Molotov là gì? Molotov cocktail là gì? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháMolotov là gì? Molotov cocktail là gì? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Molotov là gì molotov là gì molotov cocktail là gì cách làm molotov Banggiaonline. Làm thế nào anh ta giải thích Molotov là gì và điều gì đặc biệt về anh ta mà vẫn chưa ai biết.

Molotov là gì?

Molotov là một loại thuốc nổ tự chế hơi thô sơ nhưng có sức sát thương khá mạnh khiến ai cũng phải khiếp sợ.

sự thông báo

Cocktail molotov là gì?

Molotov cocktail là chất nổ tự chế làm bằng chất dễ cháy đựng trong bình thủy tinh dày, chẳng hạn như chai rượu vang, sâm panh hoặc rượu whisky. Molotov cocktail là Cây xăng là cách gọi điện đơn giản nhất mà Banggiaonline.com chia sẻ với bạn.

Sự thật thú vị về chất nổ

Chất nổ đã định hình lại thế giới mãi mãi, cách mạng hóa chiến tranh và xây dựng, bất chấp cuộc đời của nhà phát minh Nobel. Từ nguồn gốc của chúng đến việc sử dụng chúng trong chiến tranh hiện đại cho đến số phận cuối cùng của chúng, đây là một số sự thật về chất nổ.

sự thông báo

Mặc dù phát minh của Nobel rất lớn, nhưng nó không phải là chất nổ đầu tiên được tạo ra. Thuốc súng được phát minh ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên và được sử dụng trong chiến tranh ở châu Âu từ những năm 1200. Và nó được phát minh bởi Ascanio Sobrero, một người Ý vào năm 1846. Thuốc nổ nitroglycerin rất dễ bay hơi, theo Đại học hóa học Bristol trang mạng. Quá trình sản xuất của nó khá đơn giản: nó bao gồm việc thêm glycerin vào hỗn hợp axit nitric và các hợp chất axit sulfuric. Nhưng nitroglycerin có một thói quen khó chịu: Khi không tinh khiết, nó có thể phát nổ mà không cần cảnh báo trước, và một cú đẩy nhẹ nhất cũng có thể gây ra vụ nổ, theo Đại học Bristol.

Theo Nobelprize.org, phát minh của Nobel đã phát hiện ra rằng vật liệu dễ bay hơi này, khi trộn với một thứ gọi là kieselguhr (hoặc đất tảo cát), có thể trở nên ổn định. Thuốc nổ mới hơn, an toàn hơn có thể được nhào, giống như đất sét, sau đó được tạo hình thành các hình dạng khác nhau và đổ vào các ống các tông. Nó ít có khả năng tự phát nổ hơn nhiều, đó là lý do tại sao Nobel gọi nó là “Thuốc nổ hay bột an toàn của Nobel”, trong đơn xin cấp bằng sáng chế của ông ngày 19 tháng 9 năm 1866, theo “Alfred Nobel”, một tiểu sử “(Nhà xuất bản Arcade, 1991 ).).

sự thông báo

Sau khi qua đời vào năm 1896, Nobel đã để lại tài sản thừa kế trị giá 31 triệu kroner Thụy Điển (tương đương 256 triệu USD ngày nay) để trao cho các giải Nobel. Theo NobelPrize.org, những giải thưởng này sẽ được trao cho những người đã đóng góp “trong một lĩnh vực kiến ​​thức và tiến bộ rộng lớn.” Giải thưởng cao quý sẽ dành cho một người “đã làm tốt nhất hoặc vĩ đại nhất cho tình anh em của các quốc gia và việc bãi bỏ hoặc cắt giảm các đội quân thường trực, cũng như cho việc thành lập và tuyên truyền các đại hội hòa bình.” Giải thưởng này cuối cùng được gọi là Giải Nobel Hòa bình.

Nobel, người theo chủ nghĩa hòa bình, người đã tạo ra một trong những chất nổ mạnh nhất được sử dụng trong chiến tranh vào thời điểm đó, là một mớ mâu thuẫn, Banggiaonline.com chia sẻ với bạn.

Theo cách nói của riêng mình, ông là “một kẻ lầm đường nhưng hoàn toàn nhân từ, hơn cả một con ốc sên nhưng là một nhà siêu lý tưởng, người tiêu hóa triết học hiệu quả hơn thức ăn”, theo “Alfred Nobel, a Biography”.

#Molotov #là #gì #Molotov #cocktail #là #gì #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.