Một số cây thuốc nam hỗ trợ điều trị gai cột sống

Trong tự nhiên có vô số cây thuốc quen thuộc với tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp rất tốt. Dưới đây là một số cây thuốc nam hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả:

1. Chiêu bài

Lá có tính kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, với lượng tinh dầu dồi dào, lá lốt còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm. Sử dụng lá ổi có thể giúp ức chế cơn đau do bệnh gai đôi đốt sống gây ra.

Hình minh họa

Đang làm:

Biện pháp khắc phục 1: Chuẩn bị 500g lá lốt, 50-70g sâm đại hành, rửa sạch rồi cho vào ấm sắc với 3 bát nước đun trên lửa nhỏ đến khi còn 1 bát. Đổ bỏ bã và uống thuốc khi còn ấm sau bữa tối. Kiên trì sử dụng trong khoảng 10 – 15 ngày sẽ bắt đầu thấy hiệu quả rõ rệt.

Biện pháp khắc phục 2: Cần chuẩn bị 30g lá lốt, 30g hy thiêm và 25g ngải cứu. Các nguyên liệu rửa sạch, sau đó đem giã nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê muối vào giã cùng. Dùng túi vải sạch bọc hỗn hợp thuốc rồi đắp lên vùng da bị mụn. Thực hiện ngày 2 lần sáng và tối.

2. Sâm ngọc linh

Biện pháp khắc phục 1: Cần chuẩn bị khoảng 20g củ sâm cau. Rửa sạch và làm khô trên chảo nóng. Tiếp đến cho vào ấm sắc với khoảng 500ml nước đến khi cạn còn khoảng 150ml thì dừng lại. Chia thuốc thành 3 lần uống trong ngày và nhớ dùng khi còn ấm.

Biện pháp khắc phục 2: Chuẩn bị 12g rễ đẳng sâm, 8g hà thủ ô, 8g thạch hộc, 8g huyết rồng, 8g cỏ xước, 8g thiên niên kiện, 4g vỏ quýt, 4g quế chi. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm đổ ngập nước. Nấu trên lửa nhỏ đến khi cạn còn khoảng 2 bát nước thì tắt bếp. Có thể chia làm 2-3 lần uống trong ngày, kiên trì trong 10 ngày sẽ bắt đầu cảm nhận được hiệu quả.

3. Cây ngải cứu

Cây ngải cứu có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, tăng cường sức khỏe nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều bài thuốc. Trong đó có thuốc nam chữa bệnh gai cột sống.

Cây ngải cứu có thể được sử dụng theo nhiều cách giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gai đôi đốt sống. Phổ biến nhất là đắp trực tiếp lên da hoặc giã ngải cứu tươi lấy nước uống.

Cách làm như sau:

Thuốc gia cầm: Bạn cần chuẩn bị khoảng 1 nắm ngải cứu cùng với 3 thìa muối biển. Ngải cứu rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào chảo rang nóng với muối biển trên lửa nhỏ. Dùng vải mỏng bọc thuốc lại và đắp trực tiếp lên vùng đốt sống lưng bị đau. Để giảm các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống, bạn cần thực hiện bài thuốc đều đặn ngày 1-2 lần, liên tục trong 1 tháng.

Thuốc uống: Chuẩn bị 300g ngải cứu với 2-3 thìa cà phê mật ong. Ngải cứu rửa sạch với nước muỗi loãng rồi đem phơi khô. Sau đó cho vào cối giã nát vắt lấy nước cốt. Thêm mật ong vào khuấy đều và chia làm 2 lần uống trong ngày. Nên duy trì thường xuyên ít nhất 3 tháng.

4. Cây xương rồng

Cây xương rồng là cây thuốc nam có vị đắng, tính lạnh, tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Đối với bệnh gai đôi cột sống, thân cây được dùng nhiều nhất với tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, sát trùng …

Để giảm các triệu chứng của bệnh theo kinh nghiệm dân gian nên dùng cây xương rồng bẹ để đắp thuốc đắp. Có thể thực hiện bài thuốc dùng cây xương rồng chữa gai cột sống theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị: Khoảng 3-4 nhánh xương rồng, 1 nhúm muối và 1 chiếc khăn mỏng.

Trình diễn: Dùng dao cắt bỏ hết gai bên ngoài bẹ xương rồng, sau đó rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút. Đun nóng cành xương rồng trên bếp than hồng, sau đó quấn vào khăn và chườm trực tiếp lên vị trí bị thương. Khi cành xương rồng này nguội đi, hãy dùng cành khác thay thế. Liên tục chườm nóng như vậy trong 20 phút sẽ kích thích tuần hoàn máu, giảm đau hiệu quả.

Nhật Anh (t / h)


Source: Banggiaonline.com
Category: Tổng hợp kiến thức

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.