Ngày h là gì? Ngày h là sự kiện gì?

Đội ngũ Banggiaonline cùng bạn khám pháNgày h là gì? Ngày h là sự kiện gì? để chúng ta hiểu rõ hơn thông tin rất hay này.

ngày h là gì Sự kiện giải thích ngày h là gì? Trainghiemhay.com nghĩa là gì cùng trainghiemhay.com trả lời đúng nhất.

sự thông báo

sự thông báo

ngày h là gì

Ngày Tiếng Anh là: Ngày được viết tắt là D.

h Tiếng Anh là: Giờ được viết tắt là H.

sự thông báo

Vì vậy, “h-day” là D – Ngày và H – Giờ.

Các thuật ngữ D-day và H-time được sử dụng cho ngày và giờ khi một cuộc tấn công hoặc chiến đấu sẽ bắt đầu. Họ ghi rõ ngày giờ hoạt động khi ngày giờ không xác định được hoặc phải giữ bí mật ở đâu.

“D” cho ngày của cuộc tấn công và “H” cho thời gian thực tế các hoạt động bắt đầu. Chỉ có một ngày D và một giờ H cho tất cả các đơn vị tham gia vào một hoạt động nhất định. Không cần phải nói rằng giờ H là ngày D.

Các tài liệu kế hoạch cho các hoạt động quy mô lớn đã được chi tiết hóa từ rất lâu trước khi các ngày cụ thể được thiết lập. Vì vậy, các đơn đặt hàng được đưa ra cho các bước khác nhau được thực hiện vào ngày D hoặc giờ H trừ đi hoặc cộng với một số hoặc ngày, giờ hoặc phút nhất định. Vào thời điểm thích hợp, một cuộc tấn công theo dõi sẽ được khởi động để hiển thị ngày và giờ thực tế.

Bạn có thể thích:

Sự kiện vào ngày h (Thứ Hai – Thứ Hai) là gì?

Việc quân đội Hoa Kỳ sử dụng các thuật ngữ này sớm nhất mà Trung tâm Lịch sử Quân sự có thể tìm thấy là trong Thế chiến thứ nhất. Trong Lệnh thực địa số 9, Quân đoàn số 1, Lực lượng viễn chinh Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 9 năm 1918: “Tập đoàn quân số 1 sẽ tấn công vào giờ H ngày D-Day với chủ đề buộc phải sơ tán thánh Mihiel Salient.”

Ngày D-Day cho cuộc xâm lược Normandy được đặt vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, và ngày này được gọi chung với cái tên ngắn gọn là “Ngày D”.

hạ cánh Ngày DNgày 6/6/1944, hơn 160.000 quân Đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy, Pháp, bắt đầu chiến dịch giải phóng Tây Âu khỏi sự kiểm soát của Đức Quốc xã, một trong những chiến công quân sự phức tạp nhất trong lịch sử.

Và thậm chí 75 năm sau, một phần nhờ vào Tướng Dwight Eisenhower, khi đó là Tư lệnh Tối cao của Lực lượng Viễn chinh Đồng minh, một số nhầm lẫn vẫn tiếp tục bao quanh một trong số ít những điều tưởng chừng như đơn giản: cái tên.

Lời giải thích được chấp nhận rộng rãi nhất cho lý do tại sao sự kiện được ghi nhớ là “D – Ngày”Là một lời giải thích đơn giản. “D” là viết tắt của “ngày”.

Thuật ngữ H-Hour cũng tương tự, với “H” chỉ thời gian vào Ngày D khi quân đội Đồng minh tấn công các bãi biển. (Thời gian của cuộc đổ bộ Normandy là 6:30 sáng giờ địa phương.) Được sử dụng cùng với các dấu trừ và dấu cộng, thuật ngữ này cũng chỉ giờ trước và sau khi bắt đầu một hoạt động.

Bạn có thể thích:

ngày kia là gì

Ngày h cũng có thể đại diện cho Giờ Trái đất (Earth Hour).

WWF Giờ Trái đất là phong trào lớn nhất thế giới nhằm bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Hàng năm, hàng trăm triệu người trên thế giới tại hơn 7.000 thành phố của hơn 180 quốc gia tham gia vào phong trào bảo tồn toàn cầu đáng kinh ngạc này.

Tham gia phong trào và tham gia Giờ Trái đất bằng cách ngừng hoạt động lúc 8h30 tối trong 60 phút như một cử chỉ đoàn kết mang tính biểu tượng để thể hiện rằng họ quan tâm đến tương lai của hành tinh chúng ta.

Nếu bạn quan tâm đến giờ Trái đất Bạn có thể quan tâm Ngày Trái Đất

Đó là lý do tại sao hàng năm vào ngày 22 tháng 4, hơn một tỷ người ăn mừng nó Ngày Trái Đất để bảo vệ hành tinh khỏi những thứ như ô nhiễm và phá rừng. Bằng cách tham gia các hoạt động như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi hạnh phúc và lành mạnh hơn để sống.

Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, khi một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Wisconsin tổ chức một cuộc biểu tình toàn quốc để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường. Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp đất nước, và cuối năm đó chính phủ Hoa Kỳ đã thành lập Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Năm 1990, Ngày Trái đất là sự kiện được hơn 140 quốc gia trên thế giới kỷ niệm.

Bạn có thể thích:

#Ngày #là #gì #Ngày #là #sự #kiện #gì

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.