Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNgày 19 tháng 11 là ngày gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

Ngày 19 tháng 11 là Ngày Quốc tế Nam giới có nghĩa là Ngày Quốc tế Nam giới có lịch sử và ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

sự thông báo

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới dưới 45 tuổi. Đây là trường hợp của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Úc và Nga. Theo thống kê, nhiều phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm hơn nam giới, nhưng nam giới lại có xu hướng tự tử cao hơn.

sự thông báo

Rõ ràng, có những lý do cho điều này, đặc biệt là đối với nam giới. Giới tính, nền tảng văn hóa và mô hình hóa vai trò phù hợp là tất cả các yếu tố góp phần. Nhiều phụ nữ và nam giới có thể cân nhắc việc tự sát, nhưng nam giới có nhiều khả năng phải trải qua điều đó hơn và thường theo cách bạo lực. Điều này nói lên điều gì đó về tâm lý, thái độ và sức khỏe tinh thần của nam giới trong cộng đồng của chúng ta.

Ngay từ khi còn nhỏ, con trai đã quan hệ tình dục theo cách của chúng: con trai sẽ là con trai, được bảo, và con trai không được khóc. Với các biến thể, nó là một sự nhạy cảm được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa trên thế giới.

sự thông báo

Khi đàn ông lớn lên, họ được khuyến khích thể hiện một hình ảnh mạnh mẽ, không bị ảnh hưởng, điều này thường che đậy nhu cầu sâu sắc để truyền đạt cảm xúc về những gì đang xảy ra với họ.

Không phải nói rằng phụ nữ có thời gian dễ dàng hơn nam giới khi đề cập đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng dữ liệu cho thấy rằng thái độ văn hóa và kỳ vọng của chúng ta về giới tính có thể góp phần đáng kể vào việc tăng tỷ lệ tự tử của nam giới.

lịch sử Ngày quốc tế nam giới (Ngày quốc tế nam giới)

Trong những năm đầu thành lập, IMD đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi ở Caribe và thông qua mạng lưới liên kết lâu dài và lời mời đến mọi người ở các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Nam giới đã bắt nguồn từ quốc tế.

Hiện tại, Caribbean Initiative được tổ chức độc lập ở các quốc gia khác nhau như Singapore, Australia, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nam Phi, Haiti, Jamaica, Hungary, Malta, Ghana, Moldova và Canada và sự quan tâm đến sự kiện này đang tăng nhanh.

Kể từ năm 1999, các phương pháp kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới bao gồm tặng và nhận quà, hội thảo công khai, diễn đàn, hội nghị, hoạt động lớp học trong trường học, sự kiện sức khỏe, gây quỹ, chương trình phát thanh và truyền hình, bài phát biểu của Quốc hội, phát biểu của Chính phủ, phát biểu của Giáo hội, lời cầu nguyện. các cuộc gặp gỡ, họp mặt và tuần hành vì Hòa bình, lễ trao giải, chương trình khuyến mãi đặc biệt, buổi hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật.

Ngày này được quan sát hàng năm như thế nào là tùy chọn; mọi tổ chức đều được hoan nghênh tổ chức sự kiện của mình và có thể sử dụng các diễn đàn thích hợp.

Tại sao Ngày Quốc tế Nam giới lại có liên quan đến ngày hôm nay?

Ngày Quốc tế Nam giới nhằm mục đích nâng cao nhận thức của nam giới về các vấn đề sức khỏe tâm thần, cũng như các vấn đề sức khỏe và xã hội khác, bằng cách khuyến khích nam giới cởi mở và giao tiếp với những người khác.

Các quan niệm truyền thống về ý nghĩa của nam tính trong xã hội đang thay đổi và phải được thay đổi nếu những người đàn ông dễ bị tổn thương cần được bảo vệ khỏi những điều kiện có hại này.

Khi các định kiến ​​và phân biệt đối xử bắt đầu phá vỡ trong nền văn hóa của chúng ta, thì nam giới và nam giới đang nổi lên nhu cầu xác định những hình mẫu tích cực thể hiện những phẩm chất thực sự của nam tính.

Ngày Quốc tế Nam giới và tháng 11 là một cơ hội tuyệt vời trong nền văn hóa toàn cầu của chúng ta để thể hiện bộ mặt thật của nam tính cho những ai cần nhìn thấy nó.

Ngày nay, có rất nhiều người đàn ông nổi tiếng chấp nhận Ngày quốc tế nam giới là ngày 19 tháng 11mở ra các kênh giao tiếp và chịu trách nhiệm thể hiện làn sóng nam tính mới này.

Ngày quốc tế nam giới khuyến khích nam giới dạy cho các chàng trai trong cuộc sống của họ các giá trị, tính cách và trách nhiệm của một người đàn ông.

Mahatma Gandhi nói, “Chúng ta phải trở thành sự thay đổi mà chúng ta tìm kiếm.” Chỉ khi tất cả chúng ta, đàn ông và phụ nữ, làm gương, chúng ta sẽ tạo ra một xã hội công bằng và an toàn cho phép mọi người có cơ hội phát triển.

để ăn mừng Ngày quốc tế nam giới (Ngày quốc tế nam giới)

Tháng 11 rất quan trọng đối với tâm hồn nam giới, vì nó tập hợp một số sự kiện quan trọng đối với nam giới. Tháng 11 là tháng chúng tôi tập trung vào việc quyên góp tiền cho sức khỏe nam giới bằng cách áp dụng truyền thống hiện đại là mọc ria mép.

Truy cập bất kỳ trang mạng xã hội nào vào tháng 11 và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều bạn bè và người quen cập nhật ảnh hồ sơ của họ và chia sẻ cơ hội quyên góp. Đây là cơ hội để đóng góp vào những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện cuộc sống của những người đàn ông có giá trị và nhận ra sự cần thiết phải thay đổi một số thái độ có hại.

Hãy nhớ rằng ngày này không dành cho cạnh tranh Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm mục đích làm nổi bật trải nghiệm của nam giới. Điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra sự khác biệt giữa nam và nữ và đáp ứng các nhu cầu cụ thể của họ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả IMD và IWD đều không phải là sự kiện độc quyền. Những sự kiện này có thể được tổ chức bởi những người đàn ông và phụ nữ muốn nâng cao nhận thức và đóng góp cho hạnh phúc chung của chúng ta, cũng như giáo dục nhiều người hơn về những vấn đề này.

#Ngày #tháng #là #ngày #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.