Nền văn minh tối cổ người Hy Lạp tồn tại… III đến thiên niên kỷ II Tr.CN?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNền văn minh tối cổ người Hy Lạp tồn tại… III đến thiên niên kỷ II Tr.CN? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Nền văn minh cổ đại của người Hy Lạp là nền văn minh nào, tồn tại từ thiên niên kỷ thứ 3 đến thiên niên kỷ thứ 2 bc wowhay 4u.com giải đáp nền văn minh cổ đại Hy Lạp tồn tại từ thế kỷ thứ 3 đến thiên niên kỷ thứ 2 bc.

Nền văn minh cổ đại của người Hy Lạp tồn tại từ thiên niên kỉ III – II TCN là nền văn minh nào?

Nền văn minh Crete – Myxen (Minoan) là nền văn minh cổ đại của người Hy Lạp, tồn tại từ thiên niên kỷ thứ 3 đến thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên

sự thông báo

Có lẽ nguồn cảm hứng cho Atlantis, nền văn minh Minoan sinh ra ở Crete đã lan rộng khắp Địa Trung Hải trước khi nó sụp đổ một cách bí ẩn, rất hay được 4u.com chia sẻ.

Trong bài thơ sử thi Các odyssey, Nhà thơ Hy Lạp Homer đã ca ngợi một hòn đảo nằm “trong biển màu rượu sẫm … một vùng đất biển trù phú và đáng yêu, dân cư đông đúc, với 90 thành phố và một số ngôn ngữ khác nhau. Nơi phức tạp này không chỉ là một địa điểm ngẫu nhiên ở Địa Trung Hải. : Homer đang mô tả đảo Crete, cực nam của quần đảo Hy Lạp và là quê hương của một trong những nền văn minh lâu đời nhất của châu Âu. Nằm cách Alexandria của Ai Cập khoảng 400 dặm về phía tây bắc, đảo Crete đã có người sinh sống từ thời kỳ đồ đá mới, khoảng năm 7000 trước Công nguyên. Crete làm chủ biển cả sẽ cho phép nghệ thuật và kiến ​​trúc tuyệt đẹp của nó ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn minh Hy Lạp Mycenaean sẽ kế tục nó.

sự thông báo

Thần thoại của Crete – Nền văn minh Myxen (Minoan).

Nhiều thần thoại và truyền thuyết của đảo Crete xoay quanh Vua Minos, con trai của thần Zeus và công chúa Europa của người Phoenicia. Thần sấm sét biến thành một con bò đực trắng mềm mại. Bị sinh vật quyến rũ, Europa trèo lên lưng nó và con bò tót đưa cô đến Crete, nơi sau này cô sẽ sinh con trai của anh ta. Minos trở thành vua của đảo Crete và được cho là do chính thần Zeus khuyên nhủ, wowhay.com chia sẻ 4u.com với các bạn.

Dưới sự cai trị của mình, Minos đã xây dựng một lực lượng hải quân hùng mạnh và đánh bại thành phố đối thủ là Athens. Trong một câu chuyện thần thoại phổ biến, Minos đã yêu cầu Athens gửi 14 thanh niên Athen đến Crete để hiến tế họ cho con quái vật nửa người nửa bò đáng sợ Minotaur sống trong mê cung của hòn đảo. Những huyền thoại này được tạo ra sau sự suy tàn của nền văn minh Minoan, nhưng chúng vẫn phản ánh sự tôn trọng mà những người Hy Lạp sau này dành cho người dân đảo Crete.

sự thông báo

Bất chấp tình trạng thần thoại của Minos, nhà sử học Thucydides, làm việc ở đỉnh cao của Thời kỳ Hoàng kim của Athens vào thế kỷ thứ năm trước Công nguyên, đã viết về ông như thể ông là một nhân vật lịch sử, “người đầu tiên theo truyền thống được quy định sở hữu hải quân.” Thucydides mô tả Minos là một kẻ chinh phục: ông đã mở rộng lãnh thổ Cretan, chiếm lấy Cyclades – khoảng 30 hòn đảo nằm giữa biển phía bắc Crete – đã đánh đuổi các dân tộc Carian bản địa và bổ nhiệm các con trai của Jo để cai trị ở đó.

Tầm nhìn của Thucydides về Crete cổ đại là một chế độ quốc gia, từ tiếng Hy Lạp thủy tinh, có nghĩa là “biển” và Kratos, có nghĩa là “sức mạnh”. Khái niệm này có thể phản ánh rõ ràng hơn mối bận tâm của nhà sử học về sức mạnh hải quân trong khu vực vào thời đại của ông hơn là thực tế của đảo Crete cổ đại. Các nhà sử học hiện đại có xu hướng coi đảo Crete là một cường quốc ít hung hãn hơn đã sử dụng chuyên môn hải quân của mình để thống trị thương mại hơn là chinh phục, hãy chia sẻ wowhay 4u.com với bạn.

#Nền #văn #minh #tối #cổ #người #Lạp #tồn #tại #III #đến #thiên #niên #kỷ #TrCN

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.