Dung Phục phát điên và không thể kiểm soát được bản thân. Chỉ vì sứ mệnh báo thù đã biến Mộ Dung Phục thành kẻ bị thiên hạ chế giễu.

Mộ Dung Phục đã thành thạo môn võ nào?

Murong Fu thông thạo nhiều môn võ thuật khác nhau; nhưng không tập trung vào một loại võ thuật. Mộ Dung Phục thích sử dụng các chiêu thức võ công để chiến đấu với đối thủ của mình như: Đấu Phá Tinh Di, Tần Thời, Mộ Dung Kiếm Pháp, Ngự Hư Duẫn Môn Đao.

Mộ Dung Phục đã thành thạo môn võ nào?

Mộ Dung Phục ngoài việc có võ công cao cường, còn xuất thân danh giá (con cháu hoàng tộc). Vẻ ngoài của Mộ Dung Phục rất lịch lãm và điển trai. Bên cạnh Mộ Dung Phục luôn có những thuộc hạ tài giỏi và trung thành.

Phiên bản Mộ Dung Phục là ai?

Có 4 phiên bản phim Thiên Long Bát Bộ được chiếu tại Châu Á. Qua mỗi phiên bản đều có những diễn viên khác nhau thể hiện vai Mộ Dung Phục.

Đặc biệt

  • 1982: Diễn viên Thạch Tú vai Mộ Dung Phục.
  • 1997: Diễn viên Trương Quốc Cường vai Mộ Dung Phục.
  • 2003: Hồ Quân vào vai Mộ Dung Phục gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả; lột tả trọn vẹn cảm xúc của nhân vật.
  • 2013: Mộ Dung Phục do diễn viên Từ Khánh thủ vai.

Qua các phiên bản Thiên long bát bộ, mỗi diễn viên đều thể hiện trọn vẹn nhân vật Mộ Dung phục của mình. Tuy nhiên, nam diễn viên Hồ Quân là một trong những người có diễn xuất được khán giả khen ngợi.

Thuộc hạ của Mộ Dung Phục là ai?

Các thuộc hạ của Mộ Dung Phục lần lượt là: Tứ Bảo, Phong Ba Ác, Công Yêu Cần, Đặng Bạch Xuyên. Họ đều là những võ tướng bậc nhất, đầy bản lĩnh và khí phách.

Mộ Dung Phục có trong tay rất nhiều thứ, từ mỹ nữ đến địa vị. Nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc, bởi vì thứ anh không có là ngai vàng. Kết cục của Mộ Dung Phục là mất tất cả và phát điên cho đến già.

Từ những thông tin mà Giai Ngô cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Mộ Dung Phục là ai. Cũng hiểu thêm về nhân vật này qua các thông tin chi tiết trong bài viết. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của chuyên mục Ai nhé.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.