Nghệ sĩ Thanh Dũng là ai? Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19

Có lẽ giới trẻ ngày nay vẫn còn rất ít người biết Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?. Thông tin mới đây cho biết, người nghệ sĩ tài hoa đã qua đời ở tuổi 53. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Giai Ngọ.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dung là một trong những nhạc trưởng của sân khấu cải lương tuồng. Được biết, nghệ sĩ Thanh Dung là con nhà nòi và rất nghiêm túc trong công việc. Đặc biệt, anh vô cùng siêng năng lao động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dung đã sáng tác nhiều vở cải lương tham gia các kỳ liên hoan. Hơn nữa, anh còn sáng tác cho Liên hoan Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc.

Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Dung

Nghệ sĩ Thanh Dung sinh năm nào?

Nghệ sĩ Thanh Dung sinh năm 1968. Hiện ông 53 tuổi. Dù mới 53 tuổi nhưng nghệ sĩ đã có gần 30 năm hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Dung quê ở đâu?

Nghệ sĩ Thanh Dung sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Được biết, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố và mẹ đều làm nghệ thuật. Đó là lý do, Thanh Dung ngay từ nhỏ đã được thấm nhuần nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Dung cao bao nhiêu?

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai và cao bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, thông tin về chiều cao và cân nặng của nghệ sĩ Thanh Dung vẫn chưa được tiết lộ. Có thể thấy đây là những điều riêng tư cá nhân mà nghệ sĩ chưa từng công khai với công chúng.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Nghệ sĩ Thanh Dung mất năm nào?

Ngày 23/8/2021, được biết nghệ sĩ Thanh Dung đã qua đời, trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi ở tuổi 53. Có thể nói đây là mất mát lớn nhất đối với gia đình anh và giới nghệ sĩ.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Dung

Như Giai Ngọ đã nói ở trên, từ nhỏ nghệ sĩ Thanh Dung đã gắn bó với sân khấu cải lương tuồng cổ. Anh là một người may mắn khi sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều theo nghệ thuật. Thanh Dung được các nghệ sĩ tuồng cổ của hai đoàn Huỳnh Long và Minh Tơ hướng dẫn.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Dù bố mẹ đều là ngôi sao sáng trên sân khấu tuồng cổ nhưng Thanh Dung vẫn chọn con đường ca nhạc để phát triển. Hiện tại, anh đang làm việc tại nhà hát Trần Hữu Trang.

Ban đầu, Thanh Dung được nghệ sĩ Minh Tâm hướng dẫn đệm đàn organ. Những tháng tiếp theo, anh mày mò, học hỏi các nghệ sĩ chuyên nghiệp khác. Từ đó, Thanh Dung tự đúc kết cho mình kinh nghiệm sáng tác nhạc.

Thanh Dung được đánh giá là một trong những người nghiêm túc trong công việc. Anh là một trong những nghệ sĩ luôn nỗ lực hết mình cho các hoạt động nghệ thuật.

Đời tư của nghệ sĩ Thanh Dung

Cha của nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Cha của nghệ sĩ Thanh Dung là nghệ sĩ Bửu Truyện. Ông tên thật là Nguyễn Văn Truyền, sinh năm 1945. Được biết, nghệ sĩ Bửu Truyện là con trai cả của nghệ sĩ đàn tranh Tám Chỉ, mẹ là nghệ sĩ hát bội Tám Út.

Nghệ sĩ Bửu Truyện có 4 người em trai. Cạnh anh là Bửu Châu, mất năm 1989. Anh có ba người em khác cũng là nghệ sĩ: Bửu Khánh, Mỹ Phụng và Bửu Ân.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Cha của nghệ sĩ Thanh Dung cũng bước vào nghệ thuật khi ông mới 10 tuổi. Cha mẹ cho anh theo học hát trong đoàn Âu Minh Tộ. Có thể nói, chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ Bửu Truyện cũng đáng để nhiều người hâm mộ.

Mẹ nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Mẹ của nghệ sĩ Thanh Dung là nghệ sĩ cải lương Thanh Thế. Bà tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thế, sinh năm 1945 tại Mỹ Tho. Được biết, bố của nghệ sĩ Thanh Thế là nghệ sĩ đàn tranh Bá Tân, hơn nữa ông cũng qua đời khi nghệ sĩ Thành Thế mới 7 tuổi.

Nghệ sĩ Thanh Thế và Bửu Truyện bằng tuổi, cùng quê, cùng đóng. Hai người nảy sinh tình cảm và kết hôn vào năm 1967.

Vợ nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Vợ nghệ sĩ Thanh Dung là bà Lê Thị Thiên Hương. Tuy nhiên, thông tin về vợ của nghệ sĩ rất hiếm hoi. Có lẽ đây là những thông tin riêng tư mà anh không muốn chia sẻ với công chúng.

Nghệ sĩ Thanh Dung chết vì Covid-19?

Vào 20h tối 23/8, nghệ sĩ Thanh Dung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hồ Chí Minh khi đang điều trị bệnh Covid.

Theo gia đình nghệ sĩ, nghệ sĩ Thanh Dung là F0 và nhập viện vào ngày 8 tháng 8. Được biết, sau một thời gian điều trị, nghệ sĩ có dấu hiệu sức khỏe tiến triển tốt. Tuy nhiên, sau đó, anh cảm thấy khó thở. Dù được đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không cứu được.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Dung là niềm tiếc thương, tiếc nuối của nhiều người. Nhận được tin dữ, giới nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng, đau buồn. NSND Lệ Thủy cho rằng đây là một mất mát lớn đối với sân khấu cải lương, tuồng cổ.

Trên trang cá nhân của nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Thanh Dung là nguồn thu nhập chính của gia đình. Nghệ sĩ cũng bày tỏ, trước sự ra đi đột ngột của Thanh Dung, Việt Hương cho biết không biết gia đình Thanh Dung sẽ sống ra sao.

Nghệ sĩ Thanh Dung là ai?

Sau hơn 2 tháng xảy ra đại dịch Covid ở Sài Gòn, nhiều nghệ sĩ đã bị nhiễm bệnh và tử vong. Hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư sẽ tiến hành hỏa táng nghệ sĩ Thanh Dung.

Trên đây là những thông tin về nghệ sĩ Thanh Dung là ai và sự ra đi của ông mà Mang Tận Nhà chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến người nghệ sĩ tài năng này nhé!

Source: Banggiaonline.com
Category: Tiểu Sử

Đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.