Nep là cụm từ viết tắt của? Đúng nhất

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNep là cụm từ viết tắt của? Đúng nhất để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

1. Nước Nga vĩ đại

Nói một cách thẳng thắn, nước Nga rất lớn. Nó không chỉ trải dài hai lục địa là Châu Âu và Châu Á mà còn có diện tích 17,13 triệu km vuông.

Điều này khiến nó thậm chí còn lớn hơn cả sao Diêm Vương ngoài hành tinh nổi tiếng, với diện tích chỉ 16,7 triệu km vuông. Không biết sống ở đâu trên đất nước rộng lớn này? Đọc về các thành phố tốt nhất của Nga để sống như một người nước ngoài.

2. Quảng trường Đỏ

Đúng vậy, quảng trường nổi tiếng ở Moscow được đặt tên ngay từ khi xuất hiện. Khi Quảng trường Đỏ (Красная площадь, Krasnaya Ploshchad) được hoàn thành vào cuối thế kỷ 19, nó được đặt tên là Красный (Krasny), nghĩa là “đỏ”, từ tiếng Slav cổ có nghĩa là “đẹp”.

Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Quảng trường Đỏ rất đẹp.

3. Nga chuyển lịch sang năm 1918

Hầu hết các nước châu Âu đã bỏ lịch Julian vào cuối thế kỷ 16. Tuy nhiên, phải đến tháng 2 năm 1918, Nga cuối cùng mới chuyển sang lịch Gregorian, mà đất nước này sử dụng ngày nay để kỷ niệm nhiều ngày lễ và kỷ niệm của mình.

Rõ ràng, việc sử dụng lịch Julian đã khiến Đế quốc Nga đến trễ 12 ngày cho Thế vận hội London 1908.

4. Hoa Kỳ và Nga chỉ cách 4 km

Mặc dù đã trải qua phần lớn thời gian kỷ niệm 20 ngày chống lại ý thức hệ, nhưng Nga và Mỹ chỉ cách nhau 4 km nước. Thật vậy, ở giữa eo biển Bering có hai hòn đảo là Little Diomedes và Great Diomedes.

Little Diomede thuộc về Mỹ, trong khi Great Diomede (Остров Ратманова, Ostrov Ratmanova) thuộc về Nga. Các hòn đảo nằm trên Đường Ngày Quốc tế, có nghĩa là Big Diomede đi trước gần một ngày.

5. Người đầu tiên vào không gian là một người Nga

Nhà du hành vũ trụ nổi tiếng Yuri Gagarin đã du hành vào không gian vào năm 1961. Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa phi hành gia và phi hành gia, thì đừng tìm đâu xa. Một phi hành gia được đào tạo bởi Cơ quan Vũ trụ Nga, trong khi một phi hành gia được đào tạo bởi NASA, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Cơ quan Vũ trụ Canada hoặc Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản.

6. Nước Nga có nhiều cây …

1/5 số cây trên thế giới được tìm thấy ở Nga. Đó là 643.000 triệu cây, nhiều nhất mà bất kỳ quốc gia nào cũng có. Khoảng 45% đất nước được bao phủ bởi cây cối, phần lớn trong số đó là rừng taiga của Nga.

Những vùng rừng rậm này từng nằm hoàn toàn bên dưới các sông băng và hiện là nơi sinh sống của vô số loài hung dữ, bao gồm hổ Siberia, lợn rừng, đại bàng và cú. Thật không may, những khu rừng này phải đối mặt với các mối đe dọa từ nạn phá rừng và cháy rừng, vì vậy các tổ chức như WWF và Greenpeace đang làm mọi cách để bảo vệ chúng.

7. St.Petersburg có khung cảnh tuyệt vời dưới lòng đất

Nếu bạn sống ở một trong hai thành phố lớn nhất của Nga là St.Petersburg và Moscow, bạn gần như chắc chắn sẽ sử dụng tàu điện ngầm.

Tuy nhiên, tất cả các hệ thống tàu điện ngầm này đều được xây dựng dưới lòng đất, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần để dành nhiều thời gian đi thang cuốn.

Ví dụ, ga Admiralteyskaya của Saint Petersburg (Адмиральтейская) có bốn thang cuốn cao nhất thế giới: 68,6 mét (225,07 ft). Mất khoảng hai phút rưỡi để đi từ trên xuống dưới (hoặc ngược lại).

8. Có nhiều ngôn ngữ ở Nga

Tất nhiên, phổ biến nhất là tiếng Nga. Tuy nhiên, theo Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, dân số Nga nói ít nhất 270 ngôn ngữ và phương ngữ.

Cho dù con số này có chính xác hay không, chắc chắn có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở Nga. Chúng bao gồm các ngoại ngữ chính như tiếng Đức và tiếng Anh và tiếng Nga bản địa như Tatar, Chuvash, Karelian và Chechen. Ngoài ra còn có một số ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng, chẳng hạn như Votic và Ghodoberi.

#Nep #là #cụm #từ #viết #tắt #của #Đúng #nhất

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.