Mocha là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Mocha mới nhất


Mocha là một ứng dụng có tính năng chính là nhắn tin và gọi điện được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Cụ thể là hơn 6 triệu người dùng, một con số quá tuyệt vời phải không? Tuy nhiên, bạn có thực sự biết Mocha là gì? Ngoài ra tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy. Làm thế nào để đăng ký và sử dụng Mocha? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của Mang Tận Nhà. Cùng theo dõi nhé.

Mocha là gì?

Tìm hiểu Mocha là gì?

Mocha là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Mocha phù hợp với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng mocha trên máy tính, laptop rất dễ dàng và tiện lợi. Khi sử dụng ứng dụng mocha, người dùng có thể nhắn tin miễn phí cho tất cả các thuê bao Viettel, kể cả những thuê bao chưa cài đặt mocha.

Ứng dụng này giúp người dùng có thể kết nối bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi mà không hề tốn kém.

Tính năng hấp dẫn của mocha. ứng dụng

Mocha là một ứng dụng nổi bật được phát triển rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay đã có tới 6 triệu người dùng mocha chỉ sau một thời gian ngắn và đặc biệt thu hút đông đảo giới trẻ. Vậy mocha có những tính năng hấp dẫn nào?

 • Gọi và nhắn tin miễn phí giữa những người dùng đã cài đặt ứng dụng mocha. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như nhu cầu liên lạc của mình bất cứ lúc nào.
 • Bạn có thể vừa nghe nhạc vừa nhắn tin, chia sẻ bài hát với bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của mình.
 • Mocha có khả năng gọi lại tin nhắn trong trường hợp bạn vô tình gửi cho người kia. Tính năng này gần giống như gọi lại tin nhắn trên Facebook hoặc Instagram.
 • Mocha có tính năng dịch tự động các câu tiếng nước ngoài và ngược lại. Từ đó, bạn có thể trò chuyện thuận tiện hơn, mở rộng khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ của mình.
 • Mocha cung cấp cho người dùng tính năng chuyển tiền cho thuê bao khác, tuy nhiên dịch vụ này sẽ tính phí người dùng vì đây là dịch vụ chuyển tiền.
 • Tính năng thú vị nhất có lẽ là tính năng gọi ra. Bạn có thể gọi điện miễn phí cho tất cả các thuê bao Viettel, kể cả những thuê bao không có mocha cũng có thể liên lạc được.

Mocha có thu phí người dùng không?

Nếu người dùng sử dụng mocha để nhắn tin, gọi điện thì tính năng này hoàn toàn miễn phí, mocha sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ người dùng.

Bạn sẽ phải trả phí sử dụng mocha trong trường hợp sử dụng tính năng chuyển tiền. Các tính năng này không miễn phí vì chúng được tích hợp với hệ thống ngân hàng và việc thu phí là quy định chung của các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì phí mỗi lần chuyển tiền khá thấp nên bạn có thể thoải mái sử dụng tính năng chuyển tiền này.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng mocha

Mocha là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dành cho các thuê bao di động tại Việt Nam. Ứng dụng này sử dụng số điện thoại trong danh bạ làm nền tảng, với các chức năng chính là:

 • Nhắn tin với tốc độ cực nhanh
 • Nhắn tin thoại
 • Nghe và chia sẻ một bản nhạc với bạn bè trò chuyện của bạn
 • Nhắn tin miễn phí cho các thuê bao Viettel chưa cài đặt ứng dụng

Thông thường, các tin nhắn được gửi hoặc nhận phải có kết nối internet. Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn nhưng bên kia không trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông báo tin nhắn đã được gửi.

Tuy nhiên, mocha cho phép bạn bấm và giữ tin nhắn một lúc, chọn gửi SMS ra ngoài, tin nhắn đã được chuyển sang hộp thư sms và người dùng sẽ nhận được ngay.

Tải và cài đặt Mocha Viettel cho điện thoại

Hướng dẫn cài Mocha trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ tải Mocha cho Android tại đây: Tải xuống Mocha cho Android

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển chúng ta sang giao diện Google Play, tại đây các bạn ấn chọn Cài đặt để cài Mocha trên điện thoại Android của mình.

Quá trình tải và cài đặt Mocha trên Android sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, quá trình này kết thúc là chúng ta đã cài đặt thành công Mocha trên Android, các bạn ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng này.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Mocha trên iPhone

Bước 1: Khá giống với cách cài Mocha trên Android ở trên, chúng ta truy cập vào địa chỉ Mocha cho iPhone tại đây: Tải Mocha cho iPhone

Bước 2: Hệ thống iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn chuyển sang giao diện App Store hay không, ấn chọn Yes.

Ngay lập tức chúng ta sẽ chuyển sang giao diện App Store, ấn chọn Get để bắt đầu quá trình tải và cài Mocha trên iPhone.

Bước 3: Lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn xác nhận bảo mật trên thiết bị bằng cách cài Mocha trên iPhone của chúng ta, ấn chọn Cài đặt.

Quá trình tải và cài đặt Mocha trên iPhone sẽ ngay lập tức được tiến hành. Quá trình này sẽ mất vài phút tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn.

Bước 4: Khi quá trình cài đặt Mocha trên iPhone kết thúc, chúng ta có thể ấn chọn Mở để khởi động ứng dụng ngay lập tức.

Mocha. Hướng dẫn sử dụng

Sau đó bạn mở ứng dụng lên, hệ thống sẽ tự động nhận diện số điện thoại và hỗ trợ bạn đăng nhập bằng số điện thoại đó. Đảm bảo sự thuận tiện và tăng tính bảo mật của bạn.

Nhắn tin và gọi điện

Tính năng nhắn tin và gọi điện trên Mocha là tính năng được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng.

Bước 1: Bạn chọn mục Tìm kiếm ở góc trên cùng màn hình giao diện ứng dụng. Bạn điền số điện thoại và bấm Kết quả tìm kiếm

Bước 2: Khi ứng dụng chuyển sang giao diện trò chuyện, bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Gọi để thực hiện cuộc gọi miễn phí.

Lưu ý: Có thể gửi tin nhắn Mocha cho các thuê bao Viettel chưa cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Để thêm bạn bè, bạn bấm Thêm bạn bè trên ứng dụng. Bạn có thể lưu danh bạ trên thiết bị như hình bên dưới.

Bước 4: Khi trò chuyện với Mo-cha, bạn có thể nhấp vào “Cùng nghe nhạc” để chia sẻ bài hát yêu thích của mình. Tiếp theo, bạn tìm thấy bài hát yêu thích của mình và một lời mời nghe nhạc sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể bấm Tải lên để tải các bài hát yêu thích của mình lên hệ thống.

Chơi bánh xe may mắn

Từ màn hình giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng Tài khoản và chọn Vòng quay may mắn.

Để nhận tiền thưởng, hãy nhấp vào Vòng quay miễn phí.

Nghe nhạc với người lạ

Để nghe nhạc với người lạ, hãy làm như sau:

Bạn tìm đến biểu tượng Người lạ ở cuối màn hình. Bạn tìm kiếm một phòng nhạc có bài hát hoặc tâm trạng mà bạn yêu thích, ứng dụng sẽ đưa bạn đến phòng chat riêng để trò chuyện với những người bạn mới.

Xem nhật ký trực tuyến

Bạn có thể xem nhật ký trực tuyến đơn giản bằng cách chọn biểu tượng Nóng.

Miễn phí gọi nội mạng Viettel

Bạn có thể đăng ký gọi nội mạng Viettel hoàn toàn miễn phí với ứng dụng Mocha

Bạn bấm vào biểu tượng Cuộc gọi, vào phần Danh bạ hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận đăng ký gọi điện miễn phí.

Xóa tài khoản Mocha

Trên giao diện quản lý tài khoản, góc trên bên phải màn hình có biểu tượng Cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng đó.

Ở cuối màn hình điện thoại có mục “Xóa tài khoản”, bạn bấm vào đó để xóa tài khoản Mocha.

Hệ thống ứng dụng đưa ra cảnh báo người dùng về việc xóa tài khoản Mo-cha. Bạn bấm “Đồng ý” để xác nhận lệnh xóa tài khoản Mo-cha Viettel.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mocha

Làm cách nào để đăng ký một tài khoản?

Vui lòng sử dụng số điện thoại cá nhân của chính bạn để đăng ký và kích hoạt tài khoản Mocha theo các bước sau:

 • Nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt từ tổng đài Mocha (tin nhắn SMS).
 • Sử dụng mã kích hoạt hệ thống gửi về điện thoại của bạn để kích hoạt tài khoản Mocha.

Làm thế nào để đăng nhập?

Bạn có thể sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để đăng nhập vào Mo cha.

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu?

Khi sử dụng Mo Cha, không cần mật khẩu vì hệ thống có khả năng tự động nhận diện số điện thoại để đăng nhập, đảm bảo sự thuận tiện và bảo mật cho khách hàng.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng nhắn tin Mo-cha. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với các giao diện nhắn tin hiện nay như Facebook, Zalo… Vậy thì hãy thử dùng Mo-cha để trải nghiệm tính năng tích hợp trò chuyện, gọi điện, nghe nhạc, xem video dễ dàng trong cùng một ứng dụng. .

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn Mo-cha là gì. Và giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về Mocha.

Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.